บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

มังสวิรัติก็สามารถกินได้นมมะพร้าวอัดเม็ด
มังสวิรัติก็สามารถกินได้นมมะพร้าวอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

มังสวิรัติก็สามารถกินได้นมมะพร้าวอัดเม็ดกำลังมาแรงแห่งปีกับการกินมังสวิรัติ เพราะการกินมังสวิรัติช่วบให้ร่างกายเอาของเสียออกไปสารตกค้างจากเนื้อสัตว์ และทำให้ร่างกายของเรามีหุ่นดี มังสวิรัติเป็นการกินทางเลือกสำหรับคนที่ไม่กินเนื้อสัตว์นั่นเอง

 

ทางเลือกใหม่ของนม

หลาย  ๆ คน ที่มีอาการแพ้นมวัว หรือมีภาวะการย่อยแลคโตสผิดปกติ คงจะดีใจที่มีทางเลือกนี้เกิดขึ้น ในช่วงหลายปีมานี้เราได้เห็นทางเลือกของนมที่ผลิตขึ้นจากพืชผักและปราศจากนมวัว อาทิ นมข้าวโพด นมอัลมอนด์ นมแมคคาเดเมีย หรือแม้แต่ทางเลือกสุดคลาสสิกแสนอร่อยที่เราอาจจะหลงลืมกันไปว่าเป็นอาหารมังสวิรัติแสนอร่อย เช่นพวก นมน้ำเต้าหู้  ชานมไข่มุกบางร้านก็มีตัวเลือกเป็นนมถั่วเหลือง 

 

ขนมหวานวีแกน

ทางเลือกของอาหารมังสวิรัติสำหรับขนมไม่จำเป็นต้องมีแต่สลัดผลไม้เสมอไป ปัจจุบันนี้ร้านขนมเริ่มหันมาทำขนมวีแกนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม ขนมเค้ก คุกกี้  นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet Coconut Flavor )   ขนมประเภทนี้จะมีแคลลอรีต่ำ มีใยอาหารสูง ปราศจากไขมัน เพราะไม่มีเนย นม และไขมันทรานส์ อร่อยและสุขภาพดี

 

คนสายสุขภาพเลือกกินมังสวิรัติ

การเลือกกินมังสวิรัติ เป็นคนที่เล็งเห็นว่าการกินแบบนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้ทั้งกล้ามเนื้อหุ่นดี และแง่คิดในจิตวิทยาก็คือไม่ได้ฆ่าสัตว์อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากคนที่กินมังสวิรัติก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกัน

 

ถ่ายคล่องเพราะกากใย
การกินมังสวิรัติ จะทำให้ร่างกายของคนเราได้รับอาหารที่มีไฟเบอร์หรือเส้นใยมากขึ้น จึงทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้คล่องขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยป้องกันอาการอึดอัดไม่สบายท้องได้อีกด้วย

ช่วยล้างพิษ

อาหารมังสวิรัติ มีส่วนช่วยในการล้างพิษในลำไส้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยปกติแล้วลำไส้ของคนเรานั้นจะมีโปรตีนส่วนเกินหลงเหลือและติดอยู่เป็นจำนวนมากและยังอาจจะมีไขมันเกาะติดอยู่อีกด้วย ซึ่งเจ้าโปรตีนและไขมันส่วนเกินนี่ล่ะที่จะก่อให้เกิดมะเร็งลำไส้ได้ ดังนั้น คุณจึงควรล้างพิษให้กับลำไส้ของคุณบ่อยๆ ซึ่งอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยล้างพิษได้ดีก็คือ การกินมังสวิรัตินั่นเอง

 

มังสวิรัติเป็นเทรนด์การกินอาหารที่มาแรงมาในช่วงนี้ ทั้งส่งถึงบ้านก็ยังมี สามารถสร้างภูมิต้านทานได้อีกด้วย ยังไงก็ตามแต่ หากเรากินแล้วเราก็ต้องออกกำลังกายไปด้วยให้ได้ประโยชน์สุงสุด

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ลดความเครียด

ที่สุดของว่างทานเล่นแก้หิว "แบบไม่อ้วน"

อันตรายจากการกินทุเรียน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก greenpeaceบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ดช่วยสุขภาพหัวใจ
นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ขนมทานเล่นเพื่อสุขภาพ