บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอย่างไร
นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอย่างไร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอย่างไรทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ ในปัจจุบันมีเยอะมาก แต่สำหรับ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) หลายคนยังไม่ค่อยเห็นสักเท่าไหร่ แต่นมมะพร้าวอัดเม็ด จะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเราได้อีกด้วย

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) ถูกผลิตมาเพื่อคนรักสุขภาพ  คนที่ชื่นชอบรสชาติ ความหอม ของมะพร้าว และผู้ที่แพ้นมถั่วเหลือง ก็สามารถทานได้ ซึ่งทานไปแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

การทาน
นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียด แล้วผสมกลิ่น และรสชาติ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย เหมาะสำหรับการทานเล่น

ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) นั้น จะมีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูงถึง 48 – 53
เปอร์เซ็น  ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทำให้มีสุขภาพแข็งแรง หากคุณได้ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) ที่ได้ทั้งความอร่อย หอม หวาน แล้วนั้น คุณยังได้รับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

หากบ้านคุณมีเด็ก ๆ ที่ชอบทานหวาน ขนม ที่ไม่มีประโยชน์ ลองให้ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) ที่ให้ความหวานในปริมาณที่พอดี และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่ได้มาจากเนื้อมะพร้าว

มะพร้าว ( Coconut ) เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายสูง เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุสูง หากทานเข้าไปเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ก็ช่วยให้ร่างกายเรามีระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

ประโยชน์ของ มะพร้าว ( Coconut )

อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็น
ร่างกายเรา ควรได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ใน มะพร้าว ( Coconut ) ก็มีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย คือ วิตามิน ( Vitamin ) แร่ธาตุ หรือสารประกอบอนินทรีย์ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โปรตีน ( Protein ) และคาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate )

ในเนื้อมะพร้าว จะมีกรดไขมันอิ่มตัว ( Saturated fat )
คือ ธาตุคาร์บอน ( Carbon ) ไฮโดรเจน ( Hydrogen ) และออกซิเจน ( Oxygen )  และคาร์โบไฮเดรตชนิดดี ( Carbohydrate ) ที่จะช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือดได้ หากรับประทานเป็นประจำ ก็จะดีต่อสุขภาพของเรา

ลดคลอเลสเตอรอล ( Cholesterol )
ในมะพร้าว ( Coconut ) จะมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด เพราะ มะพร้าว ( Coconut ) อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน ( Vitamin ) และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จะช่วยลดการเกิดไขมัน และช่วยลดปัญหาไขมันสะสมในเลือดได้เป็นอย่างดี และยังมีไขมันชนิดดี ที่จะจัดเก็บไขมัน แบบไตรกลีเซอไรด์ ( Triglycerides ) ให้ลดลง

เสริมสุขภาพคนเป็นเบาหวาน
มะพร้าว ( Coconut ) มีคุณสมบัติในการลดภาวะดื้อ อินซูลิน ( Insulin ) เพราะมีน้ำตาลธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิด ปัญหาน้ำตาลในเลือดสูงจนเกินไป และยังลดระดับน้ำตาลในเลือด ให้อยู่ในระดับที่คงที่ มะพร้าว ( Coconut ) ยังมีไขมันดี เข้าไปจัดการไขมันเสีย และลดปัญหาแป้งกับน้ำตาลสะสมมากเกินไป  จึงทำให้เป็นหนึ่งในผลไม้ ที่เสริมสุขภาพของคนป่วย โรคเบาหวาน ได้เป็นอย่างดี

ลดความดัน
มะพร้าว ( Coconut ) จะเข้าไปช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเกิดความดันโลหิตสูง ทำให้ระดับ โพแทสเซียม ( Potassium ) อยู่ในระดับที่สมดุล และปรับให้ความดันโลหิตอยู่ในระดับที่เหมาะสม หากผู้เป็นความดัน สามารถทานน้ำมะพร้าว เข้าไปในร่างกาย เพื่อปรับเปลี่ยนค่าความดันของโลหิต และช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง
ในน้ำมะพร้าว มีฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยทำให้ผิวพรรณเราดูสดใส เปล่งปลั่ง ขึ้นอย่างธรรมชาติ มีส่วนในการช่วยสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวยืดหยุ่น ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดี

ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย

น้ำมะพร้าว เป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติ ที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แก้กระหายน้ำ เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น จึงช่วยดับร้อนในร่างกาย แก้ร้อนใน และช่วยล้างพิษ ขับพิษของเสียออกจากร่างกาย หรือช่วยดีท็อกซ์

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) มีส่วนผสมจากเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ และนำมาบด ผสมกลิ่น และรสชาติลงไป เพื่อให้สามารถทานได้ง่ายขึ้น และอร่อยอีกต่างหาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk ) สามารถทานได้ทั้งผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองก็สามารถทานได้


บทความเพิ่มเติม
แพ้นม ถั่วเหลือง ก็ทาน นมอัดเม็ด ได้
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของลูกน้อย ด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด
นมมะพร้าวอัดเม็ด นมอัดเม็ดที่คนทานมังสวิรัติก็ทานได้บทความที่น่าสนใจ

ดื่มนม ให้ถูกเวลา ช่วยปรับสมดุลร่างกาย
ประวัติ “ ชา ”