บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

แร่ธาตุจำเป็นใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )
แร่ธาตุจำเป็นใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

แร่ธาตุจำเป็นใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk ) ไม่ได้เป็นเพียงขนมทานเล่นแบบไร้ประโยชน์ แต่ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk ) มีแร่ธาตุจำเป็นมากมายที่อยู่ในขนมที่เราทาน ซึ่งแร่ธาตุเหล่านี้ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก

 

เกลือแร่ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )

     เกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ ( Minerals ) คือ แร่ หรือ สารประกอบอนินทรีย์ที่เป็นองค์ประกอบของอาหารส่วนที่เหลือ ถ้าหลังจากการเผาไหม้สารอินทรีย์ทั้งหมดในเนื้อเยื่อพืช, สัตว์ และเป็นสารอาหารที่ไม่ให้พลังงานแก่ร่างกายแต่เป็นสิ่งที่ร่างกายนั้นขาดไม่ได้ เพราะเกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ ( Minerals ) เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง และควบคุมการทำงานของร่างกาย, ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ, ควบคุมการทำงานของฮอร์โมน และรักษาสมดุลของกระบวนการออสโมซิส ซึ่งเกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ ( Minerals ) มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำหน้าที่เป็นโครงสร้างของร่างกายเป็นองค์ประกอบของเซลล์ เนื้อเยื่อ และเส้นประสาท แม้กระทั่งเอนไซม์ ฮอร์โมน และวิตามิน โดยปกติแล้วร่างกายคนราจะมีเกลือแร่ หรือ แร่ธาตุ ( Minerals ) อยู่ประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย

 

โพแทสเซียมใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )

     โพแทสเซียม ( Potassium ) คือ สารที่ทำงนร่วมกับโซเดียมในการควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกาย และช่วยทำให้หัวใจเต้นปกติ, ช่วยลดความดันโลหิต, ช่วยรักษาภูมิแพ้, ช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใสได้ โดยการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงที่สมอง, ช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย ความเครียดทางร่างกาย และจิตใจ จะส่งผลให้คุณขาดโพแทสเซียม ( Potassium ) ได้ ถ้าโพแทสเซียม ( Potassium ) หรือ โซเดียม ในร่างกายของคุณเสียสมดุลก็จะทำให้การทำงานของเส้นประสาทกล้ามเนื้อเสียหาย ไฮโปไกลซีเมีย หรือ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำจะทำให้ร่างกายสูญเสีย โพแทสเซียม ( Potassium ) ได้ หรือ การอดอาหารเป็นเวลานาน ท้องร่วงอย่างรุนแรง แหล่งที่พบโพแทสเซียม ( Potassium ) ตามธรรมชาติ ได้แก่ โยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว กล้วย ลูกพีช มันฝรั่ง แคนตาลูป ผลเสียของการรับประทานโพแทสเซียม ( Potassium ) เกินความจำเป็นของร่างกายนั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ถ้ารับประทานในปริมาณตั้งแต่ 18 กรัมขึ้นไป และโรคจากการขาดโพแทสเซียม ได้แก่ อาการบวม และภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ( ไฮโปไกลซีเมีย ) สำหรับสิ่งที่ก่อให้เกิดการขาดโพแทสเซียม ( Potassium ) ได้แก่ น้ำตาล กาแฟ แอลกอฮอล์ และยาขับปัสสาวะ

 

แมกนีเซียมใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )

