บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนม
นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนมเด็กหลาย ๆ คนต่างก็ไม่ชอบดื่ม นม เพราะเหตุผลต่าง ๆ มากมาย ทั้งรสชาติไม่อร่อย หรือ มีกลิ่นคาว เป็นต้น ดังนั้นผู้ปกครองก็ต่างหาวิธี ให้ลูกของตนดื่มนมให้ได้ วันนี้เราของนำเสนอ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนม

 

มะพร้าว นับว่าเป็นผลไม้ ที่มีสรรพคุณมากมายนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันคอเลสเตอรอล ป้องกัน และ รักษาภาวะขาดน้ำจากการถ่ายท้อง หรือ ออกกำลังกาย เพราะมะพร้าวนั้น อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และ สารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย เป็นที่โปรดปรานของใครหลาย ๆ คน หากินได้ง่าย และ เป็นส่วนประกอบในหลากหลายเมนูอาหาร มะพร้าวจึงกลายเป็นผลไม้ยอดนิยม ของคนทุกเพศทุกวัย

 

นมอัดเม็ด ( Milk Tablets ) เป็นวิธีการแปรรูป ที่ทำให้นมสามารถ เก็บไว้นานยิ่งขึ้น และ ง่ายต่อการรับประทาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ นมอัดเม็ดไม่มีน้ำตาล ( Milk Tablets Sugar Free ) โดยเป็นแหล่งพลังงาน อีกทางเลือกหนึ่ง นมอัดเม็ดยังเปี่ยมด้วย คุณค่าทางโภชนาการ อาทิ เช่น แคลเซียม คอลลาเจน โปรตีน โปรไบโอติก วิตามิน และ แร่ธาตุจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นนวัตกรรมการแปรรูปนี้ นมผงเข้มข้นอัดเม็ด จากงานวิจัยสู่สินค้าเพื่อ เป็นทางเลือกใหม่ ให้กับคนรักสุขภาพ เหมาะเป็นอาหาร เพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ ต่อคนทุกเพศ ทุกวัย ปราศจากน้ำตาล ทำให้ร่างกายแข็งแรง และ ยังช่วยป้องกัน ฟันผุด้วยอีกด้วย ในปัจจุบันจึงมีการบรรจุ ในซองซิปล็อค ออกแบบให้ดูสวยงาม ทันสมัย พกพาสะดวก ไม่หกเลอะเทอะ เม็ดนมไม่แตกง่าย อมอร่อย เคี้ยวเพลิน เหมาะสำหรับ คนไม่ชอบดื่มนม จึงได้พัฒนานมผงอัดเม็ด ขึ้นมาเพื่อให้ทานง่ายขึ้น หรือ จะกินเป็นขนมกินเล่น กินก่อน หรือ หลังออกกำลังกายก็ยิ่งดี รสชาติอร่อยกลมกล่อม เข้มข้น มีกลิ่นหอมไม่มีน้ำตาล

 

 

สาเหตุหลักที่เด็กไทย ไม่ชอบดื่มนม มีอะไรบ้าง

1. ไม่อร่อย

ผู้ปกครองของลูกทั้งหลายต่างก็หวังดีให้ลูกรักของตน ดื่มนมทุกวันเพื่อพัฒนาการของลูกตน จึงเลือกนมจืดให้ลูก ๆ ได้ดื่ม เพราะเขาเชื่อว่านมรสจืด คือ นมที่มีคุณภาพดีที่สุด แต่เด็ก ๆ ไม่ได้คิดแบบนั้น สำหรับเด็ก การดื่มน้ำจืดทุกวัน ก็ทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายกับนม และไม่อร่อย เมื่อเกิดความไม่อร่อยเลยทำให้ไม่อยากดื่ม

 

2. ดื่มนมแล้วท้องเสีย

ในคนเอเชียส่วนใหญ่ มักขาดเอนไซม์ที่ที่เป็นสารในร่างกาย ไว้สำหรับการย่อยแลคโตสในน้ำนม เมื่อขาดเอนไซม์ที่จะเอาไว้ช่วยย่อยแลคโตส ก็ทำให้มีแลคโตสอยู่ในร่างกายเยอะเกินไป ทำให้เกิดอาการท้องเสีย เลยพาลให้เด็ก ๆ ไม่ค่อยอยากดื่มนม เพราะกลัวท้องเสีย

 

จากสาเหตุนี้ ทำให้ผู้ปกครองบางท่าน เปลี่ยนรสชาติของนมให้ลูก ไม่ว่าจะนมรสช็อกโกแลต รสสตรอเบอร์รี่ หรือรสหวาน เมื่อเด็ก ๆ ได้ดื่มนมรสหวาน อร่อย ก็ทำให้ติดใจ แต่หากไม่จำกัดปริมาณให้ดี ย่อมมีผลต่อสุขภาพของลูกน้อย เพราะเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน และ ฟันผุได้ง่าย

 

 

ทำไมต้องใช้การแปรรูป โดยการอัดเม็ด

การแปรรูปสินค้า ทางการเกษตร ถือว่าเป็นนวัตกรรม กำลังได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการนำผัก ผลไม้สมุนไพร นมอัดเม็ด หรือ ที่เรารู้จักกันคือ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ผลไม้อัดเม็ด โยเกิร์ตอัดเม็ด เหมาะกับผู้ที่มีปัญหา ในการบริโภค ผักสด น้ำนม หรือ ไม่มีเวลา ในการดูแลตัวเอง แต่ต้องการได้รับโภชนาการ คุณค่าทางสารอาหาร ที่ครบถ้วน จึงมีการทำนมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ให้น่ากิน มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น นมมะพร้าวอัดเม็ดรสมะพร้าว นมมะพร้าวอัดเม็ดรสชาไทย นมมะพร้าวอัดเม็ดรสทุเรียน จากผลิตภัณฑ์ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature ) รับรองอร่อยแน่นอน

 

 

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) จะมีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง (4853 %) ซึ่งจะช่วยในการสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งผู้ที่แพ้ แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส ซึ่งเป็นนํ้าตาล ที่อยู่ในนมวัว หรือ ว่าแพ้นมถั่วเหลือง ก็สามารถทานได้ และ ที่สำคัญผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือ ทานมังสวิรัติ ก็สามารถทานได้ อีกเช่นเดียวกัน

 

 

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

สำหรับ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แล้ว นอกจากจะมีรสชาติที่ดี อร่อย กลิ่นหอมเหมือนขนมแล้ว แถมยังทานง่ายทานได้ทุกที่ ทุกเวลาอีกด้วย นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ยังดีไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ มีประโยชน์ และ รสชาติไม่ต่างจากนมวัวเลย และยังมีส่วนช่วย ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และ ส่วนที่สึกหรอ มีแคลเซียม และ วิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และ เสริมสร้างกระดูก ของคนทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย

 

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ขนมทานเล่น นมมะพร้าวอัดเม็ด มี สารอาหาร อะไรบ้าง

 บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ขนมทานเล่นเพื่อสุขภาพ
ดื่มนมยาก มากิน นมมะพร้าวอัดเม็ด