บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

5 นมจากพืชที่ดื่มง่าย ได้ประโยชน์
5 นมจากพืชที่ดื่มง่าย ได้ประโยชน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

5 นมจากพืชที่ดื่มง่าย ได้ประโยชน์     นมวัวเป็นนมที่เรารู้จักกันดีตั้งแต่เด็กและมีประโยชน์มากมาย แต่ปัญหาการแพ้นมวัวและแพ้น้ำตาลแลกโตสในนมวัวก็พบมากในหมู่คนไทย ส่งผลให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเสีย คลื่นไส้อาเจียนได้ แต่การหลีกเลี่ยงนมวัวอาจทำให้เราสูญเสียสารอาหารอย่างแคลเซียมและวิตามินดี ที่มีความสำคัญในการเจริญเติบโต วันนี้ลองมาดูนมจากพืชที่ดื่มแล้วได้สารอาหารว่ามีอะไรบ้าง

 

1. นมถั่วเหลือง

     นมที่คนน่าจะรู้จักเป็นอันดับสองรองจากนมวัว คือ นมถั่วเหลือง ประโยชน์ของนมถั่วเหลืองมีมากมายทั้งอุดมไปด้วยไขมันดีและโปรตีนสูง กินแล้วช่วยให้อิ่มได้ไว ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงจึงเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะทำให้ความอยากอาหารน้อยลง นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งสามารถต้านมะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์อีกมาก เช่น เสริมสร้างระบบประสาท แก้ปัญหาท้องผูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน ลดอัตราเสี่ยงภาวะไขมันอุดตันเส้นเลือด

 

2. นมข้าว

     นอกจากข้าวจะเป็นอาหารหลักที่คนไทยกินเป็นประจำแทบทุกวันอยู่แล้ว ข้าวยังสามารถแปรรูปเป็นนมข้าว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนน้ำนมวัวได้ด้วย โดยนมข้าวจะมีคาร์โบไฮเดรตสูงกว่า และมีโปรตีนต่ำกว่านมวัว แต่การดื่มนมข้าวจะทำให้ร่างกายย่อยและดูดซึมได้ง่าย ทั้งยังไม่มีคอเลสเตอรอล เพราะไม่มีส่วนประกอบของไขมันสัตว์ แต่มีส่วนประกอบของไขมันพืชอยู่มาก ซึ่งเป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีต่อสุขภาพจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนคุมน้ำหนัก ที่สำคัญคือ นมข้าว ไม่มีส่วนประกอบของแลกโตส ทำให้ผู้ที่ขาดน้ำย่อยแลกเตสในการย่อยน้ำตาลในนมวัว สามารถดื่มนมข้าวได้สบายๆ ไม่เกิดอาการท้องผูก หรือท้องอืด ใครที่แพ้ง่าย นมข้าวจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะ

 

3. นมอัลมอนด์

     นมที่ได้จากเมล็ดอัลมอนด์ดิบ นำมาปั่นละเอียดและกรองเอาน้ำนมออก มีจุดเด่นที่กลิ่นหอม นมอัลมอนด์เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่เหมาะกับคนทุกวัย หรือผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก มีประโยชน์มากมายทั้งบำรุงผิวพรรณ อุดมไปด้วยวิตามินอี และโอเมก้า 3 ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์เต่งตึง แก้อาการท้องผูก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแคลอรี่ต่ำดื่มแล้วอยู่ท้อง และมีไขมันดีอยู่มาก นอกจากนี้ยังมีวิตามินที่มีส่วนช่วยในระบบเผาผลาญอีกด้วย

 

4. นมมะพร้าว

     นมมะพร้าวมาจากการสกัดจากเนื้อมะพร้าว นมมะพร้าวเผาผลาญได้ง่าย ดูดซึมได้ดี อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากกรดไขมัน 7 ชนิดเหมือนในน้ำนมแม่ และนมมะพร้าวยังมีประโยชน์ในการช่วยชะลอวัย และมีแคลอรี่ต่ำมาก

 

5. นมข้าวโพด

     เครื่องดื่มอีกชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ที่สำคัญคือ รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ย่อยง่าย ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดต่อต้านมะเร็งปอด และเส้นไยของข้าวโพดยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีจึงลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก 

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mangozero

 บทความที่น่าสนใจ

นม ตัวช่วยรับมือปัญหาโภชนาการของลูกน้อย
นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ ผู้สูงอายุ