บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่คุณควรรู้
นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่คุณควรรู้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่คุณควรรู้ปัจจุบันกระแสรักสุขภาพมาแรง ทำให้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้รับความนิยมมากขึ้น ตัวอย่างเช่น “มะพร้าว” ที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย ซึ่งในด้านสุขภาพ มะพร้าวก็ได้รับการพิสูจน์จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยหลากหลายยิ่งขึ้น

 

จากงานวิจัยเหล่านี้ ทำให้มะพร้าวได้รับการยกย่องให้เป็น “ซุปเปอร์ฟู้ด”  ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวเติบโตอย่างก้าวกระโดด เกิดเป็นกระแสความนิยมครองใจคนรักสุขภาพ “นมมะพร้าว” เป็นหนึ่งในกระแสนิยม ซึ่งผลิตจากมะพร้าวธรรมชาติแท้ 100% ปราศจากส่วนผสมของนมวัว เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและประโยชน์ทางด้านโภชนาการ ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีสารกันบูด ให้พลังงานสูง แต่เผาผลาญเร็ว เพราะเป็นไขมันอิ่มตัวสายกลางชนิดดี ทำให้ไม่สะสมเป็นชั้นไขมันตามร่างกาย

 

ประโยชน์จากนมมะพร้าว

บำรุงหัวใจ : กรดลอริกเป็นกรดไขมันดี ที่พบได้ในนมมะพร้าว ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและช่วยบำรุงหัวใ

ต้านการติดเชื้อ : ร่างกายของเรายังสามารถแปลงกรดลอริกให้กลายเป็นโมโนกลีเซอไรด์ที่ชื่อว่า  โมโนลอริน ซึ่งเป็นสารเดียวกับที่อยู่ในนมแม่ มีฤทธิ์ในการทำลายเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส

ลดความดัน : แร่ธาตุ แมกนีเซียม ที่พบได้ในนมมะพร้าวและน้ำมะพร้าว สามารถช่วยลดความดันและเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด

ช่วยควบคุมเบาหวาน : นมมะพร้าวมีสรรพคุณต้านเบาหวาน โดยช่วยชะลออัตราการปล่อยน้ำตาลสู่กระแสเลือด และสามารถควบคุมระดับอินซูลินได้อีกด้วย

บำรุงร่างกาย : นมมะพร้าวมีส่วนประกอบของโปรตีนที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการเร่งสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด และส่วนประกอบที่ร่างกายต้องใช้ในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

บำรุงสมอง : นมมะพร้าวมีส่วนประกอบของกรดไขมันไตรกลีเซอไรด์ขนาดกลาง ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการรักษาโรคสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์

ช่วยเพิ่มระดับน้ำในร่างกาย : น้ำมะพร้าวเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อดับกระหาย ช่วยเติมน้ำสู่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีเกลือแร่ที่จำเป็นจำนวนมาก จึงช่วยรักษาอาการขาดน้ำ จากอาการท้องร่วงและอาการป่วยต่าง ๆ หรือแม้แต่หลังการออกกำลังกาย ช่วยเติมเต็มระดับน้ำในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

บรรเทาอาการปวดหัว : การขาดน้ำเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดหัว การเติมเต็มน้ำให้กับร่างกายด้วยน้ำมะพร้าวที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุสามารถช่วยลดไมเกรนและอาการปวดหัวลงได้

ช่วยย่อยอาหาร : เนื่องจากอุดมไปด้วยเส้นใยและเอนไซม์ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ จึงสามารถช่วยในกระบวนการย่อยอาหารและลดอาการกรดไหลย้อนได้

คงความอ่อนเยาว์ : อุดมไปด้วย ไซโตไคน์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ดูแลการเจริญเติบโต การพัฒนา รวมไปถึงการแก่ตัวของร่างกาย มีฤทธิ์ชะลอวัย และช่วยลดโรคที่เกี่ยวข้องกับการแก่ตัวลงของร่างกาย

 

ซึ่งคุณประโยชน์เหล่านี้ได้ถูกรวมมาไว้ในนมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

(Benefit of Coconut Milk Tablet By ManNature) ให้เราได้รับประทานกันสะดวกแล้ว และนมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ยังเป็นขนมที่ทำจากเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์  นำมาบดละเอียดและอัดเป็นเม็ด  แต่งกลิ่นแต่รสให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายรวมไปถึงกรดรอลิก (lauric) สูง (48 – 53%) ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยให้ร่างการแข็งแรง  นอกจากจะอร่อยและยังไม่อ้วนอีกด้วย และที่สำคัญมีให้เลือกทานถึง 3 รสชาติ คือ รสมะพร้าว รสทุเรียน และรสชาไทย(ซึ่งปัจจุบันรสชาไทย Sold out เป็นที่เรียบร้อยจ้า)

 

          คุณประโยชน์หลักของนมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

- จะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง

- ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้

- ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้

- ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์(มังสวิรัติ)สามารถทานได้

 

          ข้อแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

สำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนควรอ่านฉลากก่อนทุกครั้งเนื่องจากนมมะพร้าวอัดเม็ดมีโซเดียมเคซิเนตผสมอยู่ (โปรตีนนม)

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ (Benefit of Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ เด็กวัยละอ่อน

แค่เคี้ยว นมมะพร้าวอัดเม็ด ก็บรรเทาอาการปวดหัวได้บทความที่น่าสนใจ

ไม่กินทุเรียนมากินทุเรียนอัดเม็ดกันเถอะ
แพ้นมวัว ก็ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ได้