บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ดื่มนมยังไง.....ช่วยลดความอ้วน
ดื่มนมยังไง.....ช่วยลดความอ้วน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ดื่มนมยังไง.....ช่วยลดความอ้วน     นมสดสีขาวธรรมดาๆ เนี้ยแหละที่มีส่วนช่วยควบคุมเมตาโบลิซึม หรือขบวนการเผาผลาญของร่ายกายได้อย่างดี เพราะแคลเซียมในนมจะมีผลไปขัดขวางการสร้าง และสะสมไขมัน เมื่อมีการสร้าง และสะสมไขมันลดลงแล้ว ร่างกายก็จะเกิดการเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ซึ่งให้ผลลัพท์ดีกว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใดๆ ในโลกเสียอีก

     จากการทดลองที่เชื่อถือได้ในสหรัฐอเมริกา โดยการทดลองใน 24 สัปดาห์ พบว่า ผู้ที่บริโภคนมพาสเจอร์ไรซ์ไขมันต่ำในปริมาณ 3-4 ขวด หรือจะให้นับง่ายๆ ก็เท่ากับการดื่ม นมสดเมจิพาสเจอร์ไรซ์ชนิดพร่องมันเนยขนาด 180 มิลลิลิตรจำนวน 3-4 ขวด ต่อวัน จะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มนม สูตรนี้จะช่วยพิชิตพุงน้อยๆ ของเรา เพราะนมจะช่วยในการช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในนมนั้นมีแคลเซียมซึ่งเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะแคลเซียมจะไปขัดขวางการสร้างหรือการสะสมไขมัน จะช่วยเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น

  •  ควรเลือกนมชนิดที่มีแคลเซียมและโปรตีนสูง แต่ให้พลังงานต่ำ

 เช่น นมพร่องมันเนย โยเกิร์ตพร้อมดื่มพร่องมันเนย ต้องเป็นรสธรรมชาติหรือรสจืดเท่านั้น เนื่องจากปราศจากน้ำตาล

  •  ดื่มอย่างน้อยวันละ 3 แก้ว/วัน หรือมากสุด 3 – 4 ขวด/วัน ขนาด180มิลลิลิตร
  • สามารถนำไปทานร่วมกับธัญพืช ผลไม้ หรือผสมกับเครื่องดื่มบางชนิดแทนน้ำตาลหรือน้ำเชื่อม
  • ไม่ควรผสมในกับเครื่องดื่มที่ร้อนเกินไปจะทำให้นมสูญเสียแคลเซียม

     

     นมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเจริญเติบโตที่ทุกวัยสามารถดื่มได้ แถมยังช่วยลดความอ้วนได้ด้วยไม่ต่างจากอาหารคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพเพราะฉะนั้นสายคลีนก็สามารถดื่มนมได้เช่นกัน แต่ถ้าให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้นอย่าลืมออกกำลังควบคู่กันไปด้วยนะครับเพราะ kleen อยากให้ทุกคนมีสุภาพที่ดี

 บทความที่น่าสนใจ

5 กระบวนการของร่างกาย ที่กะทิช่วยให้ทำงานได้ดีกว่าเดิม
กะทิลดน้ำหนักได้ จริงหรอ?