บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของทานเล่น ที่ คนขี้แพ้ ทานได้
นมมะพร้าวอัดเม็ด ของทานเล่น ที่ คนขี้แพ้ ทานได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของทานเล่น ที่ คนขี้แพ้ ทานได้เพื่อน ๆ คนไหน มีใครที่ทั้ง แพ้นมถั่วเหลือง ทั้ง แพ้นมวัว อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ แพ้ ทั้งสองอย่างกันบ้างคะ มันช่างทรมาน อาหาร ขนม ที่ทานได้มักจะมีจำกัดใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงมาแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ของทานเล่น ที่ คนขี้แพ้ ทานได้

 

สำหรับคนที่มีอาการ แพ้อาหาร สิ่งใดสิ่งหนึ่ง แน่นอนว่าการทาน อาหาร เหล่านั้น ย่อมเป็นสิ่งที่ต้องการหลีกเลี่ยง อยู่เสมอ แต่แน่นอนว่า คงต้องมีบ้างเป็นแน่แท้ ที่อาจจะคิดแอบเสียดาย อาหาร เหล่านั้น แต่ทำไงได้ ในเมื่อเราไม่สามารถทานได้ ก็คงได้แต่ ทำใจ เพียงเท่านั้น ดั่งเช่นคนที่ แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) แพ้นมถั่วเหลือง ( Soy Allergy ) ย่อมไม่สามารถจะทาน นม หรือ อาหารใด ๆ ที่มีส่วนประกอบจาก นมวัว และ ถั่วเหลือง ได้เลย และ นมอัดเม็ด ต่าง ๆ ก็แน่นอนว่าย่อมต้องมีส่วนผสม อร่อย ๆ จาก นมวัว และ นมถั่วเหลือง อยู่แล้ว นั่นจึงกลายมาเป็น ต้นเหตุ ของการถือ กำเนิด ของ นมอัดเม็ด อย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ที่คน แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) แพ้ถั่วเหลือง ( Soy Allergy ) ก็สามารถทานได้

 

 

ภาวะของคน แพ้นมถั่วเหลือง ( Soy Allergy ) เป็นอย่างไร ?

สำหรับคนที่ แพ้อาหาร ย่อมต้องทำความเข้าใจถึง ผลลัพธ์ ดีของการทาน อาหาร เหล่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้ว เมื่อต้องเจอกับ อาหาร เหล่านั้น ย่อมมีถอยหนีห่าง ไม่อยากยุ่งเกี่ยวใด ๆ ทั้งสิ้น อาการ แพ้อาหาร สามารถแยก จำแนกได้หลากหลาย อาการ ดังเช่น คนที่ แพ้นมถั่วเหลือง ( Soy Allergy ) มีชื่อเรียก ภาษาอังกฤษ ว่า Soy Allergy หรือ ภาวะของคนที่มี ร่างกาย ตอบสนอง อาหาร ที่มีส่วนประกอบจาก ถั่วเหลือง ซึ่งหากได้รับประทาน มากกว่า ปกติ อาจก่อให้เกิด อาการหายใจที่ติดขัด ลำบาก มี ลมพิษ ผื่นคัน ขึ้นปรากฏ รอยด่างแดง ๆ ตามบริเวณ ผิวหนัง ต่าง ๆ ที่หากกรณีขั้นที่ ร้ายแรง ที่สุด ก็อาจถึงขั้น อันตราย ถึงชีวิต เลยทีเดียว

 

 

ภาวะของคน แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) เป็นอย่างไร ?

อาการ แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) ต่างกับภาวะขาด เอนไซม์ย่อยแล็กโทส ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดหนึ่ง ที่พบใน นมวัว ทำให้เกิดอาการปวดท้อง ท้องอืด หรือท้องเสียตามมาหลัง การรับประทาน ผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหลาย ในขณะที่อาการ แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) จะส่งผลต่อ ระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้มีอาการรุนแรงมากกว่า อาการ แพ้น้ำตาลแล็กโทส ( Lactose intolerance )

 

ในเด็กอ่อน อาการ แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) ที่พบได้มีทั้งเล็กน้อยจนถึงรุนแรง คือ ปวดท้อง อาเจียน  มีผื่นลมพิษ ผื่นคันตามผิวหนัง ไอ หายใจเสียงดังวี้ด หายใจลำบาก หน้าบวม และอาจมีอาการท้องเสีย มีเลือดออกช่องทวารหนัก ร้องจ้าไม่ยอมหยุด อาการเหล่านี้ จะดีขึ้น หรือหายไป ก็ต่อเมื่อให้เด็ก หยุดดื่มนมสูตรนี้เท่านั้น

 

ในเด็กโต หรือผู้ใหญ่ อาการ แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) และความรุนแรง ของอาการในแต่ละคน จะแตกต่างกัน บางคนแพ้ทันที หลังการดื่มนม หรือรับประทานอาหาร ที่มีนมวัว เป็นส่วนประกอบ มักมีลมพิษ หายใจดังวี้ด หรืออาเจียน แต่บางคนอาจแสดงอาการ เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง โดยมีอาการอุจจาระเหลว อาจมีเลือดปน ท้องเสีย เป็นตะคริวที่ช่องท้อง ไอ หายใจดังวี้ด น้ำมูกน้ำตาไหล มีผดผื่นคัน ซึ่งพบบ่อยบริเวณรอบปาก

 

 

เพราะเราเข้าใจว่า ความรู้สึก ของการอยากทาน แต่ทานไม่ได้ มันเป็นอย่างไร สำหรับคนที่ แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) แพ้นมถั่วเหลือง ( Soy Allergy ) คุณสามารถมั่นใจ ในความ ปลอดภัย ได้แน่นอน หากคุณทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) ที่สุดแห่ง นมอัดเม็ด ที่อุดมไปด้วย กรดลอริก ( Lauric Acid ) ที่มี เปอร์เซ็นต์ สูงถึง 48 – 53 เปอร์เซ็นต์ ที่มี สรรพคุณ สามารถช่วยสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ร่างกาย ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น แข็งแรงขึ้น เหมาะสมยิ่งนัก สำหรับคนที่ แพ้นมวัว ( Cow's milk allergy ) แพ้นมถั่วเหลือง ( Soy Allergy ) เพราะคุณสามารถที่จะทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) ได้อย่าง หายห่วง ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์

 

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet )

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิต

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )

 บทความที่น่าสนใจ

ฉลาดเลือก “ขนม” ให้ลูกน้อย
นมมะพร้าวอัดเม็ด นมอัดเม็ดที่คนทานมังสวิรัติก็ทานได้