บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ดื่มนมยังไง.....ช่วยลดความอ้วน
ดื่มนมยังไง.....ช่วยลดความอ้วน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ดื่มนมยังไง.....ช่วยลดความอ้วน     นมสดสีขาวธรรมดา ๆ เนี้ยแหละที่มีส่วนช่วย ควบคุมเมตาโบลิซึม หรือขบวนการเผาผลาญ ของร่ายกายได้อย่างดี เพราะแคลเซียมในนม จะมีผลไปขัดขวางการสร้าง และสะสมไขมัน เมื่อมีการสร้าง และสะสมไขมันลดลงแล้ว ร่างกายก็จะเกิดการเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ซึ่งให้ผลลัพท์ดีกว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใดๆ ในโลกเสียอีก

     จากการทดลอง ที่เชื่อถือได้ ในสหรัฐอเมริกา โดยการทดลองใน 24 สัปดาห์ พบว่า ผู้ที่บริโภคนมพาสเจอร์ไรซ์ ไขมันต่ำในปริมาณ 3-4 ขวด หรือจะให้นับง่าย ๆ ก็เท่ากับการดื่ม นมสดเมจิพาสเจอร์ไรซ์ ชนิดพร่องมันเนยขนาด 180 มิลลิลิตรจำนวน 3-4 ขวด ต่อวัน จะสามารถควบคุมน้ำหนักได้ มากกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มนม สูตรนี้จะช่วยพิชิตพุงน้อย ๆ ของเรา เพราะนมจะช่วยในการช่วยเผาผลาญ ไขมันบริเวณหน้าท้อง ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในนมนั้นมีแคลเซียม ซึ่งเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะแคลเซียม จะไปขัดขวางการสร้าง หรือการสะสมไขมัน จะช่วยเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น

 

 

  •  ควรเลือกนมชนิดที่มีแคลเซียมและโปรตีนสูง แต่ให้พลังงานต่ำ

            เช่น นมพร่องมันเนย โยเกิร์ตพร้อมดื่มพร่องมันเนย ต้องเป็นรสธรรมชาติหรือรสจืดเท่านั้น เนื่องจากปราศจากน้ำตาล

  •  ดื่มอย่างน้อยวันละ 3 แก้ว/วัน หรือมากสุด 3 – 4 ขวด/วัน ขนาด180มิลลิลิตร
  • สามารถนำไปทานร่วมกับธัญพืช ผลไม้ หรือผสมกับเครื่องดื่มบางชนิดแทนน้ำตาลหรือน้ำเชื่อม
  • ไม่ควรผสมในกับเครื่องดื่มที่ร้อนเกินไปจะทำให้นมสูญเสียแคลเซียม

     

     นมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเจริญเติบโตที่ทุกวัยสามารถดื่มได้ แถมยังช่วยลดความอ้วนได้ด้วยไม่ต่างจากอาหารคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพเพราะฉะนั้นสายคลีนก็สามารถดื่มนมได้เช่นกัน แต่ถ้าให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้นอย่าลืมออกกำลังควบคู่กันไปด้วยนะครับเพราะ kleen อยากให้ทุกคนมีสุภาพที่ดี

 บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ดี ๆ ในนมมะพร้าวอัดเม็ด
แพ้นม ถั่วเหลือง ก็ทาน นมอัดเม็ด ได้