บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

เมื่อท้องว่าง ปรับกระเพาะ ด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด
เมื่อท้องว่าง ปรับกระเพาะ ด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เมื่อท้องว่าง ปรับกระเพาะ ด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด     พึ่งทานไปได้ไม่นาน รู้สึกหิวอีกแล้ว แล้วท้องว่างแบบนี้จะทานอะไรที่ปรับสมดุลในกระเพาะให้ไม่ว่างอีกได้นะ เพราะถ้ากินไม่เลือกกับการทานตอนท้องว่าง ๆ  สารอาหารบางประเภทอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้แน่ๆ ซึ่งทำให้มีอาการต่าง ๆ ตามมาได้ วันนี้จึงนำบทความดี ๆ มาฝากค่ะ

 


     ความหิว (Hunger) เป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตครับ เพราะมันทำให้เราต้องทานอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายเราทำงานได้ตามปกติ แต่หลายๆ ครั้งเราที่เราทานอาหารไม่ใช่เพราะเกิดจากความหิว แต่เพราะเราเอ็นจอยกับการทานมากกว่า นี่เรียกว่าความอยาก (Appetite)

 

     บางครั้งเราต้องแยกให้ออกว่าเราหิวหรือเราอยากกันแน่? แต่ที่แย่คือถ้าเราหิว แล้วเราปล่อยให้ท้องว่างเนี่ย อาการต่างๆ ที่จะตามมาได้

 

สมองตื้อคิดอะไรไม่ออก

     ใครที่ตื่นสาย แล้วกลัวไปทำงานเลท จนไม่ได้กินข้าวเช้า ติดเป็นนิสัย ระวังไว้ให้ดี เพราะสมองของคุณจะสั่งการช้า คิดอะไรไม่ค่อยออก มึน งง ตื้อไปหมด ซ้ำยังส่งผลต่อความจำในระยะสั้น อย่างเช่น เมื่อสักครู่นี้เจ้านายเดินมาสั่งงานตัวใหม่ ในขณะที่คุณกำลังนั่งแก้งานเดิมอยู่ หูอาจจะฟังที่เจ้านายพูด แต่สมองตอนนั้นไม่เกิดการประมวลผลใดๆ สุดท้ายลืมงานใหม่ที่เจ้านายเพิ่งสั่งเมื่อตะกี๊ไปเลย

 

กินมาก กินหนักกว่าเดิม

     หลังจากที่เราทำงานลากยาวจนปล่อยให้ท้องว่างนานๆ แล้วพอมากินบอกได้คำเดียวว่า “บรรลัย” ครับ เพราะจะกินเยอะเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ ผลที่ตามมา ก็น้ำหนักขึ้นได้

 

ความเครียดนั้น อาจส่งผลให้เราอยากทานอาหารได้ สารอาหารหรือกิจกรรมบางประเภทช่วยควบคุมความอยากอาหารได้ โดยทำปฏิกิริยาบางอย่างกับร่างกายเรา เช่น

 

น้ำเปล่า

น้ำเปล่าช่วย “ยืด” กระเพาะอาหาร ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้ชั่วคราว

 

ใยอาหาร (Fiber)

     อาหารที่มีใยอาหารสูง เป็นตัวช่วยที่ดีในคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะสามารถช่วยดูดซับไขมัน รวมถึงช่วยดูดซับน้ำตาลจากอาหาร และการรับประทานอาหารที่มีใยอาหารสูง ก็จะทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

 

โปรตีน

     อาหารที่มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ จะส่งสัญญาณให้ร่างกายเราหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายรับรู้ว่าได้รับประทานเพียงพอแล้ว เช่น เลปทิน (Leptin) ทำให้เรารู้สึกอิ่มนั่นเอง

 

ผลไม้ตระกูลส้ม (Grapefruit)

     ผลไม้ตระกูลส้ม จะมีกลิ่นที่ดูเหมือนจะช่วยลดการทำงานของเส้นประสาท Vagus Nerve ซึ่งช่วยลดความอยากอาหารลงได้

 

ถ้าท้องว่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยได้นะ

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet Coconut Flavor ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง และยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณด้วย

 

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangkokjerky

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

หิวยามดึก ทานนมมะพร้าวอัดเม็ดเพื่อสุขภาพกันเถอะ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของว่างเพื่อสุขภาพ สำหรับทุกวัย

นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีไม่ต่างจาก นมอัดเม็ดบทความที่น่าสนใจ

อร่อยเพลินไปกับ นมมะพร้าวอัดเม็ด
ประวัติ “ ชา ”