บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด นวัตกรรมแปรรูปสินค้าเกษตรสู่ตลาดภูมิภาค
นมมะพร้าวอัดเม็ด นวัตกรรมแปรรูปสินค้าเกษตรสู่ตลาดภูมิภาค

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด นวัตกรรมแปรรูปสินค้าเกษตรสู่ตลาดภูมิภาค     หากพูดถึงศักยภาพของไทยเกี่ยวกับนวัตกรรมการแปรรูปสินค้าเกษตร ไทยเราถือว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก และมะพร้าวไทยต่างเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกถึงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อมะพร้าวล้นตลาดทางเดียวที่จะช่วยเหลือเกษตรกรเหล่านี้ได้ก็คือ การแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้า จึงเป็นที่มาของ “นมมะพร้าวอัดเม็ด” (Coconut Milk Tablet)

 

     คน Gen Y และเด็ก Gen Z หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับ “นมอัดเม็ด” ที่มาพร้อมกับความอร่อยในราคาที่ย่อมเยา นมอัดเม็ดจึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์โปรดของคนหลายเจเนอเรชั่น ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ และขยายไปถึงชาวต่างชาติอย่างนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ขนซื้อกลับไปเป็นของฝากและขายต่อกัน ประกอบกับปริมาณการผลิตที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน เลยทำให้เกิดภาวะนมอัดเม็ดขาดตลาด จนทำให้วางขายได้เพียงไม่กี่เขตและในไม่กี่จังหวัดเท่านั้น

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ผลิตออกมาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัวหรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความมันหอมอร่อยของกลิ่นมะพร้าว ซึ่งนมมะพร้าวอัดเม็ด ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่นและรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง 48 – 53% ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทานนอกจากจะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อยในรสชาติแบบไทย ๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณด้วย

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature) 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Cheechongruayบทความที่น่าสนใจ

ชาไทยอร่อยได้ประโยชน์
นมมะพร้าวอัดเม็ด กินยังก็ไม่อ้วน