บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ขนมทานเล่น นมมะพร้าวอัดเม็ด มี สารอาหาร อะไรบ้าง
ขนมทานเล่น นมมะพร้าวอัดเม็ด มี สารอาหาร อะไรบ้าง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ขนมทานเล่น นมมะพร้าวอัดเม็ด มี สารอาหาร อะไรบ้างเพื่อน ๆ รู้กันไหมคะว่าเจ้า ขนมทานเล่น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) นอกจากจะนำมาทานเล่น เป็น อาหารว่าง ที่ แคลอรี่ต่ำ แล้วยังมี สารอาหาร และ ประโยชน์ อีกมากมาย มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามันมีประโยชน์ อย่างไร

 

 

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) มีโพแทสเซียมอยู่ด้วยนะ

โพแทสเซียม ( Potassium ) คือ สารที่ทำงานร่วมกับ โซเดียม ( Sodium ) ในการควบคุมสมดุล ของน้ำในร่างกาย และ ช่วยทำให้หัวใจเต้นปกติ ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยรักษาภูมิแพ้ ช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใสได้ โดยการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงที่สมอง ช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย ความเครียดทางร่างกาย และ จิตใจจะส่งผลให้คุณขาด โพแทสเซียม ( Potassium ) ได้ ถ้า โพแทสเซียม ( Potassium ) หรือ โซเดียม ( Sodium ) ในร่างกายของคุณเสียสมดุล ก็จะทำให้การทำงาน ของเส้นประสาท กล้ามเนื้อเสียหาย ไฮโปไกลซีเมีย ( Hypoglycemia ) หรือ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ จะทำให้ร่างกายสูญเสีย โพแทสเซียม ( Potassium ) ได้ หรือ การอดอาหารเป็นเวลานาน ท้องร่วงอย่างรุนแรง แหล่งที่พบ โพแทสเซียม ( Potassium ) ตามธรรมชาติ ได้แก่ โยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว กล้วย ลูกพีช มันฝรั่ง แคนตาลูป ผลเสียของการรับประทาน โพแทสเซียม ( Potassium ) เกินความจำเป็น ของร่างกายนั้น เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ถ้ารับประทานในปริมาณตั้งแต่ 18 กรัม ขึ้นไป และ โรคจากการขาด โพแทสเซียม ( Potassium ) ได้แก่ อาการบวม และ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ไฮโปไกลซีเมีย ( Hypoglycemia ) สำหรับสิ่งที่ก่อให้เกิด การขาด โพแทสเซียม ( Potassium ) ได้แก่ น้ำตาล กาแฟ แอลกอฮอล์ และ ยาขับปัสสาวะ

 

 

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) มีแมกนีเซียมอยู่ด้วยนะ

แมกนีเซียม ( Magnesium ) คือ สารอาหารที่มีความสำคัญต่อ การเผาผลาญของ แคลเซียม และ วิตามิน ซี เช่นเดียวกับ ฟอสฟอรัส ( Phosphorus ) โซเดียม ( Sodium ) โพแทสเซียม ( Potassium ) แมกนีเซียม ( Magnesium ) มีความสำคัญต่อการทำงาน ของเส้นประสาท และ กล้ามเนื้อ เป็นแร่ธาตุที่ช่วย ผ่อนคลายความเครียดได้ และ มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงน้ำตาลในเลือดให้เป็นพลังงาน แหล่งที่พบ แมกนีเซียม ( Magnesium ) ได้ตามธรรมชาติ ได้แก่ อาหารจำพวก ปลา และ หอย ถั่ว อัลมอนด์ เมล็ดธัญพืช ถ้าร่างกายของคุณขาด แมกนีเซียม ( Magnesium ) จะส่งผลให้ภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคต่าง ๆ ของร่างกายลดลง ระบบกล้ามเนื้อ และ ระบบย่อยอาหาร อาจทำงานผิดปกติ ระบบประสาทบางส่วน อาจถูกทำลาย กระดูกอ่อนจนร่างกายรับน้ำหนักไม่ไหว ร่างกายจะเก็บ สะสมพลังงานไว้ไม่ได้ โดยสิ่งที่ทำให้เกิดการขาด แมกนีเซียม ( Magnesium ) ได้แก่ แอลกอฮอล์ และ ยาขับปัสสาวะ รวมไปถึงคนที่ผิวแพ้ง่าย มักจะขาดแมกนีเซียม ( Magnesium ) เนื่องจาก แมกนีเซียม ( Magnesium ) น้อยเกินไปจะทำให้เกิด การแบ่งเซลล์ที่ไม่ดี การสร้างเกราะป้องกันผิว ก็ไม่ดีตามไปด้วย แมกนีเซียม ( Magnesium ) ช่วยลดการหลั่ง ของฮีสตามีน ที่เป็นสาเหตุของอาการคันของผิวหนัง และ ยังมีส่วนช่วยเผาผลาญไขมัน และ เปลี่ยนเป็นพลังงาน ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ช่วยทำให้หลอดเลือด และ หัวใจแข็งแรง

 

 

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) มีแคลเซียมอยู่ด้วยนะ

แคลเซียม ( Calcium ) คือ แร่ธาตุที่มีอยู่ในร่างกาย มากกว่าแร่ธาตุอื่น ๆ แคลเซียม ( Calcium ) และ ฟอสฟอรัส ( Phosphorus ) จะทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยให้ กระดูก และ ฟัน แคลเซียม ( Calcium ) และ แมกนีเซียม ( Magnesium ) จะทำงานร่วมกัน เพื่อสุขภาพที่ดีของ หัวใจ และ เส้นเลือด แคลเซียม ( Calcium ) ในกระดูกของวัยผู้ใหญ่ จะถูกย่อยสลาย และ สร้างใหม่ทุกปี ร่างกายของคุณ จำเป็นต้องมี วิตามิน ดี ที่เพียงพอ แคลเซียม ( Calcium ) จึงจะดูดซึมได้ดี โดยวิตามินรวม และ แร่ธาตุ ในอาหารเสริม ที่มีคุณภาพส่วนมาก จะมี แคลเซียม ( Calcium ) อยู่ด้วย แหล่งที่พบ แคลเซียมตามธรรมชาติ ได้แก่ นม และ ผลิตภัณฑ์ จากนมทุกชนิด ชีส เต้าหู้ ถั่วเหลือง ข้อเสียของการรับประทาน แคลเซียม ( Calcium ) มากเกิน ความเหมาะสม และ ความจำเป็นของร่างกาย ถ้ารับประทานมากกว่า 2,500 มิลลิกรัม ต่อวัน อาจทำให้เกิดภาวะ แคลเซียม ( Calcium ) ในเลือดสูงได้ มีอาการท้องผูก และ เพิ่มความเสี่ยง ของนิ่วในไต และ การติดเชื้อ ของทางเดินปัสสาวะ โดยอาหารที่มี กรดออกซาลิก และ กรดไฟติก ถ้ารับประทานในปริมาณมาก จะขัดขวางการดูดซึมของ แคลเซียม ( Calcium ) ในร่างกาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิต

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี
“ดื่มนมวัว” เสี่ยงโรค จริงมั้ย?