บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

แนะนำ ของกินเล่น ระหว่างทำงาน
แนะนำ ของกินเล่น ระหว่างทำงาน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

แนะนำ ของกินเล่น ระหว่างทำงานชีวิตของคนทำงานแต่ละวัน คงยุ่งอยู่กับงานไม่ใช่น้อย หรือต้องนั่งทำงานประจำโต๊ะทำงานตลอด ไม่ค่อยมีเวลาออกไปซื้ออะไรกินได้ นอกจากช่วงพัก ระหว่างทำงาน อาจทำให้หิวได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ ของกินเล่น ที่กินได้ง่ายในระหว่างทำงานกัน

 

ของกินเล่นที่สามารถทานได้ระหว่างทำงาน ควรเป็นของที่หยิบทานได้ง่าย ไม่เปราะเปื้อนง่าย  ไม่มีกลิ่นของอาหารแรง สามารถหาซื้อได้ง่าย และยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งเราขอแนะนำ ขนมกินเล่น ดังต่อไปนี้

 

กล้วยหอม

 

ผลไม้ที่มีวางขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ที่ในปัจจุบัน กล้วยหอม ยังมีการแพคถุงต่อลูก วางขายอยู่ตามร้านสะดวกซื้ออีกด้วย ทำให้ชาวออฟฟิศหรือคนทำงานหาซื้อได้ง่าย โดยกล้วยหอมเพียง 1 ลูกก็ทำให้ช่วยอยู่ท้องกำลังดีขณะทำงาน ให้พลังงานสูงถึง 132 กิโลแคลอรี่ ( เทียบจากกล้วยขนาดกลาง 1 ลูกไม่รวมเปลือก ) และยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ไฟเบอร์ , แคลเซียม , ฟอสฟอรัส , วิตามินเอ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

เม็ดมะม่วงหิมพานต์

 

ของกินเล่นเพลิน ๆ อย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นธัญพืชที่ให้ พลังงานสูงถึง 100 กิโลแคลอรี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องจำกัดปริมาณการกินไม่ให้เกิน 12 เม็ด และพยายามอย่าโรยเกลือ คลุกเนย หรือทอดด้วย เลือกกินแบบอบให้สุกแบบนี้จะห่างไกลความอ้วนมากกว่า และยังจะได้รับวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และสารอาหารดีต่อสุขภาพร่างกายแบบไร้ข้อกังขาใด ๆ

 

ขนมปังโฮลวีท

 

ของกินเล่นที่ให้คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เส้นใยอาหาร และแร่ธาตุสูง เนื่องจากขนมปังชนิดนี้ทำจากเมล็ดพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีนั่นเอง ขนมปังโฮลวีท สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป โดยส่วนใหญ่ขนมปังโฮลวีท 1 ถุงจะมีขนมปังบรรจุอยู่ 10 แผ่น หากคุณทำงาน 5 วัน จันทร์ถึงศุกร์ ก็สามารถแบ่งทานได้วันละ 2 แผ่นหมดพอดี ซื้อตุนไว้อาทิตย์ต่ออาทิตย์ ไม่ต้องเสียบ่อยครั้งดีด้วย

 

บ๊วย / ผลไม้อบแห้ง

 

เป็นของกินเล่น ที่มีหลากหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นบ๊วยน้ำผึ้ง บ๊วยซากุระ , บ๊วยเค็ม , บ๊วยเส้น และอีกมากมาย รวมถึง ผลไม้อบแห้ง เช่น สตอเบอร์รี่อบแห้ง , มะม่วงอบแห้ง , กีวีอบแห้ง เป็นต้น ซึ่งเป็นของกินเล่นที่มีรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม แตกต่างกันไป สามารถเลือกรสชาติตามชอบได้หลากหลาย กินแล้วช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และไม่ง่วงขณะทำงานได้ ข้อดีของบ๊วย และผลไม้อบแห้ง มีข้อดี คือ สามารถเก็บไว้ได้นาน หากใครชอบทานมาก แนะนำให้ซื้อแบบกระปุก จะคุ้มค่ามากกว่าและหยิบง่ายกว่าแบบถุงหรือซอง

 

โยเกิร์ต

 

ของกินเล่นที่สาว ๆ หลายคนชอบรับประทาน เพราาะ สามารถช่วยลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนักได้ดี จึงเป็นอาหารทานเล่นสำหรับผู้ที่อยากมีสัดส่วนกระชับ รูปร่างดี และไม่อ้วนง่าย แถมยังมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย โดยช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วยในการย่อยอาหาร บรรเทาอาการท้องผูก แก้ท้องอืดและป้องกันโรคมะเร็ง และลำไส้ตรงได้อีกด้วย

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) เป็นของกินเล่นที่หยิบทานได้ง่าย เพลิดเพลิน และรสชาติกลมกล่อม มีประโยชน์ช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง เนื่องจาก ในนมมะพร้าวอัดเม็ด มีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูงถึง 48 – 53% นั่นเอง และผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัว สามารถทานได้  รวมถึง ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลือง และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ (มังสวิรัติ) ก็สามารถทานได้เช่นกัน

 

เพียงคุณตุน ของกินเล่น เหล่านี้ ไว้บนโต๊ะทำงาน ก็จะทำให้คุณไม่รู้สึกหิว ขณะทำงานอีกต่อไป และสามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างราบรื่น แถมได้ประโยชน์จากของกินเล่นเหล่านี้อีกด้วย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก  นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ กรดลอริก ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ประโยชน์ที่มากกว่าแค่อร่อยบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมสำหรับคนรักสุขภาพ
แค่เคี้ยว นมมะพร้าวอัดเม็ด ก็บรรเทาอาการปวดหัวได้