บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด และขนมกินเล่นของชาวออฟฟิศ
นมมะพร้าวอัดเม็ด และขนมกินเล่นของชาวออฟฟิศ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด และขนมกินเล่นของชาวออฟฟิศเคยเป็นกันไหมคะ ตอนเช้านั่งทำงานชาร์จพลังมาเต็ม ตกบ่ายหนังตาเริ่มหย่อน ทีนี้ก็ต้องหาขนมมาเคี้ยวให้ตื่นตัวเสียหน่อย แต่ขนมกินเล่นที่ชาวออฟฟิศมีติดโต๊ะทำงานมีอะไรบ้างนอกเหนือจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ไปดูกันค่ะ

 

1. ผลไม้อบแห้ง

     เริ่มต้นความสดชื่นยามบ่ายด้วยผลไม้อบแห้งที่เต็มไปด้วยรสเปรี้ยวหวาน หอมผลไม้ นอกจากจะรสชาติดีทำให้ตื่นแล้วยังมีอีกหลายตัวเลือก ทั้งมะม่วง สับปะรด สตอเบอร์รี กีวี มะเขือเทศ หยิบกินกันเพลินตลอดบ่ายไม่มีง่วงแน่นอน

 

2. เจลลี่เคี้ยวหนึบ

     เจลลี่เคี้ยวหนึบรสหวานที่ช่วยให้เราอารมณ์ดีด้วยความน่ารักและหลากหลายสีสันของเจลลี จนบางครั้งเสียดายที่จะกิน ทั้งรูปไข่ดาวจิ๋ว น้องหมีสุดคิวท์ หรือจะเป็นเยลลี่สีพาสเทล จะวางในขวดแก้วบนโต๊ะสวย ๆ ก็ดี หรือจะกินแก้ง่วงก็เวิร์กค่ะ

 

3. ป็อปคอร์น Pop Secret

     ป็อปคอร์น ใช่ว่าเราต้องกินแค่เฉพาะในโรงหนัง แต่ไม่ว่าอยู่ไหนก็ทานได้ หยิบทานง่าย เป็นของว่างอีกมื้อที่ให้ความอิ่มอร่อยไม่แพ้ขนมอย่างอื่นเลย

 

4. กาแฟ

     บ่อยครั้งที่เวลาทำงานตอนบ่ายเราจะได้กลิ่นกาแฟหอม ๆ โชยมา แบบแค่ได้กลิ่นก็ตื่นแล้ว แต่พอได้ดื่มจริงคาเฟอีนในกาแฟจะไปกระตุ้นหัวใจทำเอาเต้นแรง ร่างกายสดชื่น ตื่นตัวมาทำงานช่วงบ่ายได้ลื่นไม่สะดุด จะกาแฟดำ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือลาเต้ก็ได้หมดไม่มีปัญหา

 

5. ปลาหมึกแผ่นทรงเครื่อง

     ถ้าของเปรี้ยว ของหวาน และขมเอาไม่อยู่ ต้องมาเจอกับของเผ็ด ๆ หวาน ๆ อย่างปลาหมึกแผ่นทรงเครื่อง ใครไม่ตื่นไปเช็คต่อมรับรสด่วนค่ะ ปลาหมึกแผ่น ๆ ที่ปรุงรสมาอย่างจัดจ้าน แล้วเท็กซ์เจอร์ของปลาหมึกนี่ก็เหนียวจนต้องเคี้ยวนาน ๆ รสเผ็ดร้อนจึงค้างอยู่จนปากเบิร์นกันไปข้าง สะใจคนกินเผ็ดเป็นที่สุด

 

6. น้ำผลไม้

     คงไม่มีอะไรจะสดชื่นเท่าได้ดื่มน้ำผลไม้เย็น ๆ สักแก้ว ความหอม หวาน แอบเปรี้ยวนิด ๆ ของน้ำผลไม้ช่วยเติมความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมคุณประโยชน์เพียบ และยังเป็นอีกทางเลือกของคนไม่ชอบผักให้ได้กินน้ำผักผลไม้รวม ดื่มได้ง่าย ๆ ไม่เหม็นเขียว แถมมีประโยชน์อีกด้วย

 

7. ถั่วมิกซ์

     หันมาเติมพลังงานเข้าร่างกายด้วยการเคี้ยวถั่วมิกซ์ อย่างอัลมอนด์ที่ช่วยเรื่องการทำงานของสมอง ถั่วแมคคาเดเมียดีต่อใจและผิวพรรณใส ๆ พิสตาชิโอช่วยลดคอเลสเตอรอล หรือจะเม็ดมะม่วงหิมพานต์บำรุงเหงือก และฟัน กินถั่วแล้วดีขนาดนี้จะพลาดได้ยังไงกันคะ

 

8. เครื่องดื่มชูกำลัง

     ส่วนใครที่ไม่ไหวจริง ๆ อย่าเพิ่งท้อค่ะ หันมาพึ่งเครื่องดื่มชูกำลังกันดีกว่า นอกจากรสจะหวานเข้มเปรี้ยว ดื่มแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ยังเติมพลังงานให้กับร่างกายได้ดีทีเดียว ในบางยี่ห้อเพิ่มประโยชน์เติมวิตามินบี 6 บี 12 และแมกนีเซียมลงไปอีกด้วย แต่อย่าดื่มเยอะเกินที่ร่างกายควรได้รับต่อวันนะคะ มิฉะนั้นจะเกิดผลเสียต่อร่างกายตามมาได้ค่ะ

