บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

อาการเมาค้างแก้ได้ นมมะพร้าวอัดเม็ด
อาการเมาค้างแก้ได้ นมมะพร้าวอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

อาการเมาค้างแก้ได้ นมมะพร้าวอัดเม็ดนักดื่มหรือเพิ่งหัดดื่มจะเป็นที่รู้กันว่า อาการเมาค้างหรือที่เค้าเรียกกันว่า แฮงก์ มันเป็นช่วงเวลาที่ทรมานจิตใจที่สุดปวดหัวมาก วันนี้อาการเมาค้างเหล่านั้นจะหายไปด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk)

 

เมาค้างเกิดขึ้นได้อย่างไร

     สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการเมาค้าง คือ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยฤทธิ์แอลกอฮอล์ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำ ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง และเกิดอาการอักเสบในร่างกาย บางคนสามารถเกิดอาการเมาค้างได้แม้ดื่มไม่มาก ส่วนบางคนอาจต้องดื่มในปริมาณมากถึงจะเกิดอาการ โดยปริมาณแอลกอฮอล์ที่ได้รับเข้าไปนั้นส่งผลต่อการทำงานของร่างกาย

 

อาการเมาค้าง

     ตื่นมาแล้วปวดหัวหลังจากปาร์ตี้หนักมากเมื่อคืน ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นอะไร เมาค้างแน่นอน เรามาหาทางที่จะทำให้อาการเหล่านี้ในช่วงเวลานี้ผ่านไปได้ด้วยดี

 

กาแฟสักแก้ว

     กาแฟเป็นสูตรแก้แฮงก์ที่ได้รับความนิยมจากนักดื่มทั่วโลก สิ่งที่ช่วยแก้อาการเมาค้าง คือ ความขม ดังนั้นแทนที่จะดื่มกาแฟใส่นมแก้วใหญ่ที่ไม่ขมเลย ควรเปลี่ยนเป็นเอสเพรสโซ่แก้วเล็กสักช็อตแทน เพราะคาเฟอีนในกาแฟช่วยเพิ่มความดันในกระแสเลือดทำให้แอลกอฮอล์ออกจากกระแสเลือดได้เร็วขึ้น

 

ขนมคบเคี้ยว

     กินขนม รสชาติที่หวานและหอมจะส่งผลให้ร่างกายตื่นตัว หรือไม่ก็ขนมที่มีรสชาติที่เปรี้ยวก็จะช่วยได้เช่นกัน แต่อีกหนึ่งแนะนำ ที่อยากแนะนำ ขนมที่กินแล้วหาย เมาค้างจริงๆ  นมมะพร้าวอัดเม็ด ( coconut milk ) เพราะในตัว มะพร้าว มีผลให้สมองของเราตื่นตัวและ รู้สึกสดชื่นหากกินไปมาก จะทำให้หายเมาค้างไวเช่นกัน

 

ยาแก้ปวด

    เมื่อเกิดอาการแฮงก์คนส่วนใหญ่มักจะปวดหัว ทางแก้ที่รวดเร็วทันใจคือหายาแก้ปวดมารับประทาน เช่น หลังจากดื่มสังสรรค์เสร็จเรียบร้อยก็กินยาแก้ปวดสักเม็ดดักไว้ก่อนที่จะปวดหัวในวันรุ่งขึ้น

 

น้ำส้มคั้น ไข่ต้ม และขนมปัง 

     น้ำส้มคั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มแก้แฮงก์แบบบ้านๆ มานานแล้ว เพราะวิตามินซีลดอาการวิงเวียนศีรษะได้ และยังมีน้ำช่วยชดเชยภาวะขาดน้ำหลังการดื่มหนัก ส่วนไข่ต้มมีโปรตีนทำหน้าที่จับสารพิษในร่างกาย และขนมปังจะช่วยดูดซับสารพิษ

 

 

     สุดท้ายนี้หากใครเป็นนักดื่มที่ดื่มเก่งมากดื่มจัด ก็ต้องระวังตัวเองให้ดีนะครับ หากเกิดอาการเมาเป็นอันตรายถึงเสียชีวิตได้เลย อย่างไรก็ดี เมาแล้วห้ามขับรถนะครับ เมาแล้วอย่าหาเรื่องนะครับ หากเมามากๆ จะส่งผลให้อันตรายต่อระบบสมอง สุดท้ายนี้ หากใครเมาค้างแนะนำ ให้ทำตามวิธีที่เราบอกไปนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- อยากกินทุเรียนแต่เหม็นกลิ่นทำยังไงดี

- งานดึกแค่ไหนอยู่ได้สบายกับนมมะพร้าวอัดเม็ด

- หิวยามดึก ทานนมมะพร้าวอัดเม็ดเพื่อสุขภาพกันเถอะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด กินยังก็ไม่อ้วน
นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ไม่ได้มีแค่รสชาติเดียว