บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับของทานเล่นในบ้านคุณ
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับของทานเล่นในบ้านคุณ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับของทานเล่นในบ้านคุณเคยเป็นไหมคะ พอต้องนั่งทำงานนาน ๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงานในออฟฟิศ หรือ Work From Home แล้วก็เกิดอาการโหยของหวาน แต่ก็ขี้เกียจออกไปข้างนอกอีก จะโทรสั่ง อ้าว! ช็อต เงินเดือนเพิ่งหมดเมื่อวาน ชวนให้โหยหาว่า เมื่อไหร่จะสิ้นเดือนเสียที

 

ก็ไม่ต้องออกไปไหนเนี่ยแหละค่ะ เพียงแค่คุณรีบสปีดงานซักเล็กน้อย เพื่อหาเวลาพักชิลล์ ๆ ซักประมาณครึ่งชั่วโมง ลุกขึ้นไปหาวัตถุดิบ หรือ ขนมที่พอยังตกค้างอยู่ในตู้เย็น ( ดูวันหมดอายุด้วยนะคะ! ไม่งั้นท้องเสีย ผู้เขียนไม่รู้ด้วยน้า ถือว่าเตือนแน้วนะ ) ของที่จะเอามาทำการคอมบาย จะเป็นอะไรก็ได้ แล้วแต่ตามอัธยาศัย

 

แต่วัตถุดิบหลัก ก็ต้องมีนี่เลย นมมะพร้าวอัดเม็ด มีให้เลือกตั้งสามรสแน่ะ แล้วมีรสอะไรบ้างล่ะ

 

1. นมมะพร้าวอัดเม็ด รสมะพร้าว ( Coconut Milk Tablet Coconut Flavour ) หรือ รสออริจินัลของเรานั่นเอง หอมกลิ่นมะพร้าว เสมือนว่าปีนขึ้นไปเก็บลูกมะพร้าวจากต้นเองในทันใด ( เอ๊ะ! ใช่เหรอ สงสัยผู้เขียนคงจะปิ้งไก่มากไป เลยเมาควัน )

 

2. นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน ( Coconut Milk Tablet Durian Flavour ) หอมกลิ่นทุเรียน ไม่หึ่ง ไม่เหม็นโชย แถมยังอร่อยจนหยุดทานไม่ได้ แต่อย่าทานเพลินจนหมดห่อก่อนล่ะ

 

3. นมมะพร้าวอัดเม็ด รสชาไทย ( Coconut Milk Tablet Thai Tea Flavour ) อันนี้อยากทานมาก ถึงมากที่สุดจริง แต่น่าเสียดาย ช่วงนี้ของหมดสต็อกชั่วคราว ผู้เขียนเศร้ามาก ผู้อ่านก็เศร้าแหละ ดังนั้นมากดดันให้เขารีบผลิตกันเถอะ พลังสายชาไทยมันรุนแรงกว่าที่คุณคิดนะ บอกเลย ( อ่ะล้อเล่นค่ะ เป็นกำลังใจให้สายผลิต ในการทำรสชาไทยสต็อกใหม่ออกมานะคะ )

 

 

ประโยชน์ของนมมะพร้าวอัดเม็ด ที่เล่ากี่ครั้งก็ปังทุกครั้ง

บอกก่อนนะว่า นมมะพร้าวอัดเม็ดทุกรสเนี่ย มีคุณประโยชน์มากมายเหมือนกัน ทุกรสชาติเลย ไม่ว่าจะเป็น กรดลอริก ( Lauric acid ) มากถึง 48 – 53 % มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ให้ร่างกายของเราแข็งแรง

 

แถมยังเหมาะกับ ผู้บริโภคที่แพ้น้ำตาลแลคโตส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่อยู่ในนมวัว ทั้งนี้ ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลือ หรือ ผู้ที่ทานมังสวิรัติ ก็สามารถรับประทานได้ เช่นเดียวกัน

 

ไปทำเมนูจากในบ้านกัน !

