บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมดีๆ ไม่ได้มีแค่นมวัว
นมดีๆ ไม่ได้มีแค่นมวัว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมดีๆ ไม่ได้มีแค่นมวัว     แม้ว่า “นมวัว” จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายมากมาย แต่ก็มีเด็กและผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยที่แพ้นมวัว เกิดอาการแพ้รุนแรงจนเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

 

     นมเป็นอาหารลำดับ 3 ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ถึงขั้นอันตรายต่อชีวิตได้ ควรสังเกตตนเองหรือลูกว่ามีอาการผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นหลังจากดื่มนมวัวหรือรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมจากนมวัวหรือไม่ หากสงสัยว่ามีอาการแพ้ แม้ว่าจะไม่ร้ายแรงก็ควรไปพบแพทย์และทำการทดสอบ

 

     ผู้ที่แพ้นมวัวสามารถเลือกดื่มนมชนิดอื่นที่มีประโยชน์ไม่แพ้นมวัวได้ ซึ่งมีอยู่หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น นมถั่วเหลือง นมข้าวโอ๊ต นมอัลมอนด์ หรือนมมะพร้าว ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร อุดมด้วยแคลเซียมและวิตามินดี

 

     “นมมะพร้าว” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ผู้รักสุขภาพได้เลือกดื่มมากขึ้น เพื่อรองรับกลุ่มคนที่ต้องการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัว หรือกลุ่มคนที่ชื่นชอบความมันหอมอร่อยของกลิ่นมะพร้าว ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง หากคุณได้รับประทานนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับความอร่อยแล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก pobpad

 บทความที่น่าสนใจ

นมไขมันต่ำ ดีต่อร่างกายจริงหรือ?
นมชนิดไหน ช่วยเพิ่มความสูง