บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยชะลออาการ ข้อเข่าเสื่อม
นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยชะลออาการ ข้อเข่าเสื่อม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยชะลออาการ ข้อเข่าเสื่อมเพื่อน ๆ คนไหนที่บ้านมี ญาติผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ ที่เริ่มมีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวกันไหมคะถ้าหากมี วันนี้เราอยากจะขอแนะนำ ขนมทานเล่น อย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) ช่วยชะลออาการ ข้อเข่าเสื่อม ได้อีกด้วย

 

 

 

ผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่วัยกลางคน หรือแม้แต่วัยรุ่น หนุ่ม สาว ต่างก็สามารถมีอาการ ขาดแคลเซียม ได้ มาดูกันค่ะว่ามีอาการเป็นอย่างไร

 

1. กระดูก และ ฟันมี เริ่มปัญหา

ฟันโยกคลอน และ รุนแรงมากขึ้น เมื่อไปถึงภาวะกระดูกพรุน ที่เสี่ยงต่อกระดูกอ่อนหัก กระดูกบิดเบี้ยวผิดรูป หลังโก่งงอ และ ฟันหลุดร่วง

 

2. ชาแขน หรือ ขา

มีอาการชาในกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะแขน ขา ปลายมือ และปลายเท้า ที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆ ปล่อยไปอาจลุกลามไปถึงกล้ามเนื้อส่วนสำคัญอื่นๆ

 

3. ปวดเกร็งช่องท้อง

รู้สึกมีอาการเกร็ง ภายในบริเวณช่องท้อง อย่างรุนแรงผิดปกติ  โดยเฉพาะระหว่าง การมีประจำเดือน ในสตรีทั้งหลาย อาการเหล่านี้ จะทรมานมาก ๆ และ มีผลโดยตรง ต่อการทำงาน ของอวัยวะภายใน

 

4. นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย

เพราะระบบประสาท มีอาการผิดปกติ จึงทำให้เกิด อาการนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย และ หากเป็นต่อเนื่อง อาจส่งผลร้าย ไปถึงการทำงาน ของระบบสมอง และ ปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาได้

 

 

 

ขนมทานเล่นที่ช่วย เสริมแคลเซียม

กุ้งแห้ง : จะเสริมกระดูกให้แข็งแรง ก็แน่นอนว่าเราต้องกิน แคลเซียม ( Calcium ) นี่ล่ะ แล้วแทนที่จะต้องกิน แคลเซียม ( Calcium ) เสริม แบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทำไมถึงไม่เลือกกินแคลเซียม ( Calcium ) จากธรรมชาติ อย่างกุ้งแห้งแทน ในกุ้งแห้ง 1 ขีด มี แคลเซียม ( Calcium ) สูงถึง 2,300 มิลลิกรัม เลยทีเดียว

 

ฝรั่ง : วิตามิน ( Vitamin ) คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant ) ที่ช่วยบำรุงข้อต่อต่าง ๆ ได้โดยตรง และ ยังมีฤทธิ์แก้อักเสบได้ด้วย ในผู้ป่วยโรคข้ออักเสบ แพทย์แนะนำให้บริโภค วิตามิน ซี ( Vitamin C ) อย่างน้อยวันละ 90 มิลลิกรัม ฝรั่ง คือ ผลไม้ที่ วิตามิน ซี ( Vitamin C ) สูง และ หาทานง่ายที่สุด

 

ปลาทะเล : ในปลาทะเล ที่เราหาทานกันง่าย ๆ อย่างปลาแซลมอน  หรือ ปลาทูธรรมดานี่ล่ะ จะมีกรดไขมัน โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) ที่นอกจากเป็น กรดไขมันจำเป็น ต่อร่างกาย ยังเป็นแหล่งสร้าง คอลลาเจน ( Collagen ) ที่จะช่วย เสริมสร้าง ข้อต่อกระดูกอ่อนต่าง ๆ ในร่างกายที่ถูกทำลายลง

 

งาดำ : เชื่อไหมว่าใน งาดำ นั้น มีทั้งแคลเซียม ( Calcium ) ช่วยเสริมกระดูกแข็งแรง และ ยังมีแร่ธาตุทองแดง ที่ช่วยส่งเสริม ให้ร่างกายสร้าง คอลลาเจน ( Collagen ) เพิ่มมากขึ้น มีแร่สังกะสีที่ช่วยเพิ่ม มวลกระดูกได้อีกด้วย

 

ขิง : ขิง ถูกยกให้เป็นสมุนไพร ที่ช่วยลดอาการปวดเข่าได้ เพราะนอกจากจะมีฤทธิ์ ต่อต้านการอักเสบ ตามข้อแล้ว ความร้อนจาก ขิง ยังช่วยเพิ่ม การไหลเวียนของเลือด แถมใน ขิง มี สารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant )

 

มะเขือเทศ : ผักที่ใคร ๆ ว่ากินแล้วผิวสวยสุด ๆ นี่ล่ะ นั่นเป็นเพราะ มะเขือเทศ คือ แหล่งของ คอลลาเจน ( Collagen ) นอกจากช่วยบำรุงผิวแล้ว คอลลาเจน ( Collagen ) ยังช่วยซ่อมแซม ข้อต่อกระดูกอ่อนต่าง ๆ ได้ ไม่มากก็น้อย

 

น้ำเต้าหู้ : ใน ถั่วเหลือง ก็เป็นอีกแหล่ง คอลลาเจน ( Collagen ) เช่นกัน วิธีง่าย ๆ ที่จะได้สารอาหารก็แค่ ลองดื่มน้ำเต้าหู้เป็นประจำ แล้วลองสังเกตสิว่า ถ้าวางทิ้งไว้นาน ๆ ผิวหน้าจะเกาะตัวกัน เป็นแผ่นเจล ดื่มประจำ ในปริมาณที่พอเหมาะ ก็ช่วยเพิ่ม คอลลาเจน ( Collagen ) ให้ร่างกายได้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสมะพร้าว ( Coconut Milk Tablet Coconut Flavor )

มะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature ) เกิดจากแนวคิดที่ทางผู้ผลิตอยากนำวัตถุดิบเกี่ยวกับมะพร้าว ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของไทยนำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันในท้องตลาดได้มี นํ้านมมะพร้าวเพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้รักสุขภาพให้เลือกดื่มมากขึ้น แต่ในส่วนของการผลิตแบบ นมมะพร้าวอัดเม็ด แบบ นมอัดเม็ดที่มีอยู่ในท้องตลาด ยังไม่มีผู้ใดเป็นผู้ผลิต ทางบริษัทจึงเห็นช่องทางในการพัฒนาสินค้าชนิดนี้ เพื่อมารองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัว หรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความมันหอมอร่อยของกลิ่นมะพร้าว

 

ประโยชน์จาก มะพร้าว ( Coconut )

มะพร้าว ( Coconut ) ช่วยรักษาอาการ ร่างกายขาดน้ำ อุดมไปด้วย สารอาหาร วิตามิน แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้นช่วย เสริมสร้างคอลลาเจน และ อิลาสติน ( Elastin ) ให้กับผิวมี ไซโตไคน์ ( Cytokine ) ที่ช่วยบำรุงฮอร์โมน ในร่างกาย และ ช่วยชะลอวัย ได้ช่วยย่อยอาหาร และ ลดอาการกรดไหลย้อน ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง จากโรคกระเพาะอาหารอักเสบ

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิต

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตอบโจทย์ทุกความอร่อย
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับวันชิลๆ