บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ เด็กวัยละอ่อน
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ เด็กวัยละอ่อน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ เด็กวัยละอ่อนนมมะพร้าวอัดเม็ด กับ เด็กวัยละอ่อน

 

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยเด็กก็ยังคือเด็ก เด็กวัยละอ่อน หลายคนชอบกินขนมกัน ไม่ว่าจะเป็นลูกอม เยลลี่ ขนมหวานต่าง ๆ นานา คุณแม่คุณพ่อ หรือ ผู้ปกครองหลายคนคงหนักใจเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฟันผุหรือปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ของเด็ก วันนี้เรามีขนมมานำเสนอให้กับทุกคน นั่นก็คือ นมมะพร้าวอัดเม็ด อร่อย มีให้เลือกหลายรสชาติ แถมยังมีประโยชน์กับเด็ก ๆ อีกด้วย

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ มีแคลเซียมซึ่งเป็น แร่ธาตุ ที่มีอยู่ในร่างกาย มากกว่าแร่ธาตุอื่น ๆ แคลเซียมและฟอสฟอรัส จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง และเพื่อสุขภาพที่ดีของหัวใจและเส้นเลือด แคลเซียมในกระดูกของวัยผู้ใหญ่จะถูกย่อยสลายและสร้างใหม่ทุกปี ร่างกายของคุณจำเป็นต้องมีวิตามินดีที่เพียงพอต่อร่างกาย

 

แคลเซียมจะดูดซึมได้ดี โดยวิตามินรวมและแร่ธาตุในอาหารเสริมที่มีคุณภาพส่วนมากจะมีแคลเซียมอยู่ด้วย แหล่งที่พบแคลเซียมตามธรรมชาติ ได้แก่ นมและผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิด ชีส เต้าหู้ ถั่วเหลือง ข้อเสียของการรับประทานแคลเซียมมากเกินความเหมาะสมและความจำเป็นของร่างกาย ถ้ารับประทานมากกว่า 2,500 มิลลิกรัมต่อวัน อาจทำให้เกิดภาวะแคลเซียมในเลือดสูงได้ ซึ่งจะมีอาการท้องผูก และเพิ่มความเสี่ยงของนิ่วในไตและการติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะ โดยอาหารที่มีกรดออกซาลิกและกรดไฟติกถ้ารับประทานในปริมาณมากจะขัดขวางการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกายได้นั่นเอง

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไรบ้าง

เด็กวัยละอ่อนส่วนใหญ่มักจะมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างเอาใจยาก กินยาก เลือกกิน เช่น ไม่กินผัก กินแต่อาหารที่ชอบ บางคนก็ยังมีอาการติดนมผง ไม่ยอมเลิกดื่มนมผงอีกด้วย แถมยังชอบกินขนม ที่มีส่วนผสมของนม ไข่ ชอบกิน ของหวาน ชอบห่วงเล่นมากกว่ากินข้าว ทำให้ขาดสารอาหาร พวกวิตามิน ที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งการกินนมมะพร้าวอัดเม็ดนั้น จะช่วยแก้ปัญหาน้ำหนัก และ ส่วนสูง ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน ของเด็ก ๆ รวมถึง ความสมาธิสั้นในเด็กวัยละอ่อน

 

แต่นอกจากอาหารการกินแล้วเนี่ย การเลี้ยงดูก็ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ สำหรับเด็ก เพราะเด็กวัยนี้ต้องการได้รับการดูแลเอาใจใส่ บางคนก็ติดสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ส่งผลเสียกับพัฒนาการ เรื่องเหล่านี้ผู้ปกครองหลายท่านต้องคอยหมั่นสังเกตและหาอย่างอื่นมาให้ทำนอกเหนือจากการเล่นโทรศัพท์ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการที่ดี ไม่ว่าจะเป็นในด้านของสมองและร่างกาย ให้เด็ก ๆ ได้เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงและสมบูรณ์ พร้อมที่จะออกไปเผชิญสู่โลกภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด แหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ลูกน้อยติดหวานแก้ด้วยอะไรได้บ้างบทความที่น่าสนใจ

ทุเรียน มีดีอย่างไร
นมอัดเม็ด แก้ปัญหาลูกไม่ชอบดื่มนม