 

9. มันฝรั่งอบกรอบ

     ความเคี้ยวมันเพลินกลับมาอีกครั้งกับมันฝรั่งทอดกรอบ ตกบ่ายท้องก็เริ่มร้องหิว จะหาอะไรกินหนัก ๆ ก็เกรงใจมื้อเย็น มันฝรั่งทอดกรอบนี่แหละจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม มีรสชาติให้เลือกจนตาลาย ทั้งดั้งเดิม ซีฟู้ด ชีส บาร์บีคิว หรือแบบหวาน ๆ อย่างน้ำผึ้ง ช็อกโกแลต กินกันจนเกือบลืมทำงานเลยค่ะ

 

10. กล้วยฉาบปรุงรส

     เชื่อเลยว่าใครก็ตามที่ได้กินกล้วยฉาบแล้ว มันหยุดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ ทั้งกรอบ และมีรสชาติให้เลือกไม่ต่างจากมันฝรั่งทอดกรอบเลย พอนำมาทอดจนเป็นสีเหลืองทอง บางยี่ห้อมีการปรุงรสเนย บาร์บีคิว หรือสาหร่ายเพิ่ม แล้วแต่สูตรใครสูตรมัน แต่กินกล้วยฉาบปรุงรสทีไรได้ดูดนิ้วตามทุกทีเลยค่ะ

 

     แต่อย่าลืมนะคะว่าขนมจุกจิกเหล่านี้ที่ทานเข้าไปทุกวันสามารถส่งผลเสียแก่ร่างกายได้มากพอสมควรเลยค่ะ หากทานในปริมาณมาก ๆ ทุก ๆ วันอาจทำให้น้ำตาลและไขมันสะสมจนก่อให้เกิดโรคตามมาได้นะคะ เพราะฉะนั้นควรทานให้น้อยและปริมาณพอเหมาะต่อวัน หรือถ้าใครกำลังมองหาขนมที่ทานแล้วไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายลองทานเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ได้นะคะ ซึ่ง นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ เป็นขนมที่ทำจากเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดและอัดเป็นเม็ด แต่งกลิ่นแต่รสให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายรวมไปถึงกรดรอลิก ( lauric ) สูง ( 48 – 53% ) ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ร่างการแข็งแรง นอกจากจะอร่อยและยังไม่อ้วนอีกด้วย และที่สำคัญมีให้เลือกทานถึง 3 รสชาติ คือ

1. นมมะพร้าวอัดเม็ด รสธรรมชาติ เป็นรสมะพร้าวจากธรรมชาติ รสหวาน ทานได้ อร่อยแถมได้ประโยชน์เต็ม ๆ ซึ่งความหวานที่ได้เป็นความหวานจากมะพร้าว อร่อย หอม สดชื่น ทานได้เรื่อย ๆ ทานยังไง ก็ไม่น่าเบื่อแน่นอน กับนมมะพร้าวอัดเม็ด รสธรรมชาติ หรือรสออริจินัลตัวนี้

2. นมมะพร้าวอัดเม็ด รสชาไทย เป็นอีกรสที่ได้รับความนิยม เพราะโดยปกติแล้ว ชาไทย เป็นเครื่องดื่ม ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยอยู่แล้ว พอนำมาเป็นอีกหนึ่งรสชาติของนมมะพร้าวอัดเม็ด ก็ยิ่งดี ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก ได้รสชาติของชาไทยแบบแท้ ๆ กลิ่นหอม รสหวานพอดีแบบฉบับชาไทย กลิ่นชาหอม ๆ ที่ควบคุมความอร่อย ลงตัว ให้พอดี ( ปัจจุบันนี้ Sold out ไปแล้วจ้า )

3. นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน พอพูดถึงทุเรียนนี่เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะชอบ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ยอดฮิตของบ้านเรา รสชาติได้กลิ่นทุเรียนหวาน ๆ หอม ๆ ไม่เหม็น แถมผสมกับความหอมของมะพร้าว บอกเลยว่า ฟินสุด ๆ รสชาติอร่อยลงตัว แบบชนิดที่เรียกได้ว่า ใครเป็นสาวกของทุเรียน ยังไงก็พลาดไม่ได้ ต้องลอง เป็นอีกหนึ่งการทำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ที่ได้รสชาติดี ลงตัวสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

          คุณประโยชน์หลักของ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

- มีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง ( 48 – 53% ) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง

- ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้

- ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้

- ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ( มังสวิรัติ ) สามารถทานได้

 

          ข้อแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์

สำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนควรอ่านฉลากก่อนทุกครั้งเนื่องจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด มีโซเดียมเคซิเนตผสมอยู่ ( โปรตีนนม )

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ (Benefit of Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ของกินเล่นที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่คนแพ้นมก็กินได้บทความที่น่าสนใจ

คาร์โบไฮเดรตในนมมะพร้าวอัดเม็ด
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับวันชิลๆ