บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ทุเรียน มีดีอย่างไร
ทุเรียน มีดีอย่างไร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ทุเรียน มีดีอย่างไรหากพูดถึง ราชาผลไม้ ที่ได้ทั้งความใหญ่ ความอร่อย กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ และรสชาติที่หอมหวาน พร้อมรูปลักษณ์ที่หากจับไม่ระวัง อาจทำเอาเจ็บตัวได้ปล่าวๆ นั่นก็คือ ทุเรียน สุดยอดราชาแห่งผลไม้ไทย นั่นเอง

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน ( Coconut Milk Tablet Durian Flavor ) เกิดจากแนวคิดที่ทางผู้ผลิต อยากนำวัตถุดิบเกี่ยวกับมะพร้าว ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของคนไทย นำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ให้มากขึ้น พร้อมกับการนำ ราชาผลไม้ ผู้มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ ทุเรียน นำมาผสมผสานให้เข้ากับมะพร้าว ออกมาเป็น นมอัดเม็ด รสทุเรียน ที่มีกลิ่นหอมและรสชาติ ที่ไม่ทำให้คุณเบือนหน้าหนี สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นทุเรียน แต่ยังคงความอร่อยและรสชาติที่ยังคงเป็นทุเรียนไว้อย่างครบถ้วน สมบูรณ์

 

ทุเรียน มีดีอย่างไร

     ราชาผลไม้ ทุเรียน ( Durio zibethinus Murray ) หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า Durian พืชในวงศ์ตระกูล Bombacaceae พืชสกุลนี้ เป็นไม้พื้นเมืองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันประเทศไทย ได้มีการผลิตทุเรียนมากที่สุด รองลงมาคืออินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ เนื้อและเมล็ดของทุเรียน มีคุณค่าทางอาหารสูง และให้พลังงานสูงเช่นกัน ( ประมาณ 124 กิโลแคลอรี / 100 ก. ) เพราะอุดมไปด้วยทั้ง คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, ไขมัน และมีแร่ธาตุหลายชนิด ดังเช่น โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม

 

     สรรพคุณ ราชาผลไม้ ทุเรียน ตามตำรายาไทย ระบุไว้ว่า รากทุเรียน มีรสฝาดขม ไว้ใช้แก้ไข้ และแก้ท้องร่วง, ใบทุเรียน มีรสขม เย็นเฝื่อน ใช้แก้ไข้, แก้ดีซ่าน, ขับพยาธิ และทำให้หนองแห้ง อีกทั้ง เปลือกทุเรียน ยังมีรสฝาดเฝื่อน ใช้รักษากลากเกลื้อน สมานแผล แก้น้ำเหลืองเสีย พุพอง, แก้ฝี, ตานซาง เนื้อทุเรียน ยังมีรสหวาน ร้อน ใช้แก้จุกเสียดในท้อง ให้ความร้อนกับร่างกาย, บำรุงกำลัง, แก้โรคผิวหนัง ทำให้ฝีแห้ง และขับพยาธิไส้เดือน ได้อีกด้วย

 

     สำหรับคนประเทศเพื่อนบ้าน ที่อยู่ฝั่ง ลาว, เขมร และพม่า เมื่อครั้งอดีตนั้น มีความเชื่อว่า ทุเรียน มีคุณสมบัติให้ความร้อน ทำให้เกิดเหงื่อออกมากกว่าปกติ และสามารถลดความร้อนนี้ ด้วยการรินน้ำลงในเปลือกทุเรียน แล้วดื่มน้ำ นั่นเป็นอีกวิธี ที่สามารถช่วยดับร้อนใน หลังจากทานทุเรียน ไปพร้อมกับมังคุด ที่เชื่อกันว่า เนื้อมังคุด มีคุณสมบัติ ที่สามารถช่วยดับร้อนในให้กลายเป็นเย็นได้นั่นเอง

 

     และนั่น คืออีกสาเหตุหนึ่ง ของหลากหลายคุณประโยชน์จาก ราชาผลไม้ ทุเรียน ที่เรานำมาผสมผสาน แปรรูปให้เข้ากับมะพร้าว กลายมาเป็นของทานเล่น ทานง่าย ยามว่าง ได้ทุกที่ ทุกเวลา นั่นก็คือ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นมอัดเม็ดความหวานจาก มะพร้าวธรรมชาติ ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง นม และ มะพร้าว อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย รวมถึงกรดลอริก ( Lauric Acid ) สูงถึง ( 48 – 53% ) ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) สามารถรองรับกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพ และกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติได้อีกด้วย เพราะได้มาจากการนำผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดให้ละเอียด ผสมกลิ่น เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจาก ส่วนผสมนมวัว โดยเฉพาะ นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน ( Coconut Milk Tablet Durian Flavor ) เรานำคุณประโยชน์ที่หลากหลายของทุเรียน มาอัดไว้ในนมอัดเม็ด เพื่อคงไว้ซึ่งประโยชน์ที่อัดแน่นของทุเรียน และสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่น ทุเรียน ก็สามารถทานได้ สบายๆ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- นมอัดเม็ด ทานง่าย ประโยชน์เยอะ

- นมมะพร้าวอัดเม็ดทางเลือกของคนกินนมบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีอย่างไร
อันตรายจากการกินทุเรียน