บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด กินยังก็ไม่อ้วน
นมมะพร้าวอัดเม็ด  กินยังก็ไม่อ้วน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด กินยังก็ไม่อ้วนนมมะพร้าวอัดเม็ด  กินยังก็ไม่อ้วน

 

มะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย ถูกปากหลาย ๆ คน หากินได้ง่าย และเป็นส่วนประกอบในหลากหลายเมนูอาหาร อีกทั้งมะพร้าว ยังกลายมาเป็นขนมแสนอร่อยที่คนแพ้นมก็กินได้ด้วย นั่นก็คือ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั่นเอง แล้วที่สำคัญ ไม่ทำให้อ้วนด้วยนะ

 

สรรพคุณที่โดดเด่นของมะพร้าว

ลดคอเลสเตอรอล 

นอกจากการออกกำลังกาย และการปรับพฤติกรรมด้านอื่น ๆ แล้ว อาหารก็ถือเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันภาวะคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งเป็นภาวะที่นำมาสู่โรคร้ายต่าง ๆ ได้ โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีกากใยมาก และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง อาจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลลงได้ ซึ่งมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยกากใยอาหารที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการลดไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด

ลดความดันโลหิตสูง

ภาวะความดันโลหิตสูงเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดย 1 ในปัจจัยที่ทำให้ความดันโลหิตสูง คือ ร่างกายมีระดับโพแพสเซียมต่ำ จนทำให้ไม่สามารถควบคุมปริมาณโซเดียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำและความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้นตามมาในที่สุด การกินมะพร้าวซึ่งอุดมไปด้วยโพแทสเซียมจึงเป็นผลดีกับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง

บรรเทาอาการโรคเบาหวาน

ป่วยเบาหวาน คือ ผู้ที่ร่างกายเกิดภาวะดื้อต่อสารอินซูลินหรือบกพร่องในการผลิตอินซูลิน ทำให้มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นได้ง่ายจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ การเลือกบริโภคอาหารที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลให้คงที่จึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยไม่ให้ผู้ป่วยมีอาการแย่ลง ซึ่งมะพร้าวนั้นเป็นอาหารอีกชนิดที่มีกากใยสูง แต่มีไขมันต่ำ จึงอาจมีประโยชน์ต่อการควบคุมอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานได้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นั้นแตกต่างจากนมอัดเม็ดทั่วไปตรงที่ นมมะพร้าวอัดเม็ดทำมาจากเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียด แล้วผสมกลิ่น รสชาติ เพื่อให้รับประทานง่าย รสชาติอร่อย นมมะพร้าวอัดเม็ด อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ร่างกายต้องการ และมีกรดรอลิก (lauric) สูง (48 – 53%) ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยให้ร่างการแข็งแรง สามารถกินได้ทุกวัน ไม่ทำให้อ้วน

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดมีรสอะไรบ้าง

  • รสธรรมชาติ นมมะพร้าวอัดเม็ด รสมะพร้าว หวานละมุนลิ้น เป็นความหวานที่มาจากมะพร้าว อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย รวมถึงกรดลอริก (Lauric acid) สูงถึง (48 – 53%) ที่จะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง แถมผลิตภัณฑ์นี้ผู้ที่แพ้นมสามารถกินได้ด้วยเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือนมถั่วเหลือง
  • รสชาไทย นมมะพร้าวอัดเม็ด รสชาไทย เครื่องดื่มยอดฮิตของประเทศไทย หอม กลมกล่อมตามแบบฉบับชาไทยแท้ ๆ เข้ากันดีกับความหอมมันของมะพร้าว รสชาติเข้มข้น แต่ไม่หวานจนเกินไป อร่อยกำลังดี
  • รสทุเรียน นมอัดเม็ด รสทุเรียน พอพูดถึงทุเรียน บางคนคงคิดว่าต้องเหม็นแน่ ๆ แต่นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียนนี้ ไม่เหม็นเลย มีกลิ่นทุเรียนอ่อน ๆ รสหวานของทุกเรียน ผสมกับความหอมมันของมะพร้าว บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ถือเป็นขนมทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เพราะนมมะพร้าวอัดเม็ดนั้น มีรสหวานที่มาจากมะพร้าวธรรมชาติ อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย รวมถึงกรดลอริกที่สูงถึง 48-53% ซึ่งจะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และนมมะพร้าวอัดเม็ดยังเหมาะกับผู้ที่แพ้นมอีกด้วย เพราะนมมะพร้าวอัดเม็ด ไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือนมถั่วเหลือง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แพ้นมวัว ก็ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ได้

8 ขนม คลายหิว ในช่วงลดหุ่น กับ นมมะพร้าวอัดเม็ดบทความที่น่าสนใจ

เคี้ยวประโยชน์ เคี้ยวอร่อย เคี้ยวนมอัดเม็ด
ประโยชน์ของ กรดลอริก ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด