บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อย
นมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อยนมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อย

นมอัดเม็ด ขนมสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่กินไม่ได้ เพราะแพ้นม วันนี้เราขอแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมนม ๆ ที่คนแพ้นมก็กินได้ อร่อย กินง่าย ได้ประโยชน์ ที่สำคัญไม่ทำให้อ้วนด้วยนะ แถมมีให้เลือกตั้ง 3 รส ไม่ว่าจะเป็น รสมะพร้าว รสชาไทย และรสทุเรียน

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ทำมาจากมะพร้าวแท้ 100%  มะพร้าว นับว่าเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณมากมายนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันคอเลสเตอรอล ป้องกันและรักษาภาวะขาดน้ำจากการถ่ายท้องหรือออกกำลังกาย เพราะมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ

 

สรรพคุณเด่น ๆ ของมะพร้าวมีอะไรบ้างนะ

  • ลดคอเลสเตอรอล 

นอกจากการออกกำลังกาย และการปรับพฤติกรรมด้านอื่น ๆ แล้ว อาหารก็ถือเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันภาวะคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งเป็นภาวะที่นำมาสู่โรคร้ายต่าง ๆ ได้ โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีกากใยมาก และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง อาจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลลงได้ ซึ่งมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยกากใยอาหารที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการลดไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด

  • ลดความดันโลหิตสูง

ภาวะความดันโลหิตสูงเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดย หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ความดันโลหิตสูง คือ ร่างกายมีระดับโพแพสเซียมต่ำ จนทำให้ไม่สามารถควบคุมปริมาณโซเดียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำและความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้นตามมาในที่สุด การกินมะพร้าวซึ่งอุดมไปด้วยโพแทสเซียมจึงเป็นผลดีกับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง

  • บรรเทาอาการโรคเบาหวาน

ผู้ป่วยเบาหวาน คือ ผู้ที่ร่างกายเกิดภาวะดื้อต่อสารอินซูลินหรือบกพร่องในการผลิตอินซูลิน ทำให้มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นได้ง่ายจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ การเลือกบริโภคอาหารที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลให้คงที่จึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยไม่ให้ผู้ป่วยมีอาการแย่ลง ซึ่งมะพร้าวนั้นเป็นอาหารอีกชนิดที่มีกากใยสูง แต่มีไขมันต่ำ จึงอาจมีประโยชน์ต่อการควบคุมอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานได้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดมีรสอะไรบ้างนะ

  • รสธรรมชาติ นมมะพร้าวอัดเม็ด รสมะพร้าว หวานละมุนลิ้น เป็นความหวานที่มาจากมะพร้าว อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย รวมถึงกรดลอริก (Lauric acid) สูงถึง (48 – 53%) ที่จะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง แถมผลิตภัณฑ์นี้ผู้ที่แพ้นมสามารถกินได้ด้วยเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือนมถั่วเหลือง
  • รสชาไทย นมมะพร้าวอัดเม็ด รสชาไทย เครื่องดื่มยอดฮิตของประเทศไทย หอม กลมกล่อมตามแบบฉบับชาไทยแท้ ๆ เข้ากันดีกับความหอมมันของมะพร้าว รสชาติเข้มข้น แต่ไม่หวานจนเกินไป อร่อยกำลังดี กินเพลินสุด ๆ
  • รสทุเรียน นมอัดเม็ด รสทุเรียน พอพูดถึงทุเรียน บางคนคงคิดว่าต้องเหม็นแน่ ๆ แต่นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียนนี้ ไม่เหม็นเลย มีกลิ่นทุเรียนอ่อน ๆ รสหวานของทุกเรียน ผสมกับความหอมมันของมะพร้าว บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ คนรักทุกเรียนไม่ควรพลาดเลยล่ะ

 

แล้วรสไหนอร่อยสุดล่ะ ขอบอกเลยนะ ว่าเลือกไม่ได้ ฮืออออ มันอร่อยทุกรสเลย ส่วนตัวจะชอบชาไทยที่สุด เพราะมันมีกลิ่นหอมของชานิด ๆ อีกอย่าง รสชาไทยยังเป็นรสที่ขายดีที่สุดด้วยนะ คนแพ้นมก็กินนมมะพร้าวอัดเม็ดได้ เด็กก็กินได้ ผู้ใหญ่ก็กินได้ จะกินเล่นเพลิน ๆ หรือเอามาตกแต่งเบเกอรี่ก็ได้ ทั้งอร่อย ทั้งได้ประโยชน์

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่คนแพ้นมก็กินได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ เด็กวัยละอ่อนบทความที่น่าสนใจ

เปลี่ยนลูกอม มาเป็นนมอัดเม็ด
อาการแพ้นมวัวคุณแม่ต้องรู้