บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ขนมกินเล่นที่เหมาะผู้สูงวัยยิ่งกินยิ่งได้ประโยชน์
ขนมกินเล่นที่เหมาะผู้สูงวัยยิ่งกินยิ่งได้ประโยชน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ขนมกินเล่นที่เหมาะผู้สูงวัยยิ่งกินยิ่งได้ประโยชน์อาหารว่างหรือของกินเล่น เป็นออะไรที่หลายคนหลายช่วงอายุชอบมาก แต่อาหารว่างที่เราชอบและดีต่อสุขภาพและดีต่อผู้สูงอายุจะมีอะไรกันบ้าง วันนี้ลูกๆหลานๆจัดเตรียมของกินเล่นที่ทั้งกินและได้สุขภาพตามมา

 

ไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ของกินเล่นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ อย่างชอบของกินเล่นก็จะเป็น น้ำอัดลม ชนมทอดต่างๆ ซึ่งแบบนี้จะทำให้เราอ้วนและมีไขมันสูงอีกด้วย แต่วันนี้เราจะเปลี่ยนไป จะจัดของกินเล่นอย่างไรให้เราได้สุขภาพดี และอร่อยเคี้ยวมันแบบเพลินสุดๆ ไม่ว่าจะเวลาไหนก็จัดเต็มได้เสมอ

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )

นมมะพร้าวอัดเม็ด เป็นนมมะพร้าว ที่ทำมาจากกะทิ ที่ผ่านวิธีการอัดเม็ดทำให้เกิดเป็นขนม รสชาติเหมือนนมอัดเม็ดมาก อร่อยกว่าด้วยซ้ำ คนที่แพ้นมวัวนมอัดเม็ด ก็เปลี่ยนมากิน  นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk ) ประโยชน์ต่อร่างกาย ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง บำรุงฮอร์โมนได้ดี และเสริมแคลเซียม

 

เมล็ดทานตะวัน

ในเมล็ดทานตะวันเต็มไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงมาก จึงช่วยลดไขมันในหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของเลือด แล้วยังป้องกันการอุดตันของเส้นเลือดในหัวใจได้ เพราะมันมีสังกะสีที่ช่วยบำรุงหัวใจได้ดีโปรตีนที่ช่วย เสริมซ่อมแซ่มกล้ามเนื้อได้ดี

ธัญพืช

ธัญพืชเป็นสิ่งที่เหมาะกับผู้สูงอายุมาก รู้อะไรหรือไม่ ว่า ธัญพืชเป็น ขนมหรือเป็นอาหารหลักได้เลย ที่ให้สารอาหารรวมแบบเยอะมาก โปรตีน น้ำมันดี หรือแม้แต่ วิตามินที่เหมาะกับสมอง ช่วยเรื่องระบบชับถ่าย

ปลาที่ตัวเล็กที่สามารถกินได้ทั้งกระดูก

อุดมไปด้วยแคลเซียมที่มีประโยชน์ต่อกระดูกและฟัน ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ป้องกันกระดูกเปราะ

ผลไม้อบแห้ง

เลือกแบบที่อบโดยไม่ใส่น้ำตาลจะเป็นสตรอเบอรี่อบแห้ง สัปปะรดอบแห้ง หรือจะเป็นพวกบลูเบอร์รี เชอรี่ แต่ควรกินครั้งละไม่เกิน 1 กำมือ

ลูกเดือย

จะนำไปต้มน้ำตาล หรือจะกินแบบอบกรอบก็มีคุณค่า และประโยชน์ไม่แพ้กัน ถึงจะเป็นธัญญพืชประเภทคาร์โบไฮเดรตก็ตาม แต่ก็เต็มไปด้วยเส้นใย และมีคุณค่าทางอาหารสูง อุดมด้วยวิตามิน และเกลือแร่ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกระดูก บำรุงสมอง ช่วยย่อยอาหาร

 

ของกินเล่นเป็นอาหารว่างที่ช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้น แต่มันจะช่วยให้เราสุขภาพดีหรือป่าวอยู่ที่เราเลือกที่จะจัดมันมากินเท่านั้น อย่างไรก็ตามแต่ การเลือกอาหารหรืออะไรต่างๆเข้ามาบริโภคต้องเป็นประโยชน์กับตัวเองนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด นมอัดเม็ดที่คนทานมังสวิรัติก็ทานได้

ทริปสนุกเพลินด้วยนมมะพร้าวอัดเม็ด

แค่เคี้ยว นมมะพร้าวอัดเม็ด ก็บรรเทาอาการปวดหัวได้บทความที่น่าสนใจ

5 "ซูเปอร์ฟู้ด" อาหารเทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ
นมดีๆ ไม่ได้มีแค่นมวัว