บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ชนิดของนม ควรดื่มในช่วงเวลาไหน
ชนิดของนม ควรดื่มในช่วงเวลาไหน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ชนิดของนม ควรดื่มในช่วงเวลาไหนนมเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ถ้าเราเลือกดื่มนมให้สัมพันธ์กับร่างกายนั้นก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายของเราได้รับนมในแต่ละประเภทในเวลาที่ถูกต้องก็จะช่วยส่งเสริมให้ร่างกายได้ทำงานถูกกระบวนการ เราไปดูกันค่ะว่านมประเภทไหนควรดื่มในเวลาไหนถึงจะดีที่สุด

 

05.00 – 07.00 น.

ช่วงเช้าเป็นช่วงเวลาที่จะช่วยกระตุ้นลำไส้ใหญ่ เราควรดื่มนมเปรี้ยวที่มีจุลินทรีย์เพราะเป็นช่วงเวลาการทำงานของลำไส้ใหญ่ ซึ่งจุลินทรีย์จะทำให้การทำงานของลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างเต็มที่ หากทำเป็นประจำถ่ายได้ทุกเช้าจะทำให้รู้สึกสบายท้อง สบายอารมณ์ และผิวพรรณสดใสอีกด้วย

 

 

07.00 – 09.00 น.

ช่วงเวลาอาหารมื้อเช้าเป็นช่วงเวลาในการกระตุ้นการทำงานของกระเพาะ นอกจากทานอาหารเช้าให้เต็มที่แล้ว การดื่มนมพาสเจอร์ไรส์ หรือ นมผสมมอลต์ในช่วงเวลานี้จะช่วยทำให้กระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารให้ดีขึ้น

 

09.00 – 12.00 น.

ช่วงเวลาที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้สมอง อาจจะเรียน ทำงาน หรือ อ่านหนังสือ การดื่มนมผสมโยเกิร์ต หรือ กินโยเกิร์ตไขมันต่ำ จะสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง ความคิดโลดแล่น มีความจำที่ดี คิดและตัดสินใจได้ว่องไว

 

12.00 – 15.00 น.

มื้อกลางวันควรดื่มนมเปรี้ยวสูตรไขมันต่ำ หรือ นมเปรี้ยวไขมัน 0% เพราะจะช่วยให้ย่อยและดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ดีที่สุดและเพื่อลำไส้เล็กได้มีเวลาย่อยดูดซึมได้ดีที่สุด ควรทานอาหารไม่เกินบ่ายโมง

 

15.00 – 17.00 น.

ช่วงเวลานี้หากกำลังนั่งเรียน ทำงาน หรือ อ่านหนังสือ ควรหาช่วงพักเบรกให้ตนเองโดยการหานมเปรี้ยวรสผลไม้มาดื่มเพราะจะช่วยทำให้ระบบการทำงานของกระเพาะปัสสาวะขับถ่ายของเสียทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

17.00 – 21.00 น.

การดื่มนมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอีสูง นอกจากจะได้ประโยชน์แบบเต็ม ๆ แล้ว หากได้รับการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะยิ่งช่วยทำให้ร่างกายปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและหัวใจได้ดี

 

21.00 – 23.00น.

ในช่วงที่ร่างกายกำลังต้องการการพักผ่อน ควรเลือกดื่มนม UHT ชนิดจืดอุ่น ๆ เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้น

 

งดดื่มนม 23.00 – 05.00 น.

ช่วงเวลานี้ระบบการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะระบบการย่อน้ำย่อยต่าง ๆ พักการทำงาน ควรนอนหลับพักผ่อนและงดเครื่องดื่มทุกชนิดในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนเต็มที่และตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นในเช้าวันใหม่

 

นมแต่ละชนิดควรเลือกดื่มให้ถูกเวลาเพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะพลาดคุณประโยชน์ที่ดีจากการดื่มนมไป ที่สำคัญอย่างลืมดูวันหมดอายุให้ชัดเจนเพื่อความถูกหลักอนามัยในการดื่มด้วยนะคะ

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mamaexpertบทความที่น่าสนใจ

เปลี่ยนลูกอม มาเป็นนมอัดเม็ด
เปลี่ยนขนมบนโต๊ะทำงาน ให้เป็นของว่างมีประโยชน์