บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ดื่มนม ให้ถูกเวลา ช่วยปรับสมดุลร่างกาย
timemilk

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ดื่มนม ให้ถูกเวลา ช่วยปรับสมดุลร่างกายการ ดื่มนม เป็นประจำ เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนไปใช้ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แต่การ  ดื่มนม ก็มีเวลาที่ควรดื่มให้เหมาะสมด้วย ขึ้นอยู่กับประเภทของนมชนิดนั้นว่ามีองค์ประกอบใดที่จะเข้ากับการทำงานของอวัยวะในร่างกายในแต่ละช่วงเวลาได้

 

เวลา 05.00 - 07.00 น.

เป็นช่วงเวลาที่ลำไส้ใหญ่ทำงาน ควร ดื่มนม เปรี้ยวที่มีจุลินทรีย์ เพื่อให้จุลินทรีย์ในนมช่วยการทำงานของลำไส้ใหญ่ให้มีประสิทธิภาพในการย่อยมากขึ้น และส่งผลให้ระบบขับถ่ายมีการทำงานที่ดีขึ้นด้วย ช่วงเวลานี้จึงเหมาะสำหรับการถ่ายของเสียออกจากร่างกาย

 

เวลา 07.00 - 09.00 น.

เป็นช่วงเวลาในการรับประทานอาหารเช้า มื้อสำคัญที่ทำให้ร่างกายมีพลังงานใช้ระหว่างวัน ในช่วงเวลานี้ กระเพาะอาหารจะเริ่มทำงาน จึงควร ดื่มนม พาสเจอร์ไรส์ หรือนมผสมมอลต์หลังมื้ออาหารเช้า เพื่อกระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารให้ดีได้

 

เวลา 09.00 -12.00 น.

เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องออกไปดำเนินกิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะเรียน หรือทำงาน จึงเป็นช่วงเวลาที่สมองทำงานมากขึ้น  ควร ดื่มนม ผสมโยเกิร์ต หรือกินโยเกิร์ตไขมันต่ำ เพื่อกระตุ้นการทำงานของสมองให้ใช้อย่างเต็มที่ มีความคิดโลดแล่น และรู้สึกปลอดโปร่ง

 

เวลา 12.00 - 15.00 น.

เป็นช่วงเวลารับประทานมื้อเที่ยง จึงเป็นช่วงเวลาการทำงานของระบบย่อยอาหาร คือ กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก กระเพาะอาหารจะเริ่มหลั่งกรดสำหรับการย่อยอาหารในเวลานี้ การดื่มนมเปรี้ยวเวลานี้หลังมื้ออาหารเที่ยง จะช่วยให้ลำไส้เล็ก ย่อยและดูดซึมอาหารได้ดียิ่งขึ้น

 

เวลา 15.00 - 17.00 น.

เป็นช่วงเวลาการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ สามารถดื่มนมเปรี้ยวได้อีก เพื่อกระตุ้นการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ ให้มีการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดี

 

เวลา 17.00 - 21.00 น.

เป็นช่วงเวลาของการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด และเยื่อหุ้มหัวใจ ซึ่งร่างกายต้องใช้วิตามินซีและวิตามินอีสูงมาก จึงควร ดื่มนม เปรี้ยวรสผลไม้ที่มีวิตามินสูงในช่วงเวลานี้

 

เวลา 21.00 - 23.00 น.

เป็นช่วงเวลาสำหรับการนอนพักผ่อน ร่างกายจะต้องการความอบอุ่น และแคลเซียม จึงควร ดื่มนม อุ่น ๆ ก่อนนอน ทำให้ร่างกายรับแคลเซียมได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

การ ดื่มนม ไม่ว่าจะเวลาไหนก็เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งถ้าหากกินตามช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการทำงานของแต่ละส่วนของร่างกายในข้างต้นได้ ก็จะทำให้การทำงานของส่วนหรืออวัยวะนั้น เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก  นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของกินเล่นที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่คนแพ้นมก็กินได้บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด กินเล่นได้ไม่มีอ้วน
นมอัดเม็ด ขนมกินเล่นๆ แต่ได้ประโยชน์