บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมดีๆสำหรับคนแพ้นม
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมดีๆสำหรับคนแพ้นม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมดีๆสำหรับคนแพ้นมสำหรับ ขนมท่านเล่น ใครๆหลายท่าน คงจะนึกถึง ขนมที่เป็นชิ้นเล็กทานง่ายๆ เช่นนมอัดเม็ดที่ขายตามท้องตลาด แต่สำหรับท่านใดที่ มีอาการแพ้นมไม่สามารถ ท่านนมอัดเม็ดได้ วันนี้เรามาแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมดีๆ สำหรับคนแพ้นม

 

            ก่อนที่เราจะมาพูดถึง นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้นเราขอมาอธิบาย กันให้เข้าใจกันก่อนดีกว่า อาการ และ สาเหตุ ที่ทำให้เกิดอาการ แพ้นมวัว มันมีอะไรบ้าง และส่งผลอะไรกับร่างกายของเรา

 

สาเหตุการแพ้นมวัว

 

อาการ และสาเหตุ หลักๆ ของการ แพ้นมวัว เนื่องจากอาหารทั้งหลายๆ ชนิด เกิดจากการทำงาน ของระบบภูมิคุ้ม กันที่ผิดปกติ โดยคิดว่า โปรตีน จากนมเป็นสารอันตรายต่อร่างกาย จึงกระตุ้นการผลิตสารแอนติบอดีชนิด Immunoglobulin E ( IgE ) ขึ้นมาเพื่อป้องกัน ร่างกาย ของเรา ฉะนั้นครั้งต่อไปที่ ร่างกาย ของเรา ได้รับ โปรตีน ชนิดนี้ แอนติบอดี IgE จะสามารถ เกิดปฏิกิริยา และ ส่งสัญญาณ ไปทำให้ระบบ ภูมิคุ้ม กันปล่อยสารฮิสตามีนและสารเคมีอื่น ๆ จนเกิดเป็นอาการแพ้ ออกมานั้นเอง สำหรับ คนที่แพ้ นมวัว นั้นมีอาหาร หลากลายประเภท ที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะ อาจจะไปทำให้ อาการแพ้รุนแรงขึ้นมาได้ ได้แก่

 

 • นมวัวทุกชนิด รวมถึงนมผงและนมข้นจืด

 

 •  เนย ไขมันเนย

 

 • ครีม ซาวร์ครีม

 

 • คัสตาร์ด พุดดิ้ง โยเกิร์ต

 

 • ไอศกรีม ไอศกรีมเชอร์เบท เจลาโต้

 

 • ชีส และอาหารทุกชนิดที่ประกอบด้วย

 

 • ชีส หางนม ซีเรียล

 

 • ขนมอบต่าง ๆ เช่น ขนมปัง คุกกี้ แครกเกอร์ เค้ก

 

 • หมากฝรั่ง ลูกอมครีม ช็อกโกแลต และคาราเมล

 

 • ครีมเทียม มาการีน

 

 • นมจากมอลท์

 

 • มันฝรั่งบด น้ำสลัด

 

 • เนื้อบรรจุกระป๋องหรือแปรรูป แฮม สารแต่งกลิ่นเนย สารแต่งกลิ่นชีส

 

แต่สำหรับ นมมมะพร้าวอัดเม็ด นั้นที่เราจะมาพูดกันวันนี้ เป็น ขนมทานเล่นที่ไม่ผสม นมวัว คนที่แพ้ นมวัวนั้นสามารถที่จะทานได้ แถมได้ความอร่อย และมีประโยชน์ เพราะมีประโยชน์ มากมาย ที่คุณค่าคู่ควร กับการหามารับประทาน

 

ประโยชน์ที่ได้จากนมมะพร้าว

 

ส่วนใน นมมะพร้าว นั้น จะมีส่วนผสมของ ไขมัน ที่เป็นไขมัน ที่ดีต่อร่างกายของเรา และยังนำไปใช้ในการ เผาผลาญเป็นพลังงานได้เลยแถมยัง ไม่สะสมในร่างกาย ของเราอีกด้วย ดีต่อหัวใจ และยังไป ช่วยบำรุงหัวใจ ด้วยการเพิ่มไขมันดีเข้าไปในร่างกายของเรา นอกจากนี้ยังช่วยในการขยาย หลอดเลือด และ ป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ ได้ดีอีกด้วยนะ

 

แต่สำหรับท่านใด ที่ยังไม่ชินกับการ ดื่มนมมะพร้าว วันนี้เราจะมามาแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ที่จะเป็นนมมะพร้าว ที่ได้ นับมาเป็น ขนมท่านใด ในรูปแบบเม็ด ท่านง่าย พกพาสะดวก และยัง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สำหรับ คนแพ้นมวัว สามารถ หันมาทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด แทนได้ และ แถมยังมีประโยชน์ต่อ ร่างกาย ของเรา อีกด้วย คนที่ไม่แพ้นมวัวก็สามารถทาน ได้นะคะ และ ที่สำคัญไปกว่านั้น นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะ เป็นรสมะพร้าว รสทุเรียน และรสชาไทยแต่สำหรับรสชาติของชาไทย ยังต้องรอไปก่อนนะ เพราะตอนนี้ ของยังหมดอยู่ แต่ถึงอย่างไร เราก็ยังอร่อย ได้กับ สองรสชาติ แถมได้ประโยชน์ อีกด้วยนะ

 

 

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น จะมีส่วนประกอบของ กรดลอริก ( Lauric acid ) สูงถึงประมาณ  ( 48 53% ) กันเลยทีเดียว และซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ต่างของร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง และ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น สำหรับ ผู้ที่มีอาการ แพ้แลคโตส หรือ นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัว สามารถทานได้ แถมด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลือง สามารถทาน ได้  นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ( มังสวิรัติ ) สามารถทานได้ ด้วยนั้นเอง

 

            สำหรับ นมมะพร้าว อัดเม้ดนั้นเป็น ขนม ที่มีมีมะพร้าวเป็นส่วน ที่มะพร้าวนั้น เป็นผลไม้ ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย ของเรามากชนิดหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความมีประโยชน์ของ มะพร้าว นั้น ทำให้ นมมะพร้าวอัดเม็ด เป็นขนมทานล่น ที่เราอยากแนะนำ ให้ทุกคนได้ลอง เพราะ นมมะพร้างอัดเม็ด ทำมาจาก นมมะพร้างแท้ๆ ที่ได้ความอร่อย และ มีปะโยชน์ ในเวลาเดียวกัน

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ลูกไม่ชอบดื่มนม นมอัดเม็ดช่วยได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด  กินยังก็ไม่อ้วนบทความที่น่าสนใจ

ของว่างทานเล่นต้องยกให้ นมมะพร้าวอัดเม็ด
หลากหลายรสชาติไปกับ “นมมะพร้าวอัดเม็ด”