     แมกนีเซียม ( Magnesium ) คือ สารอาหารที่มีความสำคัญต่อการเผาผลาญของแคลเซียม และวิตามินซี เช่นเดียวกับฟอสฟอรัส โซเดียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ( Magnesium ) มีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาท และกล้ามเนื้อ เป็นแร่ธาตุที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ และมีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงน้ำตาลในเลือดให้เป็นพลังงาน แหล่งที่พบแมกนีเซียม ( Magnesium ) ได้ตามธรรมชาติ ได้แก่ อาหารจำพวกปลา และหอย ถั่ว อัลมอนด์ เมล็ดธัญพืช ถ้าร่างกายของคุณขาดแมกนีเซียม ( Magnesium ) จะส่งผลให้ภูมิคุ้มกันป้องกันโรคต่าง ๆ ของร่างกายลดลง ระบบกล้ามเนื้อ และระบบย่อยอาหารอาจทำงานผิดปกติ ระบบประสาทบางส่วนอาจถูกทำลาย กระดูกอ่อนจนร่างกายรับน้ำหนักไม่ไหว ร่างกายจะเก็บสะสมพลังงานไว้ไม่ได้ โดยสิ่งที่ทำให้เกิดการขาดแมกนีเซียม ได้แก่ แอลกอฮอล์ และยาขับปัสสาวะ รวมไปถึงคนที่ผิวแพ้ง่ายมักจะขาดแมกนีเซียม เนื่องจากแมกนีเซียมน้อยเกินไปจะทำให้เกิดการแบ่งเซลล์ที่ไม่ดี การสร้างเกราะป้องกันผิวก็ไม่ดีตามไปด้วย แมกนีเซียม ( Magnesium ) ช่วยลดการหลั่งของฮีสตามีนที่เป็นสาเหตุของอาการคันของผิวหนัง และยังมีส่วนช่วยเผาผลาญไขมัน และเปลี่ยนเป็นพลังงาน, ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล, ช่วยทำให้หลอดเลือด และหัวใจแข็งแรง

 

แคลเซียมใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )

     แคลเซียม ( Calcium ) คือ แร่ธาตุที่มีอยู่ในร่างกายมากกว่าแร่ธาตุอื่น ๆ แคลเซียม และฟอสฟอรัส จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้กระดูก และฟัน แคลเซียม และแมกนีเซียมจะทำงานร่วมกันเพื่อสุขภาพที่ดีของหัวใจ และเส้นเลือด แคลเซียมในกระดูกของวัยผู้ใหญ่จะถูกย่อยสลาย และสร้างใหม่ทุกปี ร่างกายของคุณจำเป็นต้องมีวิตามินดี ที่เพียงพอ แคลเซียมจึงจะดูดซึมได้ดี โดยวิตามินรวม และแร่ธาตุในอาหารเสริมที่มีคุณภาพส่วนมากจะมีแคลเซียมอยู่ด้วย แหล่งที่พบแคลเซียมตามธรรมชาติ ได้แก่ นม และผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิด ชีส เต้าหู้ ถั่วเหลือง ข้อเสียของการรับประทานแคลเซียมมากเกินความเหมาะสม และความจำเป็นของร่างกาย ถ้ารับประทานมากกว่า 2,500 มิลลิกรัมต่อวัน อาจทำให้เกิดภาวะแคลเซียมในเลือดสูงได้ มีอาการท้องผูก และเพิ่มความเสี่ยงของนิ่วในไต และการติดเชื้อของทางเดินปัสสาวะ โดยอาหารที่มีกรดออกซาลิก และกรดไฟติกถ้ารับประทานในปริมาณมากจะขัดขวางการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย

 

กรดลอริกใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )

     กรดลอริก ( Lauric Acid ) คือ ไขมันอิ่มตัวชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ หรือน้ำนมมะพร้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอื่น ๆ เช่น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk ) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยน “ กรดลอริก ” ให้เป็น “ โมโนลอริน ” ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวนะ คุณสมบัติที่สำคัญ คือ ต้านทานได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยืสต์ เชื้อโปรโตรซัว และเชื้อไวรัส และยังช่วย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งได้จากธรรมชาติแท้ ๆ ไม่มีสารเคมีเจือปน

 

     ซึ่งทาง แมนเนเจอร์ ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature ) มาให้คุณได้เลือกทาน แถมยังมีรสชาติให้เลือกอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้ว รีบซื้อมาตุนกันนะคะ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมที่ได้คุณประโยชน์จากมะพร้าวเต็มคำ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนมบทความที่น่าสนใจ

ของว่างทานเล่นต้องยกให้ นมมะพร้าวอัดเม็ด
“ดื่มนมวัว” เสี่ยงโรค จริงมั้ย?