บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีอย่างไร
นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีอย่างไร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีอย่างไรคนไทย ให้ความสำคัญต่อ ผลผลิตธรรมชาติ ใกล้ตัวอย่าง มะพร้าว ที่มอบคุณประโยชน์ อย่างหลากหลาย เช่น น้ำมะพร้าว กะทิ น้ำมันมะพร้าว และยังมีที่นำไปแปรรูปเช่น นมมะพร้าวอัดเม็ด เป็นต้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีอย่างไร

 

 

ประเทศไทย ถือเป็นประเทศ ที่ครองตำแหน่ง ผู้ส่งออก ผลิตภัณฑ์ จาก มะพร้าว รายใหญ่ที่สุด รายหนึ่งของโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปริมาณการส่งออก มะพร้าว ของไทย เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว โดยถูกส่งออกไปยัง ตลาดสำคัญ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย พร้อมกันนี้ มะพร้าว ของไทยยังได้รับ การยอมรับ อย่างแพร่หลาย ในหลายประเทศ ด้วยกลิ่นหอม ของน้ำมะพร้าว อันเป็นเอกลักษณ์ ตัวกะทิเข้มข้นหวานมัน และเนื้อมะพร้าวอ่อนที่นุ่มลิ้น สร้างความแตกต่างจาก มะพร้าว ที่มีที่มาจาก ประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค นอกจากนี้ ภายในประเทศ ยังมีความต้องการ และอัตรา การเติบโต ของการบริโภค มะพร้าว ในประเทศไทยยังมี แนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการ ที่ผู้คนในประเทศ เริ่มตระหนัก รู้ถึงประโยชน์ ด้านสุขภาพที่เข้าถึง คนรักสุขภาพ และกลุ่มเป้าหมาย ได้อย่างแพร่หลาย มากยิ่งขึ้น

 

ปัจจุบัน ในท้องตลาด มีเครื่องดื่ม และ ผลิตภัณฑ์ แปรรูปจาก มะพร้าว ให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม น้ำตาลจากดอกมะพร้าว และนมมะพร้าว คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ มะพร้าว ที่ทุกคนรู้จักดีอยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก มะพร้าว ใหม่ล่าสุด ของวงการอย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ของทานเล่น แบบใหม่ เอาใจสายสุขภาพ อร่อย สะดวก แคลอรี่ต่ำ แถมพกพาง่าย แถมยังช่วยต่อต้าน โรคเบาหวาน และโรคสมองเสื่อม ทั้งยังมีคุณประโยชน์ อีกมากมาย

 

 

บำรุงหัวใจ : กรดลอริก ( Lauric Acid ) เป็นกรดไขมันดี ที่พบได้ใน นมมะพร้าว ช่วยลดระดับ คอเลสเตอรอล และช่วยบำรุงหัวใจ

ต้านการติดเชื้อ : ร่างกายของเรายังสามารถ แปลง กรดลอริก ( Lauric Acid ) ให้กลายเป็น โมโนกลีเซอไรด์ ( Monoglyceride ) ที่ชื่อว่า โมโนลอริน ( Monolaurin  ) ซึ่งเป็นสารเดียว กับที่อยู่ใน นมแม่ มีฤทธิ์ในการ ทำลายเชื้อโรค แบคทีเรีย และ ไวรัส

ลดความดัน : แร่ธาตุ แมกนีเซียม ที่พบได้ใน นมมะพร้าว และ น้ำมะพร้าว สามารถช่วยลดความดัน และเพิ่มประสิทธิภาพ การไหลเวียนของเลือด

ช่วยควบคุมเบาหวาน : นมมะพร้าว มีสรรพคุณ ต้านโรคเบาหวาน โดยช่วยชะลอ อัตราการ ปล่อยน้ำตาล สู่กระแสเลือด และสามารถควบคุมระดับ อินซูลินได้อีกด้วย

