บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) สินค้าแปรรูปจาก มะพร้าว
นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) สินค้าแปรรูปจาก มะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) สินค้าแปรรูปจาก มะพร้าวมะพร้าว เป็นหนึ่งในผลไม้ของไทยที่เป็นที่นิยมทั้งคนใน และนอกประเทศ เนื่องด้วยรสชาติ เนื้อสัมผัส และกลิ่นของ มะพร้าว ทำให้คนหลงใหลและชื่นชอบ จึงกลายมาเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

 

มะพร้าว ( Coconut )

     มะพร้าว ( Coconut ) นับเป็นพืชที่อยู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่โบราณแล้ว ดังนั้น จึงมีการนำ มะพร้าว ( Coconut ) มาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันหลาย ๆ ด้านด้วยกัน เช่น ใช้เป็นอาหารโดยสามารถ เนื้อมะพร้าวแก่ นำไปทำกะทิได้ โดยการขูดเนื้อในเป็นเศษเล็ก ๆ แล้วบีบเอาน้ำกะทิออกมาทำอาหารทั้งอาหารคาว-หวานได้หลายเมนู ส่วนเนื้อมะพร้าวอ่อนสามารถนำไปกินเป็นของว่างหรือนำไปแปรรูปเป็นขนมได้เช่นกัน ยอดอ่อน มะพร้าว ( Coconut ) หรือเรียกอีกชื่อว่า หัวใจ มะพร้าว ( coconut’s heart ) สามารถนำไปใช้ทำอาหารได้ซึ่งยอดอ่อนมีราคาแพงมาก เพราะการเก็บยอดอ่อนจำเป็นต้องโค่นต้น มะพร้าว ( Coconut ) เพื่อเก็บยอดอ่อน ด้วยเหตุนี้จึงมักเรียกยอดอ่อน มะพร้าว ( Coconut ) ว่า “ สลัดเจ้าสัว ” จั่น มะพร้าว ( Coconut ) ให้น้ำตาล ซึ่งนำไปทำน้ำตาล มะพร้าว ( Coconut ) สำหรับทำเป็นเครื่องปรุงอาหารคาว หรือขนมหวานก็ได้ จาว มะพร้าว ( Coconut ) ใช้นำมาเป็นอาหาร หรือกินเล่นเป็นของว่างได้ น้ำมะพร้าวก็สามารถนำมาดื่มเป็นเครื่องดื่มดับกระหายได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวย ให้ร่างกายตื่นตัวได้อีกด้วย

     นอกจากนี้ยังสามารถนำส่วนต่าง ๆ ของ มะพร้าว ( Coconut ) มาใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกเช่น กาก มะพร้าว ( Coconut ) ที่เหลือจากการคั้นกะทิ สามารถนำไปทำเป็นอาหารสัตว์ได้ ใย มะพร้าว ( Coconut ) นำไปใช้ยัดฟู ทำเสื่อ หรือนำไปใช้เพาะปลูกทางการเกษตรได้ กะลา มะพร้าว ( Coconut ) สามารถนำไปใช้ทำสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ เช่น กระบวย โคมไฟ กระดุม ซออู้ เป็นต้น ก้านใบ หรือทาง มะพร้าว ( Coconut ) ใช้ทำไม้กวาดทาง มะพร้าว ( Coconut ) หรือใช้ทำซุ้มประตูในงานสำคัญต่าง ๆ เป็นต้น

 

ประโยชน์ และสรรพคุณ มะพร้าว ( Coconut )

     สำหรับสรรพคุณทางยาของ มะพร้าว ( Coconut ) นั้นตามตำรายาไทยระบุไว้ว่า

  • เปลือกมะพร้าวมีรสขม คุณสมบัติเป็นกลางมีสรรพคุณห้ามเลือด แก้ปวด
  • น้ำมันมะพร้าว รสหวาน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ลดอาการบวม แก้พิษ แก้อาเจียนเป็นเลือด แก้ท้องเสีย ขับปัสสาวะ แก้นิ่ว แก้โรคผิวหนัง กลากเกลื้อน
  • เนื้อมะพร้าว มีรสหวาน คุณสมบัติเป็นกลาง มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย ขับพยาธิตัวตืด
  • กะลามะพร้าว ใช้แก้โรคผิวหนัง กลากเกลื่อน แก้ปวดฟัน ราก รสฝาด หวาน ใช้ขับปัสสาวะ และแก้ท้องเสีย แก้ปากเจ็บ เปลือกต้น แก้ปวดฟัน แก้หิด

 

     หากพูดถึงศักยภาพของไทยเกี่ยวกับนวัตกรรมการแปรรูปสินค้าเกษตร ไทยเราถือว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก และ มะพร้าว ( Coconut ) ไทยต่างเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกถึงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อ มะพร้าว ( Coconut )  ล้นตลาดทางเดียวที่จะช่วยเหลือเกษตรกรเหล่านี้ได้ก็คือ การแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้า จึงเป็นที่มาของ “ นมมะพร้าวอัดเม็ด ” ( Coconut Milk Tablet )

     คน Gen Y และเด็ก Gen Z หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับ “ นมอัดเม็ด ” ที่มาพร้อมกับความอร่อยในราคาที่ย่อมเยา นมอัดเม็ดจึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์โปรดของคนหลายเจเนอเรชั่น ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ และขยายไปถึงชาวต่างชาติ อย่างนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ขนซื้อกลับไปเป็นของฝาก และขายต่อกัน ประกอบกับปริมาณการผลิตที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน เลยทำให้เกิดภาวะนมอัดเม็ดขาดตลาด จนทำให้วางขายได้เพียงไม่กี่เขต และในไม่กี่จังหวัดเท่านั้น

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ผลิตออกมาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัว หรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความมันหอมอร่อยของกลิ่นมะพร้าว ซึ่ง นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อ มะพร้าว บริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติใน นม มะพร้าว ( Coconut Milk ) นั้นจะมีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง 48 – 53% ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทานนอกจากจะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อยในรสชาติแบบไทย ๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณด้วย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ

ด้วยความปราถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อาการเมาค้างแก้ได้ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ที่สุดของว่างทานเล่นแก้หิว "แบบไม่อ้วน"บทความที่น่าสนใจ

อยากกินทุเรียนแต่เหม็นกลิ่นทำยังไงดี
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ นมอัดเม็ด