บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

อันตรายจากการกินทุเรียน
อันตรายจากการกินทุเรียน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

อันตรายจากการกินทุเรียนใครที่ชอบกินทุกเรียนต้องคิดนิดหนึ่งนะครับว่าเจ้าทุเรียน เนี่ยมีอันตรายอะไรบ้าง แล้วคนที่เพิ่งเริ่มกินทุเรียนจะต้องรู้อะไรบ้าง ในการกิ วันนี้เรามาดูกันว่าเราจะได้เรียนรู้อะไรจากทุเรียน

 

ทุเรียน เป็นผลไม้ที่แคลอรี่สูง เพราะทุเรียน 4-6 เม็ด ให้ปริมาณแคลอรี่ถึง 400 กิโลแคลอรี่ เทียบเท่าน้ำอัดลม 2 กระป๋อง หรือข้าว 1 จานเต็มๆ เพราะฉะนั้นทานเพลินระวังน้ำหนักขึ้นนะ

 

ทุเรียน เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์ร้อน ทานเพียวๆ ก็มีฤทธิ์ร้อนอยู่แล้ว หากทานพร้อมกับแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเหล้า เบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใดๆ ก็ตาม จะยิ่งทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายมากขึ้น ร่างกายจะเกิดความร้อนสูง จนถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

ในเมื่อทุเรียนให้พลังงานสูง ดังนั้นมื้อใด หรือวันไหนที่ทานทุเรียน ควรหลีกเลี่ยงอาหารอื่นๆ ที่ให้พลังงานสูงด้วยเช่นกัน เช่น อาหารประเภททอด อาหารที่ปรุงด้วยกะทิ อาหารหวานมันอื่นๆ หรือลองลดปริมาณอาหารลงส่วนหนึ่งในมื้อถัดไป หากกินแล้วไม่ออกกำลังกายน้ำตาล หรือ น้ำหนักอาจจะเพิ่มขึ้นมาได้

 

ใครที่ไม่เหมาะสำหรับ ทุเรียนเลย ต้องใช้คำว่า ไม่เหมาะเลยหรอจริงๆก็ต้องแบบนั้นเลยนะ

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทุเรียนจัดเป็นผลไม้ที่ให้น้ำตาล ไขมัน และมีพลังงานสูง ดังนั้นผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานกินทุเรียนเข้าไป อาจทำให้มีอาการน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น

ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง ทุเรียนจัดว่าเป็นผลไม้ธาตุร้อน จึงไม่ควรรับประทานในปริมาณมาก เพราะจะทำให้ความดันสูงขึ้นจนอาจเป็นอันตรายแก่ร่างกายได้

ผู้ป่วยโรคไตและโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ทุเรียนมีแร่ธาตุโพแทสเซียมสูง ซึ่งเป็นปัญหากับผู้ป่วยโรคไต เนื่องจากร่างกายของผู้ป่วยจะขับโพแทสเซียมออกได้ไม่ดี อาจทำให้โรคทวีความรุนแรงและทรุดลงได้ ส่วนโรคหลอดเลือดหัวใจตีบอาจส่งผลให้หัวใจเต้นผิดจังหวะได้เช่นกัน

 

หากไม่อยากกิน ทุเรียนโดยตรงก็สามารถกิน ทุเรียนแปลรูปได้ สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นนะ เช่น ทุเรียนกวน ทุเรียนทอด หรือแม้กระทั่ง นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) กลิ่นทุเรียน สามารถช่วยได้จริงๆ สำหรับคนที่แพ้กลิ่นทุเรียน แถมยังมีประโยชน์ด้วยให้หายเมาค้า ดูแลเรื่องกระดูก อันนี้มีประโยชน์จริงๆสำหรับ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เพราะว่าเป็นขนมทางเลือกเช่นกัน

 

สุดท้ายนี้การกิน ทุเรียน ก็ขึ้นอยู่กับความขอบของแต่ละคนอยู่ดีเราจะห้ามก็ไม่ได้แต่เราจะบอกได้แค่ว่าเรื่องของ อันตรายของทุเรียนหากเรากินมากเกินไปมันจะเป็นอย่างไร  เราสามารถทำได้แค่ตักเตือน หากใครอยากหาขนมกิน แต่เหม็นกลิ่นทุเรียน เราขอแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) กลิ่นทุเรียน ทุกคนสามารถกินได้กลิ่นหอมมาก กกลิ่นไม่แรง แถมมีประโยชน์

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

บำรุงฮอร์โมนผู้หญิงไม่ให้เสื่อม

แนะนำของกินเล่นดูซี่รีย์เพลินๆ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanookบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าว ส่วนผสมดี ๆ ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด
6 เทคนิคเพิ่มความสูง