บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

กะทิ กินดีลดน้ำหนัก แถมวิตามินเพียบ
กะทิ กินดีลดน้ำหนัก แถมวิตามินเพียบ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

กะทิ กินดีลดน้ำหนัก แถมวิตามินเพียบ     "กะทิ" สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายทั้งคาวและหวาน แถมยังมีประโยชน์มากมาย แต่ส่วนหนึ่งเข้าใจผิดว่ากะทิเป็นตัวการก่อโรคต่างๆ แต่ได้รับการพิสูจน์และยืนยันจากนักโภชนาการแล้วว่า "กะทิ" มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

     ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา ประธานชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สารอาหารในกะทิ มีหลายชนิดทั้งวิตามินแร่ธาตุ และอิเล็กโทรไลท์ รวมทั้งโพแทสเซียม แคลเซียม และคลอไรด์ไขมันอิ่มตัว

 

     ไขมันอิ่มตัวในน้ำมันมะพร้าว ถูกสร้างขึ้นจากกรดไขมันห่วงโซ่สั้นและห่วงโซ่กลางได้อย่างรวดเร็ว กลายเป็นพลังงานแทนการจัดเก็บเป็นไขมัน ฉะนั้นแม้ว่าไขมันอิ่มตัวจะสูง แต่มะพร้าวสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะกรดไขมันที่มีขนาดปานกลาง ซึ่งถูกย่อยได้ง่ายและเคลื่อนย้ายได้สะดวก เมื่อบริโภคเข้าจะเผาผลาญให้เป็นพลังงานในตับ โดยไม่ไปสะสมเป็นไขมันเหมือนกับน้ำมันไม่อิ่มตัวที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่

 

     ดังนั้น ผู้บริโภคกะทิจึงแข็งแรง เพราะได้พลังงานจากที่บริโภคเข้าไป อีกทั้งยังไปกระตุ้นให้ต่อมไธรอยด์ทำงานได้ดีขึ้น ก่อให้เกิดความร้อนจากผลของอุณหภูมิ ซึ่งจะช่วยในการเผาผลาญอาหารที่บริโภคเข้าไปพร้อมกัน ให้เปลี่ยนเป็นพลังงานแทนที่จะไปสะสมเป็นไขมันในร่างกาย จึงเป็นที่มาว่าทำไมกะทิถึงช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด by Mannature

 บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด เคี้ยวเพลินทุกเวลา
“นมมะพร้าวอัดเม็ด” คนแพ้นมวัวก็ทานได้