บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด แหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
นมมะพร้าวอัดเม็ด แหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด แหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณประโยชน์ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นั้นมีหลากหลาย อาทิเช่น เกลือแร่ โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม และที่สำคัญ คือ กรดลอริก ( Lauric acid ) ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ ล้วนให้ประโยชน์ แก่ร่างกายทั้งสิ้น

 

แหล่งสารอาหารที่สำคัญของ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) มีอะไรบ้าง ดังนี้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) กับ เกลือแร่และแร่ธาตุ

 

เกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ (Minerals) คือ แร่ หรือ สารประกอบอนินทรีย์ ที่เป็นองค์ประกอบ ของอาหาร ส่วนที่เหลือ ถ้าหลังจาก การเผาไหม้ สารอินทรีย์ทั้งหมด ในเนื้อเยื่อ พืช, สัตว์ และเป็นสารอาหาร ที่ไม่ให้พลังงาน แก่ร่างกาย แต่เป็นสิ่งที่ร่างกาย นั้นขาดไม่ได้ เพราะ เกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ ( Minerals ) เป็นสารอาหาร ที่ช่วยเสริมสร้าง ความแข็งแรง และควบคุม การทำงาน ของร่างกาย, ควบคุม การทำงาน ของกล้ามเนื้อ, ควบคุมการทำงาน ของฮอร์โมน และรักษา สมดุลของ กระบวนการออสโมซิส ซึ่งเกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ ( Minerals ) มีบทบาท สำคัญอย่างยิ่ง ต่อการทำหน้าที่ เป็นโครงสร้าง ของร่างกาย เป็นองค์ประกอบของเซลล์ เนื้อเยื่อ และเส้นประสาท แม้กระทั่งเอนไซม์ ฮอร์โมน และวิตามิน โดยปกติแล้วร่างกายคนรา จะมีเกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ ( Minerals ) อยู่ประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ ของร่างกาย

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) กับ แมกนีเซียม (Magnesium)

 

แมกนีเซียม (Magnesium) คือ สารอาหารที่มีความสำคัญต่อการเผาผลาญของแคลเซียมและวิตามินซี เช่นเดียวกับฟอสฟอรัส โซเดียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม (Magnesium) มีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ เป็นแร่ธาตุที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ และมีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงน้ำตาลในเลือดให้เป็นพลังงาน แหล่งที่พบแมกนีเซียม (Magnesium) ได้ตามธรรมชาติ ได้แก่ อาหารจำพวกปลาและหอย ถั่ว อัลมอนด์ เมล็ดธัญพืช ถ้าร่างกายของคุณขาดแมกนีเซียม (Magnesium) จะส่งผลให้ภูมิคุ้มกันป้องกันโรคต่าง ๆ ของร่างกายลดลง ระบบกล้ามเนื้อและระบบย่อยอาหารอาจทำงานผิดปกติ ระบบประสาทบางส่วนอาจถูกทำลาย กระดูกอ่อนจนร่างกายรับน้ำหนักไม่ไหว ร่างกายจะเก็บสะสมพลังงานไว้ไม่ได้ โดยสิ่งที่ทำให้เกิดการขาดแมกนีเซียม ได้แก่ แอลกอฮอล์และยาขับปัสสาวะ รวมไปถึงคนที่ผิวแพ้ง่ายมักจะขาดแมกนีเซียม เนื่องจากแมกนีเซียมน้อยเกินไปจะทำให้เกิดการแบ่งเซลล์ที่ไม่ดี การสร้างเกราะป้องกันผิวก็ไม่ดีตามไปด้วย แมกนีเซียม (Magnesium) ช่วยลดการหลั่งของฮีสตามีนที่เป็นสาเหตุของอาการคันของผิวหนังและยังมีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันและเปลี่ยนเป็นพลังงาน, ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล, ช่วยทำให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรง

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) มีโพแทสเซียมสูง

 

