บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมสำหรับคนรักสุขภาพ
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมสำหรับคนรักสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมสำหรับคนรักสุขภาพมะพร้าว นับว่าเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณมากมายนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันคอเลสเตอรอล ป้องกันและรักษาภาวะขาดน้ำจากการถ่ายท้องหรือออกกำลังกาย เพราะมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย ถูกปากหลาย ๆ คน หากินได้ง่าย และเป็นส่วนประกอบในหลากหลายเมนูอาหาร มะพร้าวจึงกลายเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัย

สรรพคุณที่โดดเด่นของมะพร้าว

-ลดคอเลสเตอรอล 

นอกจากการออกกำลังกาย และการปรับพฤติกรรมด้านอื่น ๆ แล้ว อาหารก็ถือเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันภาวะคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งเป็นภาวะที่นำมาสู่โรคร้ายต่าง ๆ ได้ โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีกากใยมาก และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง อาจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลลงได้ ซึ่งมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยกากใยอาหารที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการลดไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด

-ลดความดันโลหิตสูง

ภาวะความดันโลหิตสูงเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดย 1 ในปัจจัยที่ทำให้ความดันโลหิตสูง คือ ร่างกายมีระดับโพแพสเซียมต่ำ จนทำให้ไม่สามารถควบคุมปริมาณโซเดียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำและความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้นตามมาในที่สุด การกินมะพร้าวซึ่งอุดมไปด้วยโพแทสเซียมจึงเป็นผลดีกับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง

-บรรเทาอาการโรคเบาหวาน

ป่วยเบาหวาน คือ ผู้ที่ร่างกายเกิดภาวะดื้อต่อสารอินซูลินหรือบกพร่องในการผลิตอินซูลิน ทำให้มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นได้ง่ายจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ การเลือกบริโภคอาหารที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลให้คงที่จึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยไม่ให้ผู้ป่วยมีอาการแย่ลง ซึ่งมะพร้าวนั้นเป็นอาหารอีกชนิดที่มีกากใยสูง แต่มีไขมันต่ำ จึงอาจมีประโยชน์ต่อการควบคุมอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานได้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ถือเป็นขนมทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เพราะนมมะพร้าวอัดเม็ดนั้น มีรสหวานที่มาจากมะพร้าวธรรมชาติ อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย รวมถึงกรดลอริกที่สูงถึง 48-53% ซึ่งจะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และนมมะพร้าวอัดเม็ดยังเหมาะกับผู้ที่แพ้นมอีกด้วย เพราะนมมะพร้าวอัดเม็ด ไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือนมถั่วเหลือง 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด แหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ขนมกินเล่นที่เหมาะผู้สูงวัยยิ่งกินยิ่งได้ประโยชน์บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อย
ไขมันดีมีประโยชน์