บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ขนมกรุบกริบติดออฟฟิศ กินแล้วไม่อ้วน
ขนมกรุบกริบติดออฟฟิศ กินแล้วไม่อ้วน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ขนมกรุบกริบติดออฟฟิศ กินแล้วไม่อ้วน     พนักงานออฟฟิศทั้งหลายเคยเป็นกันไหม ตกบ่ายทีไรตาจะปิดทุกที จนต้องแก่ง่วงด้วยการหาของกินมาเคี้ยวให้ตื่นตัว แต่ไม่ต้องห่วงเรามีขนมกินเล่นที่ควรมีไว้ติดโต๊ะสำหรับมนุษย์ออฟฟิศ รับรองว่ากินแล้วไม่อ้วน

 

1. ถั่วมิกซ์

          ถั่ว เป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่คนรักสุขภาพขาดไม่ได้ การเคี้ยวถั่วมิกซ์อย่าง อัลมอนด์ช่วยในเรื่องการทำงานของสมอง, ถั่วแมคคาเดเมียดีต่อหัวใจและผิวพรรณ, พิสตาชิโอ ช่วยลดคอเลสเตอรอล หรือจะเม็ดมะม่วงหิมพานต์บำรุงเหงือก และฟันได้ เคี้ยวถั่วเพลินๆ แก้ง่วงช่วงบ่าย แถมยังได้ประโยชน์มากมายอีกด้วย

 

2. ข้าวโพดคั่ว หรือ ป็อปคอร์น

          ข้าวโพดคั่วหรือป็อปคอร์นแทน เป็นขนมที่อุดมไปด้วยใยอาหารและที่สำคัญแคลอรีต่ำ แต่ต้องไม่ผสมเนยหรือน้ำมันลงไป และหนึ่งเหตุผลที่ป็อปคอร์นรับประทานแล้วไม่อ้วน เพราะป็อปคอร์นจะไปพองในท้องเวลาโดนน้ำ จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานแต่ไม่ทำให้อ้วน

 

3. หมากฝรั่ง หรือ ลูกอมที่ไม่มีน้ำตาล

          ถ้าใครไม่อยากได้แคลอรีเพิ่มจากของทานเล่น ก็หยิบหมากฝรั่งหรือลูกอม เลือกอันที่ไม่มีน้ำตาล ที่ให้พลังงานเท่าและแคลอรีพอดีๆ เราจะสามารถกินได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนไหม

 

4. กาแฟร้อน หรือ ชาเขียวที่ไม่มีน้ำตาล

          สำหรับคนทำงานนั้นกาแฟถือเป็นเครื่องดื่มที่ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว แต่การดื่มกาแฟควรจะเลือกกาแฟดำที่ไม่เติมน้ำตาลและครีมเทียมลงไป นอกจากจะพลังงานต่ำแล้วยังทำให้ร่างกายสดชื่น ตื่นตัว สามารถทำงานช่วงบ่ายได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มชา ที่นับเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดที่หลายคนชื่นชอบไม่น้อยไปกว่ากาแฟ เพราะนอกจากจะให้รสชาติความอร่อยแล้ว เครื่องดื่มชนิดนี้ยังให้ความหอมหวานในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

5. ขนมปังโฮลวีท

          ขนมอีกหนึ่งอย่างที่คนทำงานกินแล้วรู้สึกอิ่มนั่นก็คือ ขนมปังนั่นเอง แต่ถ้าจะกินแล้วไม่อ้วน แถมยังมีประโยชน์อีก นั่นก็คือ ขนมปังโฮลวีท เป็นขนมปังที่ทำมาจากเมล็ดพืชต่างๆ เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี หรือธัญพืชไม่ขัดสีชนิดต่างๆ รวมกัน มีใยอาหารสูง ช่วยระบบขับถ่าย ป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานได้ดีอีกด้วย

 

6. นมอัดเม็ด

          ขนมคู่ใจสมัยวัยทีน แต่ถึงจะโตแล้วก็ยังกินได้ เป็นขนมง่ายๆ ที่น้ำตาลน้อย กินแล้วต้องกลัวอ้วน มีให้เลือกทั้งหลายแบบ หลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสนม, รสช็อคโกแลต, รสสตรอเบอรี่, รสมะพร้าว, รสชาไทย และรสทุเรียน เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature) 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก wongnai

 บทความที่น่าสนใจ

แพ้นม ถั่วเหลือง ก็ทาน นมอัดเม็ด ได้
ชาไทยอร่อยได้ประโยชน์