บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ส่องขนมกินเล่น กินยังไงก็ไม่อ้วน
ส่องขนมกินเล่น  กินยังไงก็ไม่อ้วน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ส่องขนมกินเล่น กินยังไงก็ไม่อ้วนส่องขนมกินเล่น  กินยังไงก็ไม่อ้วน

สำหรับสาว ๆ ออฟฟิศ  หรือคนที่ชอบกินขนม  คงไม่มีใครไม่เคยกินขนมกินเล่น  แต่ถ้ากินขนมบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้อ้วนได้  ขนมอร่อย ๆ ที่กินกันก็มีรทั้งไขมัน  น้ำตาล  โซเดียม  และสารสังเคราะที่ทำให้เกิดสีและกลิ่น  หากกินเข้าไปบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้อ้วนขึ้น  และนานวันเข้าก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ  แล้วจะทำยังไงดีล่ะ  อยากจะกินขนมให้อร่อยและไม่อ้วนได้ยังไง  วันนี้เราจะพามีส่องขนม 5 อย่างที่กินแล้วไม่อ้วน

 

1.กราโนล่า

ขนมกินเล่นและอาหารเช้ายอดฮิตของบรรดาคนรักสุขภาพ  เป็นธัญพืชจากตะวันตกที่อุดมด้วยสารประโยชน์มากมาย   ไม่ว่าจะเป็นข้าวโอ๊ต  ถั่ว  และน้ำผึ้ง  นำไปอบจนหอมกรอบ  จะนำไปกินกับโยเกิร์ต  นมสดก็ได้  ยิ่งใส่ผลไม้ลงไปด้วยยิ่งเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดี เป็นอาหารคลีนที่ดีต่อสุขภาพและไม่อ้วน

 

2.ซีเรียลบาร์

ขนมกินเล่นอีกตัวที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก  ยิ่งในเวลาเร่งด่วนซีเรียลบาร์เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว  ซีเรียลบาร์เป็นธัญพืชอัดแท่ง  ประกอบไปด้วยข้าวโอ๊ต  ผลไม้แห้งชนิดต่าง ๆ  เช่น  ลูกเกด  อินทผลัม เหมาะสำหรับไว้กินเป็นอาหารเช้าหรือเวลาว่างได้อย่างดี  แถมยังมอบสารอาหารให้อย่างมากมาย  มีให้เลือกหลายรสชาติ  เช่น  น้ำผึ้ง  รสช็อกโกแลต  รสสตรอว์เบอร์รี  ให้พลังงานสูง  ไม่มีไขมันทรานส์

 

3.คุกกี้ธัญพีช

คุกกี้ธัญพืชคือคุกกี้ที่ผสมกราโนล่ากับถั่วเข้าด้วยกัน  อุดมด้วยคุณประโยชน์มากมาย  ใช้น้ำผึ้งให้ความหวาน ซึ่งนอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังช่วยบำรุงผิว เสริมด้วยผลไม้อย่างกล้วยที่ให้พลังงานดีมีประโยชน์ต่อลำไส้ ทานเป็นอาหารว่างหรืออาหารเช้าคู่กับนมก็อร่อยไปอีกแบบ

 

4.ข้าวตังหน้าธัญพืช

เป็นขนมที่กินง่ายและอร่อยมาก ๆ ข้าวตังหน้าธัญพืช  ทำจากข้าวหอมมะลิ  บนหน้าประกอบไปด้วยธัญพืชหลากหลายชนิดด้วยกันที่อุดมด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  เช่น  เมล็ดฟักทอง, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, งาดำ, งาขาว  และถั่วเหลือง  แถมยังไฟเบอร์สูง  ปราศจากคลอเลสเตอรอล  ไม่ทำให้อ้วนแน่นอน

 

5.นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์  นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติ  เพื่อให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น  โดยปราศจากส่วนผสมของนมวัว  ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัว  แพ้แลคโตสสามารถทานได้  รวมถึงผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์  หรือมังสวิรัติก็สามารถทานได้ด้วยเช่นกัน  แถมยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมอัดเม็ด ทานง่าย ประโยชน์เยอะ

เปลี่ยนขนมบนโต๊ะทำงาน ให้เป็นของว่างมีประโยชน์บทความที่น่าสนใจ

นมอัดเม็ด อัดแน่นคุณประโยชน์
นมมะพร้าวอัดเม็ด ลดความเครียด