บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่ได้คุณประโยชน์จากมะพร้าวเต็มคำ
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่ได้คุณประโยชน์จากมะพร้าวเต็มคำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่ได้คุณประโยชน์จากมะพร้าวเต็มคำมะพร้าว คือ ผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความบริสุทธิ์ รสชาติหวาน และมีคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ยิ่งนำมาแปรรูปเป็นขนมอย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ยิ่งทำให้มะพร้าวดูมีราคามากยิ่งขึ้น

 

     นมอัดเม็ด เป็นอาหารทานง่ายที่ได้ทั้งประโยชน์ และ ความอร่อย และ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และ รสชาติ เพื่อให้รับประทานได้อร่อยยิ่งขึ้น โดยปราศจากส่วนผสมของนมวัว ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัว แพ้แลคโตส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่อยู่ในนมวัว ก็สามารถทานได้ ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองก็สามารถทานได้เช่นกัน รวมถึงผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือมังสวิรัติก็สามารถทานได้ด้วย

     คุณประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แตกต่างจาก นมอัดเม็ด ทั่วไปตรงที่ ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียด แล้วผสมกลิ่น รสชาติ เพื่อให้รับประทานง่าย รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ไม่มีส่วนผสมจากนมวัว ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัว ก็สามารถรับประทานได้อย่างไม่ต้องกังวล การที่จะได้คุณประโยชน์จาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แน่นอนว่ามันต้องมาจากมะพร้าวเต็ม ๆ ซึ่งจะมีคุณประโยชน์อะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

 

สรรพคุณของ มะพร้าว

1. น้ำมะพร้าว ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ขาวนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมี ฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่ ( น้ำมะพร้าว )

2. ประโยชน์ของ น้ำมะพร้าว มีส่วนช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต และ การแบ่งเซลล์ได้เป็นอย่างดี

3. น้ำมะพร้าว มีประโยชน์ใช้เป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น และ ไม่มีอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย ( ยกเว้นผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน และ โรคไต )

4. น้ำมะพร้าว เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น จึงช่วยดับร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดี

5. น้ำมะพร้าวอ่อน มีคุณสมบัติเป็นธาตุเย็น ช่วยล้างพิษ ขับพิษของเสียออกจากร่างกาย

6. ช่วยบำรุงร่างกาย

7. ช่วยป้องกัน หรือชะลอการเกิด โรคอัลไซเมอร์ ภาวะความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง เนื่องจากมีปริมาณของ ฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง

8. ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และ ช่วยรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจ

9. มะพร้าว ช่วยรักษาอาการร่างกายขาดน้ำ

10. มะพร้าว อุดมไปด้วยสารอาหารวิตามิน แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้น

11. มะพร้าว ช่วยเสริมสร้าง คอลลาเจน และ อิลาสติน ให้กับผิว

12. มะพร้าว ช่วยย่อยอาหาร และ ลดอาการกรดไหลย้อน

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เกิดจากแนวคิดที่อยากนำวัตถุดิบเกี่ยวกับ มะพร้าว ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของไทย นำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ซึ่งตามปัจจุบันในท้องตลาด ได้มี " นมมะพร้าว " เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้รักสุขภาพให้เลือกดื่มมากขึ้น แต่ในส่วนของการผลิตแบบ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แบบ " นมอัดเม็ด " ที่มีอยู่ในท้องตลาด ยังไม่มีผู้ใดเป็นผู้ผลิต เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัว นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และ รสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก ( Lauric Acid สูง 48 – 53% ) ซึ่งจะช่วยในการสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง

 

กรดลอริกใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

     กรดลอริก ( Lauric Acid ) คือ ไขมันอิ่มตัวชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ หรือน้ำนมมะพร้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอื่น ๆ เช่น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยน “ กรดลอริก ” ให้เป็น “ โมโนลอริน ” ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวนะ คุณสมบัติที่สำคัญ คือ ต้านทานได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยีสต์ เชื้อโปรโตรซัว และเชื้อไวรัส และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งได้จากธรรมชาติแท้ ๆ ไม่มีสารเคมีเจือปนอีกด้วย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ

ด้วยความปราถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

เปลี่ยนการกินทุเรียนเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนมบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด เคี้ยวเพลินทุกเวลา
นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนม