บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ไอเดียการใช้มะพร้าวเพื่อสุขภาพ
ไอเดียการใช้มะพร้าวเพื่อสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ไอเดียการใช้มะพร้าวเพื่อสุขภาพ     มะพร้าว (coconut) เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณหลายอย่างที่สามารถเยียวยารักษาอาการเจ็บป่วยให้ดีขึ้นได้ แถมมะพร้าวยังช่วยลดระดับความดันโลหิต เนื่องจากเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เราลองมาดูกันว่ามะพร้าวมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านไหนบ้าง

 

ไอเดียการใช้มะพร้าวเพื่อสุขภาพ

     มะพร้าวสามารถนำมาใช้รักษาโรค บำรุงร่างกายได้หลายอย่าง ช่วยลดน้ำหนัก กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ใช้ล้างสารพิษในร่างกาย และนำมาใช้รักษาอาการผดผื่นคันได้เป็นอย่างดี ซึ่งไอเดียการนำมะพร้าวมาใช้เพื่อสุขภาพก็มีดังนี้

1. ล้างสารพิษ

     หากอยากดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย น้ำมะพร้าวจัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีความเป็นด่างสูง ทำให้ร่างกายมีความสมดุลมากขึ้น ส่งผลทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดื่มเป็นประจำ รับรองสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยง่ายแน่นอน

2. ลดความอ้วน

     น้ำมันมะพร้าวทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น ทำให้น้ำหนักตัวลดลง จากการทดลองพบว่าผู้ที่รับประทานน้ำมันมะพร้าววันละ 30 มิลลิกรัมต่อเนื่องเป็นเวลา 12 สัปดาห์ จะมีดัชนีมวลกายลดลง

3. รักษาอาการผดผื่น

     ผดผื่นคันที่เกิดจากอาการแพ้หรือเชื้อแบคทีเรีย สามารถรักษาได้ด้วยการชโลมน้ำมันมะพร้าวลงไปบนผิวหนังที่มีอาการแพ้ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดการติดเชื้อให้น้อยลง ทำให้ผดผื่นคันลดลง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง

4. ป้องกันนิ่ว

     น้ำมะพร้าวมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะตามธรรมชาติ ช่วยลดการเกิดนิ่ว ป้องกันการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ การดื่มน้ำมะพร้าวสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง จึงสามารถลดขนาดนิ่วในไตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

     เชื่อหรือไม่ว่าการดื่มน้ำมันมะพร้าวอ่อน จะช่วยบำรุงสุขภาพทางเพศให้ดีขึ้นได้ จากผลการทดลองพบว่าผู้ที่ทานน้ำมันมะพร้าวอ่อนบ่อย ๆ จะช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศให้สูงขึ้น

 

     ประโยชน์ของมะพร้าวมีดีเพื่อสุขภาพด้วยกันหลายด้าน เพราะเต็มไปด้วยวิตามินแร่ธาตุหลายชนิด ดื่มเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี แถมไม่ทำให้อ้วน และยังดีต่อการบำรุงผิวพรรณอีกด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

 บทความที่น่าสนใจ

ดื่มนม ให้ถูกเวลา ช่วยปรับสมดุลร่างกาย
นมไขมันต่ำ ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่