บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ที่สุดของว่างทานเล่นแก้หิว "แบบไม่อ้วน"
ที่สุดของว่างทานเล่นแก้หิว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ที่สุดของว่างทานเล่นแก้หิว "แบบไม่อ้วน"     การทานอาหารว่างระหว่างมื้ออาหารจะช่วยลดความหิวของคุณได้  หากคุณอดทนเก็บความหิวระหว่างมื้ออาหารไว้ เมื่อถึงเวลาทานอาหารมื้อถัดไปคุณจะไม่สามารถควบคุมความอยากอาหารได้ จึงทำให้อยากกินมากกว่า มาดูของว่างทานเล่นที่กินแล้วไม่อ้วน มาฝากกันค่ะ

 

กินขนมหนักท้อง ช่วยผอมทันใจ

      มีการวิจัย จากภาควิชาโภชนาการและการออกกำลังกาย (Department of Nutrition & Exercise Physiology) มหาวิทยาลัยมิสซูรี(University of Missouri) ประเทศสหรัฐอเมริกา มองเห็นของว่างนานาชนิดในร้านสะดวกซื้อแล้วเกิดความสงสัยว่า ขนมชนิดใดกินแล้วอิ่มท้อง เหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักมากที่สุด

 

     เมื่อกลับมาพลิกตำราจึงพบว่า โปรตีนและไขมันเป็นสารอาหารหลักที่ช่วยให้อิ่มท้องนาน จึงทดลองเปลี่ยนสารอาหารทั้งสองชนิดให้กลายเป็นขนมที่ให้พลังงานใกล้เคียงกัน

 

     โดยแบ่งอาสาสมัคร 20 คน อายุ25 – 29 ปี ออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกได้รับโยเกิร์ต ซึ่งจัดเป็นขนมโปรตีนสูงส่วนอีก 2 กลุ่มได้รับขนมไขมันสูง คือ ขนมปังกรอบและช็อกโกแลต ปรากฏว่า โยเกิร์ตเป็นขนมที่ดีที่สุด เพราะกินแล้วอิ่มท้องนานกว่า แถมช่วยให้สามารถลดปริมาณมื้อเย็นลงแบบไม่รู้ตัวถึง 100 กิโลแคลอรี ส่วนขนมไขมันสูงทั้งสองชนิด กลับไม่มีผลช่วยให้กินอาหารเย็นลดลงเลย

 

ดังนั้นอาหารว่างจะช่วยทำให้คุณอิ่มท้องและได้รับสารอาหารครบถ้วน ได้ ถ้าเลือกของว่างทานเล่นเป็น และ ทางเลือกที่ชาญฉลาดของสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักและอยากมีสุขภาพดี ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูของว่างลดอ้วนกันเลย

 

ผักและผลไม้

     ดีที่สุดคือผักและผลไม้สด หรือเพื่อความสะดวกอาจใช้ผักและผลไม้แช่แข็งบรรจุกระป๋อง หรืออบแห้ง โดยผัก 1 ทัพพี ให้พลังงาน 0 – 25 กิโลแคลอรียกเว้นผักที่มีแป้งมาก เช่น เผือกต้มมันเทศต้ม ครึ่งถ้วยตวง ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี ส่วนผลไม้ขนาดเท่าส้มเขียวหวานผลใหญ่ ฝรั่งครึ่งผลมะละกอ 8 – 10 ชิ้น ให้พลังงานเท่ากันคือ 60 กิโลแคลอรี

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

     มะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้  ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์(มังสวิรัติ)ก็สามารถทานได้เช่นกัน

 

ช็อคโกแลต (Chocolate)

     ช็อคโกแลต หลายคนอาจมองว่าช็อคโกแลตเป็นขนมทานเล่นที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่  “ดาร์คช็อคโกแลต” ในปริมาณที่พอเหมาะ (3-4ชิ้นเล็ก/วัน) จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ลดคอเรสเตอรอล แถมยังช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย

 

     พิถีพิถันทั้งมื้อรองมื้อหลัก แถมของว่างที่ไม่ทำให้อ้วน ร่วมกับออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับรองหุ่นสวยสุขภาพเยี่ยมเห็นผลทันตาแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thainarak

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย

ประโยชน์ของกะทิที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

นมอัดเม็ด ทานง่าย ประโยชน์เยอะบทความที่น่าสนใจ

ทริปสนุกเพลินด้วยนมมะพร้าวอัดเม็ด
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ที่มีประโยชน์