 

โอเค พอมีนมมะพร้าวอัดเม็ด เตรียมไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เขียนก็จะนำเสนอ ของทานเล่นภายในบ้าน ที่ไปเจอในตู้เย็น เผื่อเป็นแนวทางให้กับผู้อ่าน ที่กำลังนั่งทำงาน แล้วบังเอิญมาอ่านเจอพอดี ได้เอาไปลองปรับสูตรทำตามดูได้ค่ะ

 

น้ำแข็งไสบิงซู

ถือโอกาส ที่จะได้นำนมขวดที่ใกล้หมดอายุมารีบทานต่อให้หมดซะที แต่แค่เทใส่แก้ว แล้วยกแก้วดื่ม มันก็ออกธรรมดาไปนิดนะ เลยลองเปลี่ยนจากเทใส่แก้ว ควานหาถุงซิปล็อก เทนมใส่ลงไปครึ่งถุง ปิดถุงซิปล็อก แล้วอย่าลืมบีบใกล้มออกจากถุงก่อนนะ อยากจะทานปริมาณแค่ไหน ก็แค่ทำเหมือนเดิมซ้ำ ๆ อีกหลายถุง แล้วนำไปแช่ตู้เย็น กี่ชั่วโมงก็ได้แล้วแต่ตามใจปรารถนา ส่วนของผู้เขียน เพียง 3 – 4 ชั่วโมง ตัวบิงซู ก็เริ่มที่จะเซ็ตตัวแล้วค่ะ

 

แล้วพอตัวบิงซูเซ็ตตัวเป็นที่เรียบร้อย ก็ให้หาอะไรหนัก ๆ มาทุบให้กลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง จะใช้เป็น ทัพพีไม้ สากกะเบือ ปังตอ หรือ โต๊ะเก้าอี้มาทุ่ม ก็ได้นะ ไม่ว่ากัน เผื่ออยากจะออกกำลังกาย บริเวณกล้ามเนื้อแขนไปในตัวด้วย ( หากทำให้เด็ก ๆ ทาน ขั้นตอนนี้ ยกให้เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ดีกว่านะคะ )

 

จากนั้นพอน้องบิงซูกลายเป็นเกล็ดแล้ว ก็เทใส่ชาม จากนั้นก็เลือกตักท็อปปิ้งได้ตามแต่ใจปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นเยลลี่ ซีเรียล หรืออะไรก็ได้ แต่สำหรับผู้เขียน ผู้เขียนเลือกเท นมมะพร้าวอัดเม็ดลงไปเป็นท็อปปิ้งรัว ๆ งงล่ะสิ ไหงนมอัดเม็ดมาเป็นท็อปปิ้งเฉย ของอย่างนี้ไม่ลองไม่รู้นะคะ มันอร่อยจริง ลองไปทำตามดูค่ะ

 

ขนมปัง ท็อปปิ้งแบบบุฟเฟ่ต์

ตักบิงซูเข้าปากได้ไม่กี่คำ ตาก็ชะแวบ! เหลือบไปเห็นขนมปังอยู่บนตู้กับข้าวแบบพอดิบพอดี รออะไรล่ะคะ ลุกขึ้นไปหยิบขนมปังออกจากซอง ตั้งเตา ทาเนยเค็มลงไปบนกระทะ กับตัวขนมปังหน่อย ๆ แต่ต้องตั้งไฟเบา ๆ พอนะ ไม่งั้นขนมปังไหม้ไม่รู้ด้วย ถามว่าใช้เครื่องปิ้งขนมปังแทนได้ไหม ทำได้ค่ะ แต่ว่าผู้เขียนหาทำ เพราะทำวิธีนี้มันหอมเนยกว่า และเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน เด็ก ๆ ควรทำโดยอยู่ในสายตาของผู้ปกครองนะคะ

 

พอเห็นเริ่มขึ้นสีอร่าม ส่งกลิ่นหอมน่าทาน ก็ปิดแก๊สแล้วตึกขึ้นมา ท็อปปิ้งอาจจะเพิ่มเป็นไอศกรีมหลากรส น้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือน้ำผึ้ง ให้เป็นฟีลเหมือนเราทานฮันนี่โทสต์อยู่ที่ร้าน แต่ผู้เขียนก็ไม่ลืมเหมือนเดิม ที่จะเทท็อปปิ้งด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน อื้อหือ! โอเคเลยนะทุกคน อยากให้ลอง...พูดจริง

 

หรือทานเพียว ๆ ก็ปังได้เหมือนกัน

แต่ถ้าคนไหน ที่ประสบพบเจอเรื่องน่าเศร้า อย่างเช่น ไม่มีของตุนไว้ในตู้เย็นอยู่เลย หรือ มีแต่หมดอายุ แต่ยังพอมีนมมะพร้าวอัดเม็ดไว้พอทานอยู่ เพียงฉีกซองขึ้นมาทานเล่น ให้การทำงาน หรือ กิจกรรมของคุณในวันนี้สดใส แถมยังได้สุขภาพอีกด้วยนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อย

 บทความที่น่าสนใจ

“กะทิ” ไขมันดี ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
ทุเรียนเทศ รักษามะเร็ง