บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ ผู้สูงอายุ
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ ผู้สูงอายุ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ ผู้สูงอายุนมมะพร้าวอัดเม็ด กับ ผู้สูงอายุ

 

ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ข้อจำกัดในการใช้ชีวิตก็มากขึ้นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินเหินหรือว่าอาหารการกิน ยิ่งถ้าพูดถึงขนมหวาน ของทอด ของมันนี่ต้องตัดออกจากชีวิตไปเลย แต่วันนี้เรามีขนมที่ผู้สูงอายุสามารถกินได้มาแนะนำให้รู้จัก นั่นก็คือ นมมะพร้าวอัดเม็ด นอกจากจะเป็นขนมแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ผู้สูงอายุหลายคน ยิ่งแก่ตัวลงก็ยิ่งแพ้อะไรง่ายขึ้น โดยเฉพาะนมวัว ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องนี้เลยถ้าเพราะว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) รสชาติคล้ายนมมาก แต่มีกลิ่นมะพร้าวไม่ว่าจะเป็น คนแก่ เด็ก หรือคนทั่วไปก็สามารถกินได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับคนที่แพ้นมวัวมาก ๆ

 

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเกิดกิน นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) เป็นประจำบ่อย ๆ อาจจะมีเบื่อบ้างเป็นธรรมดา แต่ถ้าใครเกิดเบื่อก็เพียงแค่เปลี่ยนรสชาติ ซึ่งมีให้เลือกถึงสามรสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรสธรรมดา รสทุเรียน และ รสชาไทย

 

ผู้สูงอายุหลายคน ติดกินขนมหวานและลูกอมหวาน ๆ กันเยอะมาก เราอยากให้ลองเปลี่ยนขนมลูกอมพวกนั้น มาเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) แทน เพราะนอกจากจะมีน้ำตาลน้อยกว่าแล้วเนี่ย ยังมีประโยชน์และก็ดีต่อสุขภาพมากกว่าขนมหวาน หรือลูกกวาดอีกด้วย เอาเป็นว่าพูดไปก็คงไม่เห็นภาพ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) มันดียังไง

 

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet)

  • นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) จะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง 
  • นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้ 
  • นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ 
  • นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์สามารถทานได้ 

นอกจากนี้ นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) ยังมีคุณประโยชน์ที่ได้จากมะพร้าวอีกด้วย ซึ่งหลายคนก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า มะพร้าวนั้น ช่วยรักษาร่างกายที่ขาดน้ำและยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมายหลายอย่าง และยิ่งเหมาะมากกับผู้สูงอายุ เพราะมะพร้าวนั้น มีคอลลาเจน ที่ทำให้ผิวกลับมาเต่งตึงและดูสุขภาพดี แต่ก็อย่างว่านะ เมื่อเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้น เราก็ต้องใช้คอลลาเจอนเป็นจำนวนมากเพื่อจะทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง

 

เอาเป็นว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด (Coconut Milk Tablet) มีคุณประโยชน์มากมายสารพัด ใคร ๆ ก็สามารถกินได้ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ดีขนาดนี้ไปซื้อมากินกันเถอะทุกคนน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่คนแพ้นมก็กินได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ เด็กวัยละอ่อนบทความที่น่าสนใจ

หมดปัญหาติดหวาน จนลงพุง ด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด ( coconut milk tablet )
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )