บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ฉลาดเลือก “ขนม” ให้ลูกน้อย
ฉลาดเลือก “ขนม” ให้ลูกน้อย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ฉลาดเลือก “ขนม” ให้ลูกน้อย     ขนมกับเด็กเรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน แต่การที่เด็กๆ ชื่นชอบการกินขนม กลายเป็นปัญหาไม่สบายใจของเหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่ เพราะขนมมักผลิตมาจากแป้งและน้ำตาลเป็นหลัก นอกจากจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังอาจทำให้เจ้าตัวเล็กเสียสุขภาพได้อีกด้วย เป็นหน้าที่ของแม่ๆ ที่ต้องมองหาขนมที่มีประโยชน์สำหรับเด็กแล้วล่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปวันนี้เรามีมาฝากกันค่ะ

 

ขนมอะไรบ้างที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์กับเจ้าตัวเล็ก

1. ผลไม้อบแห้ง

     ถึงผลไม้อบแห้งจะไม่มีวิตามินมากเท่ากับผลไม้สด แต่ก็เป็นแหล่งไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ มีส่วนช่วยทั้งในการย่อยอาหาร และการขับถ่าย แถมอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ จากผลไม้ที่ยังคงอยู่อีกด้วย แนะนำเป็นผลไม้แห้งจำพวกลูกเกด หรือมะม่วงอบแห้งจะดีที่สุด

2. กล้วยอบน้ำผึ้ง

     กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินที่สำคัญ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี6 และวิตามินบี12 ทั้งยังมีคุณสมบัติในป้องกันไม่ให้ท้องผูก ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และเป็นแหล่งพลังงานชั้นดี 

3. ปลาเส้นอบแห้ง

     ปลาเส้นอบแห้ง เส้นเล็กๆ เคี้ยวอร่อยที่ถูกอกถูกใจเจ้าตัวเล็กทั้งหลาย อย่างที่รู้กันดีว่าในเนื้อปลามีโปรตีน โอเมก้า 3 และยังมีแคลเซียม ที่ช่วยในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง แถมยังไขมันต่ำอีกด้วย 

4. โยเกิร์ต

     โยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แลคโตบาซิลลัส ซึ่งมีส่วนช่วยดูแลลำไส้ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายในลำไส้ และแก้อาการท้องอืด สามารถเพิ่มรสชาติให้อร่อยได้อีกหลายวิธี เช่น นำโยเกิร์ตมาคลุกเคล้ากับผลไม้ ทำเป็นสลัดผลไม้ หรือกินกับคอร์นเฟล็ก รับรองว่าถูกใจเจ้าตัวเล็กแน่นอน 

5. เมล็ดทานตะวันอบแห้ง

     เมล็ดทานตะวัน เม็ดเล็กๆ กรุบๆ กรอบๆ อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก โปรตีน ฟอสฟอรัส รวมถึงวิตามินอีที่สูงมาก มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งมีประโยชน์ในการบำรุงสายตา และช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ด้วย

6. นมอัดเม็ด

     นมอัดเม็ด มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าขนมหวานชนิดอื่นๆ แถมยังสะดวกต่อการรับประทาน ทำให้ได้รับประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีรสชาติดี รูปร่างคล้ายขนม จึงเป็นที่นิยมของเหล่าเด็กๆ สามารถหยิบออกมาทานได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา

  • นมอัดเม็ดจากนมวัว รสชาติไม่ต่างจากนมสด โปรตีนจากนมวัวช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และส่วนที่สึกหรอ มีแคลเซียม และวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และเสริมสร้างกระดูกของคนทุกเพศทุกวัย
  • นมมะพร้าวอัดเม็ด เป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มคนที่แพ้นมวัว นมมะพร้าวอัดเม็ดทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริกสูง ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง

 

     เห็นไหมคะว่า ขนมก็สามารถเป็นของทานเล่นที่ให้ประโยชน์ มากไปด้วยคุณค่าทางอาหารกับเจ้าตัวเล็กได้เหมือนกัน แต่ควรเป็นขนมที่ปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติ และควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก 

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก breeze

 บทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่คุณควรรู้
นมมะพร้าวอัดเม็ด มีดีไม่ต่างจาก นมอัดเม็ด