บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

5 กระบวนการของร่างกาย ที่กะทิช่วยให้ทำงานได้ดีกว่าเดิม
5 กระบวนการของร่างกาย ที่กะทิช่วยให้ทำงานได้ดีกว่าเดิม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

5 กระบวนการของร่างกาย ที่กะทิช่วยให้ทำงานได้ดีกว่าเดิม     กะทิ ถือเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศในอาหารไทยหลายเมนู ไม่ว่าจะต้ม แกง หรือผัดก็มักจะมีกะทิเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ แต่รู้กันหรือไม่?? กะทิไม่ใช่เพียงสร้างความอร่อยหวาน มัน ให้มื้ออาหารเท่านั้น แต่กะทิยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงร่างกายให้ทำงานดีกว่าเดิมอีกด้วย

1. ระบบหมุนเวียนเลือด

     กะทิมีแร่ธาตุที่ชื่อว่า โฟเลต ซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสารตัวนี้เองเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดภาวะโรคหัวใจ แถมน้ำกะทิยังทำหน้าที่ช่วยลดระดับไขมันในเลือดได้อีกด้วย

2. ระบบเผาผลาญ

     กะทิเป็นอาหารที่ย่อยง่ายเพราะเป็นกรดไขมันตัวขนาดปานกลาง เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว โดยร่างกายจะเปลี่ยนกรดไขมันจากกะทิไปเป็นพลังงานทันที โดยไม่ต้องนำมาสะสมในตับ ช่วยให้มีไขมันสะสมในร่างกายน้อยลง

3. ระบบภูมิคุ้มกัน

     ในกะทิมีกรดลอริคอยู่ในปริมาณมาก ซึ่งเป็นกรดตัวเดียวกันกับที่ซ่อนอยู่ในน้ำนมของแม่ เมื่อเข้าสู่ร่างกายกรดลอริคจะถูกเปลี่ยนให้เป็นโมโนลอริน ที่มีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน และมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่าง ๆ ในร่างกายอีกด้วย

4. ระบบกระดูกและข้อ

     กะทิมีแร่ธาตุและวิตามินอยู่มาก และหนึ่งในแร่ธาตุสำคัญก็คือ “แคลเซียม” และ “ฟอสฟอรัส” เมื่อทานเข้าไปจึงช่วยบำรุงให้กระดูกและฟันแข็งแรง

5. ระบบประสาทและสมอง

     ไขมันในน้ำกะทิ เป็นกรดไขมันอิ่มตัวชนิดสายสั้นและสายปานกลาง เมื่อเข้าสู่ร่างกายส่งผลให้ไขมันเหล่านี้ไปที่ตับก็จะเปลี่ยนให้เป็น “คีโตน” และปล่อยเซลล์ประสาทเอาไปใช้ได้ทันที จึงช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature) 

ขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeforyou

 บทความที่น่าสนใจ

นมอัดเม็ด แก้ปัญหาลูกไม่ชอบดื่มนม
นมมะพร้าวอัดเม็ด กินยังก็ไม่อ้วน