บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ลดความเครียด
นมมะพร้าวอัดเม็ด ลดความเครียด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ลดความเครียด     แน่นอนว่า “กินของหวานแก้เครียด” เป็นวิธีที่หลายคนต้องเคยทำ โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่ถึงแม้จะอยู่ในช่วงไดเอท แต่ในยามเครียด เบื่อหน่าย ความสุขลดลง ของหวานมักจะเป็นสิ่งแรกที่ช่วยให้อารมณ์ผ่อนคลายได้

 

ภาวะความเครียด ที่ไม่ว่าจะเกิดจากการคิดเรื่องเล็กๆ คิดเล็กคิดน้อยจนไปถึงคิดเยอะคิดมาก พอคิดเยอะก็จะเกิดอาการตึงเครียดกับการค้นหาทางออกให้เจอ สิ่งแวดล้อมรอบตัวเราก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราเกิดความเครียดได้โดยไม่รู้สึกตัว ไหนจะจากการทำงาน รถติด หรือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงยังสามารถทำให้เราเกิดอาการแปรปรวน ส่วนใหญ่คนเราก็จะหาวิธีแก้ความเครียดหรือหาอะไรทำให้ตัวเราเองรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดีขึ้น และส่วนมากวิธีที่ถูกเลือกก็คงเป็น ’’การกิน’’

 

     หลายคนมีความสุขในการรับประทานพอมีอาการเครียดก็จะไปหาอาหารอร่อยๆ หรือของหวานๆทานกัน แต่ทราบกันหรือไม่คะว่าปัญหาที่ตามมาก็คือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง วันนี้เราเลยไปหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารอะไรบ้างที่เรารับประทานไปแล้วจะช่วยทำให้ลดความเครียดลงได้

 

     เผื่อบางคนที่ยังไม่ทราบจะได้เลือกรับประทานได้ถูก ความเครียดที่เกิดจากปัญหาต่างๆ บางทีก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะควบคุมมัน เมื่อเกิดความเครียดร่างกายยังมีปฏิกิริยาตอบสนอง อย่างการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น สมองทำงานมากขึ้น ระบบย่อยอาหารทำงานช้าลง ตับหลั่งกลูโคสออกมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น มีการเพิ่มการแข็งตัวของเลือด และฮอร์โมนคอร์ทิซอล (Cortisol Hormone) จะหลั่งออกมาเพื่อลดอาการอักเสบของแผล ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น เมื่อฮอร์โมนคอร์ทิซอลถูกหลั่งออกมาเมื่อมีความเครียด เซโรโทนินฮอร์โมนที่ทำให้เรารู้สึกดีนั้นจะลดลง เป็นฮอร์โมนที่ผลิตมาจากแป้งและน้ำตาล ทำให้ร่างกายมีความอยากอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลที่ให้พลังงานมาก

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นมอัดเม็ดความหวานจาก มะพร้าวธรรมชาติ ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง นม และ มะพร้าว อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย รวมถึงกรดลอริก ( Lauric acid ) สูงถึง ( 48 – 53% ) ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 

คุณประโยชน์ดีๆ จาก นมอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

 

- นมมะพร้าวอัดเม็ด จะมีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง ( 48 –  53% ) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง

- นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้

- นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้

- นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ( มังสวิรัติ ) สามารถทานได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก healthgossip

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมอัดเม็ด อัดเนื้อมะพร้าวเข้มข้น

เปลี่ยนขนมบนโต๊ะทำงาน ให้เป็นของว่างมีประโยชน์

นมอัดเม็ด ขนมกินเล่นๆ แต่ได้ประโยชน์บทความที่น่าสนใจ

นมไขมันต่ำ ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่
นมมะพร้าวอัดเม็ด ทานได้แม้แพ้นมวัว ไม่ต้องกลัวอ้วน