บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

แพ้นมวัว ก็ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ได้
แพ้นมวัว ก็ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

แพ้นมวัว ก็ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ได้เมื่อร่างกายได้รับสิ่งที่แปลกปลอมเข้ามา ไม่แปลกที่ร่างกายจะตอบสนองอาการ ด้วยการ แพ้ อย่างในที่นี้ คือ อาการ แพ้นมวัว ซึ่งส่งผลอย่างมากในการชีวิต ลองเปลี่ยนมาทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ซึ่ง แพ้นมวัว ทานได้

 

    ทั่วไปจะใช้ นมวัว เป็นส่วนผสมของ นมอัดเม็ด อุดมไปด้วย สารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีคนชอบก็มีคนแพ้ สำหรับ อาการแพ้ นมวัว ซึ่งเริ่มตั้งแต่อาการไม่รุนแรงไปจนถึงเป็นอันตรายต่อชีวิต จะมีอาการท้องเสีย หรือ ท้องอืด หลังจากรับประทานอาหารที่มี นมวัว ส่งผลต่อ ระบบภูมิคุ้มกัน หากมี อาการแพ้ รุนแรง แนะนำ ให้รีบไปพบแพทย์ โดยด่วน

 

ทำไม แพ้นมวัว ?

     เพราะ การทำงานของ ระบบภูมิคุ้มกัน ที่ผิดปกติ  เมื่อร่างกายได้รับ โปรตีน ชนิดนี้ จะเกิดปฏิกิริยาร่างกายจึงผลิต สารแอนติบอดี้ ชนิด Immunoglobulin ( lgE ) เพื่อป้องกันร่างกาย ทำให้เกิดอาการแพ้ โปรตีน ใน นมวัว

 

นมถั่วเหลือง

     สารอาหาร ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ไขมัน วิตามิน เกลือแร่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียมสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ในเส้นเลือด บำรุงโลหิต และ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ในผู้ใหญ่

 

นมอัลมอนด์ ( Almond milk )

     คุณค่าทางอาหารสูง มอบ โปรตีน ทริปโตเฟน เส้นใยอาหาร วิตามินอี แมกนีเซียม แมงกานีส ซิงค์ โปแตสเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม  และแคลเซียม ลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร

 

เวย์ ( Whey )

     เวย์ เป็น โปรตีน คอยช่วยทำหน้าที่ย่อย พร้อมดูดซึม ทำให้ระดับ กรดอะมิโน ในเลือด เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การสังเคราะห์โปรตีน ในร่างกาย ในกล้ามเนื้อเพิ่มสูงขึ้น เวย์ จึงเหมาะกับการเป็นเครื่องดื่มก่อน และหลัง ออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้ระดับ กรดอะมิโน ในเลือดเพิ่มสูงอย่างรวดเร็ว

 

เคซีน ( Casein )

     เคซีน โปรตีน ที่มีปริมาณมากที่สุดใน นมวัว 80 % ใช้เวลาในการดูดซึมนาน ทำให้ กรดอะมิโน เพิ่มเข้ามาในเลือดช้า ซึ่งจะทำให้การสลาย โปรตีน ในร่างกายลดลง เคซีน ควรใช้เป็นเครื่องดื่มก่อนนอน เพื่อให้ร่างกายมีระดับกรดอะมิโนสูงอยู่ตลอด

 

 

น้ำนมข้าว ( Rice milk )

     อุดมไปด้วย เกลือแร่ วิตามินบี วิตามินอี  และ ใยอาหาร ที่ดีต่อร่างกาย ตัวช่วยดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง  ต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดสิว พร้อมป้องกันภูมิแพ้ได้ดี

 

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ทำมาจากผงเนื้อ มะพร้าว ( coconut )  นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น พร้อมรสชาติ เพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของ นมวัว โดยปกติในนมมะพร้าว จะมีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง (48 – 53%) ตัวช่วยในการสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง

 

มะพร้าว ( coconut ) ตัวช่วยจากธรรมชาติ

1. น้ำมะพร้าว อุดมไปด้วย วิตามินบี 1 ( Vitamin B1 ), บี 2 ( B2 ), บี 3 ( B3 ), บี 6 ( B6 ), วิตามินซี ( Vitamin C )

2. น้ำมะพร้าว ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการกรดไหลย้อน

3. ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และ อิลาสตินให้กับผิว

4. ช่วยบำรุงฮอร์โมนในร่างกายให้แข็งแรง ดูแลการเจริญเติบโต ( สารไซโตไคน์ )

5. ช่วยรักษาอาการขาดน้ำ น้ำมะพร้าว จะช่วยให้เติมน้ำในร่างกายไปพร้อมๆ กับเกลือแร่ ที่มีประโยชน์

6. ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องจาก โรคกระเพาะอาหารอักเสบ

7. ช่วยขับปัสสาวะ บรรเทาอาการ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

8. หากมีอาการปวดหัวจากการขาดน้ำ การดื่ม น้ำมะพร้าว จะช่วยให้อาการปวดหัวทุเลาลงได้โดยเร็ว

9. หากมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน หรือ เมาค้าง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แพ้นม ถั่วเหลือง ก็ทาน นมอัดเม็ด ได้

รู้หรือไม่ ทาน มังสวิรัติ อย่างไร ให้สุดปัง กับ นมมะพร้าวอัดเม็ดบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของกินเล่นที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์
ของว่างทานเล่นต้องยกให้ นมมะพร้าวอัดเม็ด