บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ นมอัดเม็ด
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ นมอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ นมอัดเม็ดหลายคนมีความสงสัยเกี่ยวกับ นมมะพร้าวอัดเม็ด ว่ามันต่างจาก นมอัดเม็ดยังไง ซึ่งเราไปรู้จะตอบยังไงเลยเพราะว่าความแตกต่างมันชัดมาก นมมะพร้าวก็คือทำมาจากมะพร้าว และนมอัดเม็ดก็ทำมาจากนมวัว เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมารีวิว นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ นมอัดเม็ด ให้ทุกคนแล้วกันนะ เผื่อใครไม่รู้จะกินอันไหนดี

 

เราได้ลองซื้อนมมะพร้าวอัดเม็ด กับ นมอัดเม็ด มาอย่างละสองห่อ และลองแกะกินแบบหมดห่อ และลองกินสลับกันด้วย เราขอเริ่มพูดจากนมอัดเม็ดก่อนก็แล้วกัน นมอัดเม็ดจะมีความหวานแบบละมุน มันมีความมัน ๆ ของนมวัวแล้วก็หอมเหมือนผงนมเด็ก เวลาที่อมเราจะณุ้สึกเหมือนกินลูกอมนม แต่พอเวลาที่เคี้ยวเราจะรู้สึกเหมือนกับว่า กำลังกินนมที่เป็นขนมแบบแน่น ๆ

 

ส่วน นมมะพร้าวอัดเม็ด ที่เราจะพูดต่อไปนี้ เวลาที่เรากินไปตอนแรกเรารู้สึกหวานนิด ๆ ที่ปลายลิ้น แล้วก็มีกลิ่นหอมมะพร้าวอ่อน ๆ ตอนกินแบบอมเรารู้สึกเหมือนกับว่ากำลังอมเนื้อมะพร้าวอยู่แต่มีความหวานและหอมอ่อน ๆ แต่พอเราเคี้ยวเท่านั้นแหละทุกคน เหมือนเขี้ยวเนื้อมะพร้าวแน่น ๆ กลิ่นหอมของมะพร้าวคลุ้งไปทั่วทั้งปาก 

 

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด  

นมมะพร้าวอัดเม็ด จะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส ซึ่งเป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวหรือว่าแพ้นมถั่วเหลืองก็สามารถทานได้ และที่สำคัญผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือทานมังสวิรัติ ก็สามารถทานได้อีกเช่นเดียวกัน

 

ประโยชน์ของ นมอัดเม็ด

นอกจากมีรสชาติดี อร่อยรูปร่างคล้ายขนมแล้ว แถมยังทานง่ายทานได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย ยังไม่หมดแค่นี้นะ นมอัดเม็ด มีประโยชน์ และรสชาติไม่ต่างจากนมวัวเลย ซึ่งโปรตีนจากนมวัวช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและส่วนที่สึกหรอ มีแคลเซียม และวิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และเสริมสร้างกระดูกของคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

 

นอกจากนี้ทุกคนยังได้ประโยชน์ที่หลากหลายทั้งจาก นมอัดเม็ด และ นมมะพร้าวอัดเม็ด ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีประโยชน์ที่แตกต่างกัน และข้อดีแตกต่างกันก็ตาม มันก็อยู่ที่รสนิยมและความชอบของแต่ละคน ว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน หรือบางคนอาจจะมีเหตุลที่ต้องเลือกกินแค่อย่างใดอย่างนึงก็ไม่แปลก เราคิดว่าทั้ง นมอัดเม็ด และ นมมะพร้าวอัดเม็ด มีความอร่อยในตัวของมันเอง แล้วแต่ว่าใครจะเลือกกินแบบไหนนั่นเองจ้า

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อย

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ ผู้สูงอายุบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น
อยากกินทุเรียนแต่เหม็นกลิ่นทำยังไงดี