บำรุงร่างกาย : ใน นมมะพร้าว มีส่วนประกอบของ โปรตีน ( Protein ) ที่ช่วยกระตุ้น ระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการเร่งสร้าง เซลล์เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด และส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องใช้ใน การสร้าง ระบบภูมิคุ้ม กันมากขึ้น

บำรุงสมอง : นมมะพร้าว มีส่วนประกอบของ กรดไขมันไตรกลีเซอไรด์ ( Triglyceride ) ขนาดกลาง ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้า ครั้งสำคัญในการรักษา โรคสมองเสื่อม และ โรคอัลไซเมอร์

บรรเทาอาการปวดหัว : การขาดน้ำ เป็นสาเหตุหนึ่งของ อาการปวดหัว มึน เบลอ การเติมเต็มน้ำ ให้กับร่างกายด้วย น้ำมะพร้าว ที่อุดมไปด้วย แร่ธาตุ จึงสามารถช่วย ลดอาการไมเกรน และอาการปวดหัวลงได้

ช่วยย่อยอาหาร : เนื่องจากอุดมไปด้วย เส้นใย และ เอนไซม์ ออกฤทธิ์ ทางชีวภาพ จึงสามารถช่วย ในกระบวนการ ย่อยอาหาร และลดอาการ กรดไหลย้อนได้

คงความอ่อนเยาว์ : อุดมไปด้วย ไซโตไคน์ ( Cytokines ) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ ดูแลการเจริญเติบโต การพัฒนา รวมไปถึงการแก่ตัว ของร่างกาย มีฤทธิ์ชะลอวัย และช่วยลดโรค ที่เกี่ยวข้องกับ การแก่ตัวลง ของร่างกาย

 

 

ทำไม จึงควรทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด มากกว่า นมวัวอัดเม็ด ทั่วไป

- ในนมมะพร้าว มี กรดลอริก ( Lauric acid ) สูง ( 48 – 53% ) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง

- ผู้ที่แพ้แลคโตส ( Lactose ) นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาล ที่อยู่ในนมวัว สามารถทานได้

- ผู้ที่แพ้ นมถั่วเหลือง สามารถทานได้

- ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ( มังสวิรัติ : Vegetarian ) สามารถทานได้

 

 

ซึ่งคุณประโยชน์เหล่านี้ ได้ถูกรวมมาไว้ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet ) ขนมทานเล่น รูปแบบใหม่ เพื่อสายสุขภาพ หวานน้อย ทานง่าย แคลต่ำอีกด้วย แถม นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet ) ยังเป็นขนม ที่ทำจาก เนื้อมะพร้าว บริสุทธิ์  นำมาบดละเอียด และอัดให้เป็นเป็นเม็ด แบบพอดีคำ  ตัดแต่งกลิ่น แต่งรสให้ รับประทานได้ อร่อยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วย สารอาหาร มากมายรวมไปถึง กรดรอลิก ( Lauric acid ) สูงถึง ( 48 – 53% ) ซึ่งมีส่วนช่วยในการ สร้างระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยให้ร่างการแข็งแรง  นอกจากจะอร่อย และยังไม่อ้วนอีกด้วย และที่สำคัญ มีให้เลือกทานถึง 3 กลิน 3 รสชาติ คือ รสมะพร้าว / รสทุเรียน และ รสชาไทย ตอนนี้สินค้าขายดีมากสำหรับ สายที่ชอบมีขนมทานเล่นไว้ ติดบ้าน รถ ที่ทำงาน หรือสายสุขภาพ สามารถหาซื้อ มาทานเล่นกันได้แล้ว

 

 

ข้อแนะนำ ในการใช้ ผลิตภัณฑ์ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

สำหรับผู้ที่แพ้โปรตีน ควรอ่านฉลาก ก่อนทุกครั้ง เนื่องจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด มี โซเดียมเคซิเนต ( Sodium Caseinate ) ผสมอยู่ ( โปรตีนนม )

 

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ที่มีประโยชน์

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )บทความที่น่าสนใจ

อาการแพ้นมวัวคุณแม่ต้องรู้
ฉลาดเลือก “ขนม” ให้ลูกน้อย