โพแทสเซียม (Potassium) คือ สารที่ทำงนร่วมกับ โซเดียมในการควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกายและช่วยทำให้หัวใจเต้นปกติ, ช่วยลดความดันโลหิต, ช่วยรักษาภูมิแพ้, ช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใสได้ โดยการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงที่สมอง, ช่วยกำจัดของเสีย ในร่างกาย ความเครียดทางร่างกายและจิตใจจะส่งผลให้คุณขาดโพแทสเซียม (Potassium) ได้ ถ้าโพแทสเซียม (Potassium) หรือ โซเดียม ในร่างกายของคุรเสียสมดุลก็จะทำให้การทำงานของเส้นประสาทกล้ามเนื้อเสียหาย ไฮโปไกลซีเมีย หรือ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำจะทำให้ร่างกายสูญเสีย โพแทสเซียม (Potassium) ได้ หรือ การอดอาหารเป็นเวลานาน ท้องร่วงอย่างรุนแรง แหล่งที่พบโพแทสเซียม (Potassium) ตามธรรมชาติ ได้แก่ โยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว กล้วย ลูกพีช มันฝรั่ง แคนตาลูป ผลเสียของการรับประทานโพแทสเซียม (Potassium) เกินความจำเป็นของร่างกายนั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ถ้ารับประทานในปริมาณตั้งแต่ 18 กรัมขึ้นไป และโรคจากการขาดโพแทสเซียม ได้แก่ อาการบวมและภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ (ไฮโปไกลซีเมีย) สำหรับสิ่งที่ก่อให้เกิดการขาดโพแทสเซียม (Potassium) ได้แก่ น้ำตาล กาแฟ แอลกอฮอล์ และยาขับปัสสาวะ

 

แคลเซียมใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

 

แคลเซียม (Calcium) คือ แร่ธาตุ ที่มีอยู่ในร่างกาย มากกว่าแร่ธาตุอื่น ๆ แคลเซียมและฟอสฟอรัส จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้กระดูกและฟัน แคลเซียมและแมกนีเซียมจะทำงานร่วมกันเพื่อสุขภาพที่ดีของหัวใจและเส้นเลือด แคลเซียมในกระดูกของวัยผู้ใหญ่จะถูกย่อยสลายและสร้างใหม่ทุกปี ร่างกายของคุณจำเป็นต้องมีวิตามินดี ที่เพียงพอ แคลเซียมจึงจะดูดซึมได้ดี โดยวิตามินรวมและแร่ธาตุในอาหารเสริมที่มีคุณภาพส่วนมากจะมีแคลเซียมอยู่ด้วย แหล่งที่พบแคลเซียมตามธรรมชาติ ได้แก่ นมและผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิด ชีส เต้าหู้ ถั่วเหลือง ข้อเสียของการรับประทานแคลเซียมมากเกินความเหมาะสมและความจำเป็นของร่างกาย ถ้ารับประทานมากกว่า 2,500 มิลลิกรัมต่อวัน อาจทำให้เกิดภาวะแคลเซียมในเลือดสูงได้ มีอาการท้องผูก และเพิ่มความเสี่ยงของนิ่วในไตและการติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะ โดยอาหารที่มีกรดออกซาลิกและกรดไฟติกถ้ารับประทานในปริมาณมากจะขัดขวางการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) กับ กรดลอลิค

 

กรดลอริก (Lauric Acid) คือ ไขมันอิ่มตัวชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ หรือ น้ำนมมะพร้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอื่น ๆ เช่น นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยน “กรดลอริก” ให้เป็น “โมโนลอริน” ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวนะ คุณสมบัติที่สำคัญ คือ  ต้านทานได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยืสต์ เชื้อโปรโตรซัว และเชื้อไวรัส และยังช่วย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งได้จากธรรมชาติแท้ๆไม่มีสารเคมีเจือปน

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ต่อต้านมะเร็ง ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ป้องกัน โรคสมองเสื่อมบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) สินค้าแปรรูปจาก มะพร้าว
นมอัดเม็ด อัดแน่นคุณประโยชน์