บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของกินเล่นสารพัดประโยชน์
นมมะพร้าวอัดเม็ด  ของกินเล่นสารพัดประโยชน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของกินเล่นสารพัดประโยชน์นมมะพร้าวอัดเม็ด  ของกินเล่นสารพัดประโยชน์

ในเวลาว่างหรือเวลาที่ต้องนั่งทำงานนาน ๆ ก็อาจจะเกิดอาหารหิวและอยากหาอะไรมาเคี้ยวเล่นให้ปากไม่ว่าง  แต่ก็กลัวว่าจะอ้วนและไม่ดีต่อสุขภาพ  ถ้าจะเกินขนมขบเคี้ยวอย่างมันฝรั่งทอดก็มีทั้งน้ำมัน  โซเดี้ยม  ทำให้อ้วนง่าย  ถ้าจะกินลูกอมก็กลัวว่าสีสังเคราะห์จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพรึเปล่า  นมมะพร้าวอัดเม็ดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ  กินมังสวิรัติ  และผู้ที่แพ้นมวัวหรือนมถั่วเหลือง   

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดเป็นขนมที่ทำจากเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์  นำมาบดละเอียดและอัดเป็นเม็ด  แต่งกลิ่นแต่รสให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายรวมไปถึงกรดรอลิก (lauric) สูง (48 – 53%) ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยให้ร่างการแข็งแรง  นอกจากจะอร่อยและยังไม่อ้วนอีกด้วย

 

คนแพ้นมวัวกินได้ไหม

มีคนจำนวนมากที่มีอาการแพ้นมวัว  อารการที่แพ้ก็มีอยู่หลายรูปแบบ  ทั้งท้องเสีย  อาเจียน  ปวดหัวเวียนหัว  และหนักที่สุดคือหายใจไม่ออก  แต่อาหารหลือขนมหลาย ๆ อย่าง  มัจจะมีนมเป็นส่วนผสมหลัก  หรือบางครั้งเราก็เผลอกินอาหารที่มีนมผสมอยู่เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว  กว่าจะรู้ก็อาการหนักไปแล้ว  ทำให้ระแวงการกินนมหรือขนมที่มีคำว่านมเขียนอยู่  แต่สำหรับนมมะพร้าวอัดเม็ดนั้นมาจากมะพร้าวล้วน ๆ ไม่มีนมวัวผสมเลยแม้แต่นิดเดียว  ทำให้ปลอดภัยต่อผู้ที่แพ้นมวัวแล้วอยากรับประทานนมอัดเม็ด

 

ประโยชน์ของนมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) จะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ผู้ที่รับประทานมังสวิรัติสามารถทานได้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดเหมาสำหรับทุกเพศทุกวัย  เพราะอร่อย  มีประโยชน์  และปลอดภัยต่อร่างกาย สำหรับคนที่แพ้นมวัวหรือนมถั่วเหลืองก็สามารถกินนมมะพร้าวอัดเม็ดทดแทนได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการแพ้อีก

 

นอกจากจะกินเล่นเปล่า ๆ ได้แล้ว  ใครที่ชอบทำขนมก็สามารถนำนมมะพร้าวอัดเม็ดมาตกแต่งในขนมเค้กหรือพุดดิ้งเพื่อเพิ่มความสวยงานและเพิ่มอรรถรสในการรับประทานขนมให้อร่อยยิ่งขึ้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้ามอัดเม็ดทางเลือกของคนกินนม

นมมะพร้าวอัดเม็ด เคี้ยวเพลินทุกเวลาบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ลดความเครียด
นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์