บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

อยากกินทุเรียนแต่เหม็นกลิ่นทำยังไงดี
อยากกินทุเรียนแต่เหม็นกลิ่นทำยังไงดี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

อยากกินทุเรียนแต่เหม็นกลิ่นทำยังไงดีหลายคนรับรสชาติไม่เหมือนกัน เช่นเดียวกับกลิ่นที่บอกว่าอันไหนหอมอันไหนเหม็น เพราะแบบนี้แหละ ทุเรียนจึงเป็นผลไม้ที่บางคนบอกว่าหอม บางคนบอกว่าเหม็น แต่มีคนที่เหม็นแล้วอยากกิน มาดูกันว่ามันทำไมกัน

 

     “ทุเรียน" ราชาผลไม้ไทย เนื้อเหลืองทอง รสหวานมัน กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ที่บางคนก็บอกว่ากลิ่นนั้นช่างหอมหวาน แต่บางคนอาจกลับเบือนหน้าหนีเพราะว่าเหม็น เพราะทุเรียนจะมีกลิ่นเฉพาะตัวของตัวเอง และยิ่งทุเรียนนานวัน จะมีกลิ่นที่รุนแรงมาก แต่แตกแขนงไปอีก ก็คือ แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีกลิ่นความเข้มขนต่างกันไปอีก

 

     ถ้าทุเรียนสุกมากถึงขีดสุดหรือที่คนไทยโบราณเรียกว่า เป็นปลาร้า ต่อให้ไม่ปลอกเปลือกออกมา ตั้งไว้เฉยๆ กลิ่นก็ฟุ้งตลบอบอวนไปไกลมาก จนต้องมีประกาศห้ามนำทุเรียนเข้ามา

 

     กลิ่นที่เหม็น คือ พวกกลิ่นที่มีความเป็นกำมะถัน เช่น กลิ่นหัวหอม กลิ่นผักกะหล่ำ เป็นต้น มีลักษณะเป็นกลิ่นที่ฟุ้งกระจายได้เร็ว และลอยไปได้ไกลในอากาศ เหมือนก๊าซจำพวกโพรเพน ที่เราได้กลิ่นแล้วสมองจะสั่งงานให้ร่างกายรู้สึกระวังและกลัว เพราะเป็นกลิ่นฉุนที่มีอันตรายต่อร่างกาย

 

     กลิ่นที่หอม เช่น กลิ่นผลไม้สุก กลิ่นคาราเมล กลิ่นชินาม่อน ซึ่งเป็นกลิ่นหอมหวาน กระตุ้นให้เราเกิดความอยากอาหารได้

 

ถ้าอยากกินทุเรียนแต่เหม็นกลิ่นทุเรียนจะทำยังไงดี

     ไม่ต้องพูดถึงเลย ผลไม้แปรรูปมีมากมาย ทั้งมะม่วงกวน มะม่วงอบแห้ง มีหรือจะไม่มี ทุเรียนกวน หรือทุเรียนอบแห้ง ทุเรียนทอด ยิ่งอร่อยเลย ก็รู้สึกว่าจะไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวกถ้าจะหยิบกิน ผมขอแนะนำ  นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน ( Coconut Milk Tablet Durian Flavor ) บอกได้เลยว่าขนาดผมเป็นคนที่ชอบกินทุเรียนนะแต่บางที่ผมก็ไม่ชอบกลิ่นมัน แต่มาเจอ  มมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน ( Coconut Milk Tablet Durian Flavor ) สุดยอดมาก หอมมากไม่เหม็นเลย หอมอร่อยโดนเลยผมมาก

 

     คนที่ชอบกลิ่นหอมในทุเรียนก็จะคิดว่ามันหอม แต่ใครที่แพ้กลิ่นบางอย่างที่เป็นกลิ่นเหม็นในเนื้อทุเรียน ก็จะคิดว่ามันเหม็นจนทนไม่ได้นั่นเอง นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค รสทุเรียน ( Coconut Milk Tablet Durian Flavor ) มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างนมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิคและทุเรียน ทำให้กลิ่นไม่แรงจนเกินไป ทานง่าย แถมได้ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- หิวยามดึก ทานนมมะพร้าวอัดเม็ดเพื่อสุขภาพกันเถอะ

- อาการแพ้นมวัวคุณแม่ต้องรู้

- งานดึกแค่ไหนอยู่ได้สบายกับนมมะพร้าวอัดเม็ด

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก akerufeed

 บทความที่น่าสนใจ

นมอัดเม็ด รสทุเรียน คุณประโยชน์ที่ได้มากกว่ากลิ่น
มังสวิรัติก็สามารถกินได้นมมะพร้าวอัดเม็ด