บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายใครที่ชอบทานขนมทานเล่นหรือกินจุกจิก ระหว่างวันบ้าง ขนมพวกนี้มักจะทำให้เราอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัวและยังมีผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมานำเสนอ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ขนมทานเล่น ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กันค่ะ

 

มะพร้าว ( Coconut ) นั้นอุดมไปด้วย วิตามิน ( Vitamin ) แร่ธาตุ ( Minerals ) และ สารอาหารสำคัญ ที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย ถูกปากหลาย ๆ คน หากินได้ง่าย และ เป็นยังส่วนประกอบ ในเมนูอาหารหลาย ๆ ชนิด อีกทั้ง มะพร้าว ( Coconut ) ยังกลายมาเป็น ขนมแสนอร่อย ที่คนแพ้นมวัว หรือ นมถั่วเหลือง ก็กินได้ด้วย นั่นก็คือ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นั่นเอง แล้วที่สำคัญ ไม่ทำให้อ้วนด้วยนะ

 

สรรพคุณ ที่โดดเด่นของ มะพร้าว ( Coconut )

1. มีส่วนช่วยลด คอเลสเตอรอล ( Cholesterol )

นอกจากการ ออกกำลังกาย และ การปรับพฤติกรรม ด้านอื่น ๆ แล้ว อาหารก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ในการป้องกัน ภาวะคอเลสเตอรอลสูง ( High Cholesterol ) ซึ่งเป็นภาวะ ที่นำมาสู่โรคร้ายต่าง ๆ ได้ โดยการเลือก รับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ มีกากใยมาก และ หลีกเลี่ยงอาหาร ที่มีไขมันอิ่มตัวสูง อาจช่วยลดระดับ คอเลสเตอรอล ( Cholesterol ) ลงได้ ซึ่ง มะพร้าว ( Coconut ) นั้นอุดมไปด้วย กากใยอาหาร ที่อาจเป็นประโยชน์ ต่อการลดไขมันอย่าง คอเลสเตอรอล ( Cholesterol ) ในเลือด

 

2. มีส่วนช่วยลด ความดันโลหิตสูง ( Hypertension )

ภาวะความดันโลหิตสูง ( Hypertension ) เกิดได้จากหลายสาเหตุ โดย 1 ในปัจจัย ที่ทำให้ ความดันโลหิตสูง ( Hypertension ) คือ ร่างกายมีระดับ โพแทสเซียม ( Potassium ) ต่ำ จนทำให้ไม่สามารถ ควบคุมปริมาณ โซเดียม ( Sodium ) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิด อาการบวมน้ำ ( Edema ) และ ความดันโลหิตสูง ( Hypertension ) ตามมาในที่สุด การกิน มะพร้าว ( Coconut ) ซึ่งอุดมไปด้วย โพแทสเซียม ( Potassium ) จึงเป็นผลดี กับผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูง ( Hypertension )

 

3. บรรเทาอาการ โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM )

โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) คือ ผู้ที่ร่างกายเกิดภาวะดื้อ ต่อสารอินซูลิน ( Insulin ) หรือ บกพร่องในการผลิต อินซูลิน ( Insulin ) ทำให้มีระดับน้ำตาล ในเลือดสูงขึ้น ได้ง่ายจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ การเลือกบริโภคอาหาร ที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลให้คงที่ จึงมีส่วนสำคัญ ที่ช่วยไม่ให้ผู้ป่วย มีอาการแย่ลง ซึ่ง มะพร้าว ( Coconut ) นั้นเป็นอาหารอีกชนิด ที่มีกากใยสูง แต่มีไขมันต่ำ จึงมีประโยชน์ ต่อการควบคุมอาหาร สำหรับผู้ป่วย โรคเบาหวาน ( Diabetes Mellitus : DM ) ได้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นั้นแตกต่างจาก นมอัดเม็ด ทั่วไปตรงที่ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียด แล้วผสมกลิ่น รสชาติ เพื่อให้รับประทานง่าย รสชาติอร่อย นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ที่ร่างกายต้องการ และ มีกรดรอลิก ( Lauric ) สูง ( 4853 % ) ซึ่งมีส่วนช่วย ในการสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ( Immune System ) ช่วยให้ร่างการแข็งแรง สามารถกินได้ทุกวัน ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

 

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิต

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )

 บทความที่น่าสนใจ

ดื่มนมยาก มากิน นมมะพร้าวอัดเม็ด
ขนมกรุบกริบติดออฟฟิศ กินแล้วไม่อ้วน