บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิต
มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิต

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิตคนไทยให้ความสำคัญต่อ ผลผลิตธรรมชาติใกล้ตัวอย่าง มะพร้าว ที่มอบคุณประโยชน์อย่างหลากหลาย เช่น น้ำมะพร้าว และกะทิ ที่เป็นประโยชน์ ด้านสุขภาพของผลิตภัณฑ์จาก มะพร้าว ก็ได้รับการพิสูจน์จาก งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทันสมัยหลายชิ้น

 

ประเทศไทย ถือเป็นประเทศที่ครองตำแหน่ง ผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์ จากมะพร้าว รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปริมาณการส่งออก ของมะพร้าวของไทย เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว โดยถูกส่งออกไปยัง ตลาดสำคัญ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย พร้อมกันนี้ มะพร้าวของไทยยังได้รับ การยอมรับอย่างแพร่หลาย ในหลายประเทศ ด้วยกลิ่นหอมของน้ำมะพร้าวอันเป็นเอกลักษณ์ ตัวกะทิเข้มข้นหวานมัน และเนื้อมะพร้าวอ่อนที่นุ่มลิ้น สร้างความแตกต่างจาก มะพร้าวที่มีที่มาจากประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค นอกจากนี้ ภายในประเทศยังมีความต้องการ และอัตราการเติบโตของการบริโภค มะพร้าว ในประเทศไทยยังมี แนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการ ที่ผู้คนในประเทศเริ่มตระหนักรู้ถึงประโยชน์ ด้านสุขภาพที่เข้าถึง คนรักสุขภาพ และกลุ่มเป้าหมาย ได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

 

ปัจจุบัน ในท้องตลาดมีเครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว ให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม น้ำตาลจากดอกมะพร้าว และนมมะพร้าว คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ มะพร้าว ที่ทุกคนรู้จักดีอยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก มะพร้าว ใหม่ล่าสุดของวงการอย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ของทานเล่นแบบใหม่ เอาใจสายสุขภาพ อร่อย สะดวก แคลอรี่ต่ำ แถมพกพาง่าย แถมยังช่วยต่อต้าน โรคเบาหวาน และโรคสมองเสื่อม ทั้งยังมีคุณประโยชน์อีกมากมาย

 

บำรุงหัวใจ : กรดลอริกเป็นกรดไขมันดี ที่พบได้ในนมมะพร้าว ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยบำรุงหัวใจ

ต้านการติดเชื้อ : ร่างกายของเรายังสามารถ แปลงกรดลอริก ให้กลายเป็น โมโนกลีเซอไรด์ที่ชื่อว่า  โมโนลอริน ซึ่งเป็นสารเดียวกับที่อยู่ใน นมแม่ มีฤทธิ์ในการ ทำลายเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส

ลดความดัน : แร่ธาตุ แมกนีเซียม ที่พบได้ในนมมะพร้าว และน้ำมะพร้าว สามารถช่วยลดความดัน และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด

ช่วยควบคุมเบาหวาน : นมมะพร้าวมีสรรพคุณ ต้านโรคเบาหวาน โดยช่วยชะลออัตราการ ปล่อยน้ำตาลสู่กระแสเลือด และสามารถควบคุมระดับ อินซูลินได้อีกด้วย

บำรุงร่างกาย : ในนมมะพร้าวมีส่วนประกอบของ โปรตีนที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการเร่งสร้าง เซลล์เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด และส่วนประกอบต่างๆ ที่ร่างกายต้องใช้ใน การสร้างระบบภูมิคุ้มกันมากขึ้น

บำรุงสมอง : นมมะพร้าวมีส่วนประกอบของ กรดไขมันไตรกลีเซอไรด์ขนาดกลาง ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้า ครั้งสำคัญในการรักษา โรคสมองเสื่อม และโรคอัลไซเมอร์

บรรเทาอาการปวดหัว : การขาดน้ำเป็นสาเหตุหนึ่งของ อาการปวดหัว มึน เบลอ การเติมเต็มน้ำให้กับร่างกายด้วย น้ำมะพร้าวที่อุดมไปด้วย แร่ธาตุจึงสามารถช่วย ลดอาการไมเกรน และอาการปวดหัวลงได้

ช่วยย่อยอาหาร : เนื่องจากอุดมไปด้วย เส้นใย และเอนไซม์ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ จึงสามารถช่วยในกระบวนการ ย่อยอาหาร และลดอาการกรดไหลย้อนได้

คงความอ่อนเยาว์ : อุดมไปด้วย ไซโตไคน์ ( Cytokines ) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ ดูแลการเจริญเติบโต การพัฒนา รวมไปถึงการแก่ตัวของร่างกาย มีฤทธิ์ชะลอวัย และช่วยลดโรคที่เกี่ยวข้องกับ การแก่ตัวลง ของร่างกาย

 

ทำไม จึงควรทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด มากกว่านมวัวอัดเม็ดทั่วไป

 

- ในนมมะพร้าว มีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง ( 48 – 53% ) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง

- ผู้ที่แพ้แลคโตส ( Lactose ) นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้

- ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้

- ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ( มังสวิรัติ : Vegetarian ) สามารถทานได้

 

ซึ่งคุณประโยชน์เหล่านี้ ได้ถูกรวมมาไว้ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

 

( Benefit of Coconut Milk Tablet By ManNature ) ขนมทานเล่น รูปแบบใหม่เพื่อสายสุขภาพ หวานน้อย ทานง่าย แคลต่ำอีกด้วย แถมนมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ยังเป็นขนมที่ทำจากเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์  นำมาบดละเอียด และอัดให้เป็นเป็นเม็ด แบบพอดีคำ  ตัดแต่งกลิ่น แต่งรสให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วย สารอาหารมากมายรวมไปถึง กรดรอลิก (lauric) สูงถึง (48 – 53%) ซึ่งมีส่วนช่วยในการ สร้างระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยให้ร่างการแข็งแรง  นอกจากจะอร่อย และยังไม่อ้วนอีกด้วย และที่สำคัญมีให้เลือกทานถึง 3 กลิน 3 รสชาติ คือ รสมะพร้าว รสทุเรียน และรสชาไทย ตอนนี้สินค้าขายดีมากสำหรับ สายที่ชอบมีขนมทานเล่นไว้ ติดบ้าน รถ ที่ทำงาน หรือสายสุขภาพ สามารถหาซื้อ มาทานเล่นกันได้แล้ว

 

ข้อแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

 

สำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนควรอ่านฉลากก่อนทุกครั้ง เนื่องจากนมมะพร้าวอัดเม็ดมี โซเดียมเคซิเนต ( Sodium Caseinate ) ผสมอยู่ ( โปรตีนนม )

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Benefit of Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

บำรุงฮอร์โมนผู้หญิงไม่ให้เสื่อม

ส่องขนมกินเล่น กินยังไงก็ไม่อ้วนบทความที่น่าสนใจ

นมดีๆ ไม่ได้มีแค่นมวัว
นมอัดเม็ด ขนมกินเล่นๆ แต่ได้ประโยชน์