บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าว สิ่งดีๆ ที่ได้จากธรรมชาติ
นมมะพร้าว สิ่งดีๆ ที่ได้จากธรรมชาติ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าว สิ่งดีๆ ที่ได้จากธรรมชาติ     ปัจจุบันกระแสรักสุขภาพมาแรง ทำให้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้รับความนิยมมากขึ้น และคนไทยให้ความสำคัญต่อผลผลิตธรรมชาติใกล้ตัวอย่าง “มะพร้าว” ที่มอบคุณประโยชน์หลากหลาย ทั้งยังเป็นพืชเศรษฐกิจในประเทศไทยมาอย่างช้านาน ในขณะที่ประโยชน์ด้านสุขภาพจากมะพร้าวก็ได้รับการพิสูจน์จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทันสมัยหลายชิ้น

 

     จากงานวิจัยเหล่านี้ ทำให้มะพร้าวได้รับการยกย่องให้เป็น “ซุปเปอร์ฟู้ด”  ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวเติบโตอย่างก้าวกระโดด เกิดเป็นกระแสความนิยมครองใจคนรักสุขภาพ “นมมะพร้าว” เป็นหนึ่งในกระแสนิยม ซึ่งผลิตจากมะพร้าวธรรมชาติแท้ 100% ปราศจากส่วนผสมของนมวัว เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและประโยชน์ทางด้านโภชนาการ ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีสารกันบูด ให้พลังงานสูง แต่เผาผลาญเร็ว เพราะเป็นไขมันอิ่มตัวสายกลางชนิดดี ทำให้ไม่สะสมเป็นชั้นไขมันตามร่างกาย

 

ประโยชน์จากนมมะพร้าว

  • บำรุงหัวใจ : กรดลอริกเป็นกรดไขมันดี ที่พบได้ในนมมะพร้าว ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและช่วยบำรุงหัวใ
  • ต้านการติดเชื้อ : ร่างกายของเรายังสามารถแปลงกรดลอริกให้กลายเป็นโมโนกลีเซอไรด์ที่ชื่อว่า  โมโนลอริน ซึ่งเป็นสารเดียวกับที่อยู่ในนมแม่ มีฤทธิ์ในการทำลายเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส 
  • ลดความดัน : แร่ธาตุ แมกนีเซียม ที่พบได้ในนมมะพร้าวและน้ำมะพร้าว สามารถช่วยลดความดันและเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด
  • ช่วยควบคุมเบาหวาน : นมมะพร้าวมีสรรพคุณต้านเบาหวาน โดยช่วยชะลออัตราการปล่อยน้ำตาลสู่กระแสเลือด และสามารถควบคุมระดับอินซูลินได้อีกด้วย
  • บำรุงร่างกาย : นมมะพร้าวมีส่วนประกอบของโปรตีนที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการเร่งสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด และส่วนประกอบที่ร่างกายต้องใช้ในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
  • บำรุงสมอง : นมมะพร้าวมีส่วนประกอบของกรดไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ขนาดกลาง ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการรักษาโรคสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์
  • ช่วยเพิ่มระดับน้ำในร่างกาย : น้ำมะพร้าวเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อดับกระหาย ช่วยเติมน้ำสู่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีเกลือแร่ที่จำเป็นจำนวนมาก จึงช่วยรักษาอาการขาดน้ำ จากอาการท้องร่วงและอาการป่วยต่าง ๆ หรือแม้แต่หลังการออกกำลังกาย ช่วยเติมเต็มระดับน้ำในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว
  • บรรเทาอาการปวดหัว : การขาดน้ำเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดหัว การเติมเต็มน้ำให้กับร่างกายด้วยน้ำมะพร้าวที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุสามารถช่วยลดไมเกรนและอาการปวดหัวลงได้
  • ช่วยย่อยอาหาร : เนื่องจากอุดมไปด้วยเส้นใยและเอนไซม์ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ จึงสามารถช่วยในกระบวนการย่อยอาหารและลดอาการกรดไหลย้อนได้
  • คงความอ่อนเยาว์ : อุดมไปด้วย ไซโตไคน์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ดูแลการเจริญเติบโต การพัฒนา รวมไปถึงการแก่ตัวของร่างกาย มีฤทธิ์ชะลอวัย และช่วยลดโรคที่เกี่ยวข้องกับการแก่ตัวลงของร่างกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature) 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tetrapakบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด รสไหนอร่อย
หิวยามดึก ทานนมมะพร้าวอัดเม็ดเพื่อสุขภาพกันเถอะ