บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )กำลังมาแรงสำหรับการกิน มังสวิรัติ ( Vegan ) เพราะนอกจากช่วยให้ร่างกายเอาของเสียออกไปสารตกค้างจากเนื้อสัตว์ และทำให้ร่างกายของเราได้รับไขมันส่วนเกินน้อยลง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )

 

มังสวิรัติ คืออะไร ?

มังสวิรัตินั้น แบ่งออกเป็น หลายประเภท ดังนี้

 

- มังสวิรัติบริสุทธิ์ ( Pure Vegetarian หรือ Vegan ) เน้นรับประทาน อาหารจำพวกพืช ผัก ผลไม้เพียงอย่างเดียว และงดเว้น การรับประทานเนื้อสัตว์ทุกประเภท หรือผลิตภัณฑ์ที่ ทำมาจากสัตว์ทุกชนิด

 

- มังสวิรัตินม ( Lacto Vegetarian ) เน้นรับประทาน อาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ และนม ชีส รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทำจากนม

 

- มังสวิรัติไข่ ( Ovo Vegetarian ) เน้นรับประทาน อาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ และไข่

 

- มังสวิรัตินม และไข่ ( Lacto - ovo Vegetarian ) เน้นรับประทาน อาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ และนม ชีส รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ ที่ทำจากนม และไข่ต่าง ๆ

 

- มังสวิรัติปลา ( Pescatarian หรือ Pesco - vegetarian ) เน้นรับประทาน อาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ และเนื้อปลา รวมไปถึงอาหารทะเล

 

- กึ่งมังสวิรัติ ( Semi - vegetarians ) เน้นรับประทาน อาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ โดยไม่รับประทาน เนื้อสัตว์สีแดง หรือสัตว์ใหญ่ต่าง ๆ แต่รับประทานเนื้อปลา และเนื้อไก่ รวมไปถึงนม ชีส ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม และไข่ต่าง ๆ

 

 

รับประทานมังสวิรัติ ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่ ?

การรับประทาน อาหารมังสวิรัตินั้น จะเน้นไปที่การรับประทานพืชผัก หรือผลไม้ และละเว้นเนื้อสัตว์ ซึ่งอาหารส่วนมาก ที่รับประทานเข้าไป จะเป็นอาหารไขมันอิ่มตัว และคอเลสเตอรอลต่ำ หลาย ๆ คนจึงคิดว่าเป็นอาหาร ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สารอาหารที่คน รับประทานมังสวิรัติ จะได้รับเข้าร่างกาย คือ

 

- โปรตีน ( protein )

โปรตีน ( protein ) ถือว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในเซลล์ทุกๆระบบในร่างกาย โปรตีนจึงเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในกระบวนการทำงานของระบบต่างๆภายในร่างกาย เพราะนอกจากเนื้อสัตว์แล้วแหล่งโปรตีนชั้นดี เช่น นม ถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ

 

- แคลเซียม ( calcium )

แคลเซียม ( calcium ) เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้าง ความแข็งแรงให้กับ กระดูก และฟัน รวมไปถึงเป็นส่วนประกอบ ในเลือดที่ช่วยในกระบวนการ เจริญเติบโตของร่างกาย แหล่งแคลเซียมชั้นดี เช่น นม และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม อย่างโยเกิร์ต หรือชีส พืชผักใบเขียว หรือ แคลเซียมในการรับประทานปลา ก็จะอยู่ที่กระดูกอ่อน ที่สามารถรับประทานได้

 

- ธาตุเหล็ก ( Iron )

ธาตุเหล็ก ( Iron ) เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮีโมโกลบินในเซลล์เม็ดเลือด มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือด ซึ่งจะทำหน้าที่สำคัญในการ ลำเลียงออซิเจน ไปใช้ในระบบหายใจ แหล่งธาตุเหล็กชั้นดี เช่น ผลไม้อบแห้ง ถั่ว ธัญพืช ซีเรียล โปรตีนเกษตร

 

- สังกะสี ( zinc )

สังกะสี ( zinc ) เป็นสารที่ช่วย ในการสร้างเซลล์ และเอนไซม์ ( enzyme ) ใหม่ ซึ่งช่วยในระบบต่าง ๆ ของคาร์โบไฮเดรต ( carbohydrate ) ไขมัน ( fat ) และโปรตีน ( protein ) จากอาหารเป็นประโยชน์อย่างมาก ในการสมานแผล แหล่งสังกะสีชั้นดี เช่น ขนมปัง นม และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม

 

- วิตามิน ดี ( Vitamin D )

วิตามิน ดี ( Vitamin D ) เป็นสารสำคัญในร่างกาย ในส่วนของการช่วยควบคุม ปริมาณแคลเซียม ( calcium ) และฟอสเฟต ( phosphate ) ในร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้ร่างกาย ของคุณมีความแข็งแรงของกระดูก กล้ามเนื้อ และฟัน โดยส่วนมากแล้วร่างกายจะสังเคราะห์ วิตามิน ดี ( Vitamin D ) ได้จากการสัมผัสแสงแดด แต่คุณสามารถบริโภคอาหาร ที่มีวิตามิน ดี ( Vitamin D ) อยู่ได้ในอาหาร ซึ่งแหล่งวิตามินดีชั้นดี เช่น ไข่แดง ซาร์ดีน แมคเคอเรล ทูน่า

 

- วิตามิน บี12 ( Vitamin B12 )

วิตามิน บี12 ( Vitamin B12 ) เป็นวิตามินที่สำคัญ ในการช่วยสร้าง เซลล์เม็ดเลือดแดง บำรุงระบบประสาท ดึงพลังงานจากสารอาหารออกมาใช้ และทำงานร่วมกับกรดโฟลิค ( Folic acid ) ที่ช่วยในกา รสร้างเซลล์ใหม่ แหล่งวิตามิน บี12 ( Vitamin B12 ) เช่น เนื้อปลาแซลมอน นม ชีส ไข่ ถั่วเหลือง แต่การรับประทานวิตามิน บี12 ( Vitamin B12 ) ก็ควรจะรับประทาน เข้าสู่ร่างกายในปริมาณ ที่เพียงพอ และเหมาะสมกับร่างกาย

 

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด มังสวิรัติ ( Vegan ) ทานได้ไหม ?

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( coconut milk ) เป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ที่มาจากการนำผง เนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้ รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการ ทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของ นมวัว คนที่แพ้นมวัวสามารถทานได้ โดยปกติใน นมมะพร้าว นั้น จะมีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง ( 48 – 53 % ) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณ ได้รับประทานนอกจาก จะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อย ในรสชาติแบบไทย ๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดี ต่อสุขภาพของคุณ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( coconut milk ) นั้นทำมาเพื่อรองรับกลุ่มคน ที่ดูแลสุขภาพ และกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก แถมยังให้ประโยชน์ ต่อร่างกายอีกด้วย

 

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

บำรุงฮอร์โมนผู้หญิงไม่ให้เสื่อม

ส่องขนมกินเล่น กินยังไงก็ไม่อ้วน

 บทความที่น่าสนใจ

อันตรายจากการกินทุเรียน
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นช่วง Work From Home