บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ไม่กินทุเรียนมากินทุเรียนอัดเม็ดกันเถอะ
ไม่กินทุเรียนมากินทุเรียนอัดเม็ดกันเถอะ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ไม่กินทุเรียนมากินทุเรียนอัดเม็ดกันเถอะ



ในปัจจุบันในโลกของการกินนั้นมีมากมาย ทั้งคาว หวาน เค็ม อาหารกินเล่น คนเราอยากกินทุกเรียนเอ๊ะแต่ทำไมบางคนเหม็นไม่อยากกินกลิ่นกระจายเหม็นแรง วันนี้เรามีนมอัดเม็ดกลิ่นทุเรียนที่เบาและกินเหม็นก็กินได้น้า

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักเจ้าทุกเรียนกันก่อน

ประโยชน์ของทุเรียนนั้นมีมากมายหลายอย่างเลยนะครับ

 

ผมขาวลดน้อยลง" ได้ด้วยทุเรียน

     สำหรับหลาย ๆ ท่านที่กังวลเรื่องผมหงอกขาว ลองทานทุเรียนดูเพราะผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินบี 9 ในปริมาณมาก ซึ่งวิตามินชนิดนี้มีส่วนช่วยในการชะลอความแก่ รวมไปถึงการชะลอการเกิดผมหงอกสำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุอีกด้วย

 

ทุเรียนช่วย "ลดระดับไขมัน"

     โดยเฉพาะพันธุ์ทุเรียนหมอนทองที่มีสารโพลีฟีนอล (Pholyphenols) มีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และยังมีเส้นใยที่ช่วยลดไขมันได้ดี แต่ต้องมีเงื่อนไขว่าไม่ควรทานในปริมาณที่มากจนเกินไป (ประมาณไม่เกิน 1 พูต่อวันเท่านั้น)

 

แปรรูป" อร่อย ๆ จากผลทุเรียน

     ในปัจจุบันเรามักจะเห็นอาหารแปรรูปจากทุเรียนหลากหลายชนิด ส่วนใหญ่นำผลทั้งสุกและไม่สุกมาปรุงเป็นอาหารทั้งคาวหวาน อาทิ ทุเรียนกรอบ,ข้าวเหนียวทุเรียน, ทุเรียนอัดเม็ด, ขนมไหว้พระจันทร์ ฯลฯ

 

สมานแผล" ให้หายเร็วด้วยเปลือกทุเรียน

     เปลือกทุเรียนสามารถนำมาใช้ในการสมานแผลหนอง แผลพุพองต่าง ๆ ให้หายเร็วได้เช่นกัน โดยมีวิธีการที่แสนง่าย คือให้นำเปลือกทุเรียนมาสับละเอียด จากนั้นนำไปแช่น้ำปูนใสประมาณ 20 นาที แล้วนำมาล้างแผลบริเวณที่ต้องการ เท่านี้แผลพุพองและหนองต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น

 

วิตามินซี" สูงในทุเรียน

     ทุเรียนเต็มไปด้วยวิตามินซีสูงมาก ๆ มีผลต่อการป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ อาทิ โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนของเลือด แต่ต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้นแล้วจะดีต่อร่างกาย

 

ดีท็อกซ์ลำไส้" ด้วยทุเรียน

     ทุเรียนอุดมไปด้วยกากใยอาหาร ซึ่งดีต่อระบบการขับถ่ายในร่างกาย ทุเรียนจึงเป็นเสมือนยาระบายอ่อน ๆ เพียงทานทุเรียนในช่วงเช้าไม่เกิน 1 พู ตามด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว จะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

 

ทุเรียนช่วยเรื่องการ "เผาผลาญ"

     ทุเรียนนับว่าเป็นผลไม้ชนิดร้อน เมื่อทานเข้าไปในร่างกายจะเกิดการเผาผลาญ โดยต้องเลือกทานทุเรียนเข้าไปในปริมาณที่พอดี (ครั้งละไม่เกิน 1 - 2 พู) ทุเรียนก็จะช่วยเข้าไปเร่งการเผาผลาญภายในร่างกาย

โทษของทุเรียน

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทุเรียนจัดเป็นผลไม้ที่ให้น้ำตาล ไขมัน และมีพลังงานสูง ดังนั้นผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานกินทุเรียนเข้าไป อาจทำให้มีอาการน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเกินไป ส่งผลให้เจ็บป่วยไม่สบายตัวหรือร้อนใน และอาจเป็นอันตรายถึงภาวะช็อกได้

ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสู ทุเรียนจัดว่าเป็นผลไม้ธาตุร้อน จึงไม่ควรรับประทานในปริมาณมาก เพราะจะทำให้ความดันสูงขึ้นจนอาจเป็นอันตรายแก่ร่างกายได้

ผู้ป่วยโรคไตและโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ทุเรียนมีแร่ธาตุโพแทสเซียมสูง ซึ่งเป็นปัญหากับผู้ป่วยโรคไต เนื่องจากร่างกายของผู้ป่วยจะขับโพแทสเซียมออกได้ไม่ดี 

จากที่บอกมา ทุกเรียนนั้นมีโทษและคุณพอๆกับผลไม้ทั่วไปเลยครับ แต่ว่าท่านใดที่แพ้ หรือ เหม็นกลิ่นไม่สามารถ กินได้

เราขอแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ดกลิ่นทุเรียนบอกได้เล่นว่าลองชิมมาแล้ว อร่อยยยยยยยยมากกกกกกกกกกกกก กลิ่นทุเรียนน้อยมากไม่แรง สำหรับแอดเป็นคนไม่ชอบกลิ่นทุเรียนด้วยซ้ำแต่ติดใจมาก

 

 

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค รสทุเรียน (Organic Coconut Milk Tablet Durian Flavor)

        นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature) เกิดจากแนวคิดที่ทางผู้ผลิตอยากนำวัตถุดิบเกี่ยวกับมะพร้าว ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของไทยนำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันในท้องตลาดได้มี นํ้านมมะพร้าวเพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้รักสุขภาพให้เลือกดื่มมากขึ้น แต่ในส่วนของการผลิตแบบ นมมะพร้าวอัดเม็ด แบบ นมอัดเม็ดที่มีอยู่ในท้องตลาด ยังไม่มีผู้ใดเป็นผู้ผลิต ทางบริษัทจึงเห็นช่องทางในการพัฒนาสินค้าชนิดนี้ เพื่อมารองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัว หรือกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความมันหอมอร่อยของกลิ่นมะพร้าว และกลุ่มลูกค้าทั่วไปให้ลิ้มลองความอร่อยกับ 3 รสชาติที่ทางบริษัทผลิตออกมา คือ รสออริจินอล รสชาไทย รสทุเรียน นมมะพร้าว

 

     อัดเม็ด ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทานนอกจากจะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อยในรสชาติแบบไทยๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณด้วย

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ 


(Benefit of Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)  

นมมะพร้าวอัดเม็ด จะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้ 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์(มังสวิรัติ)สามารถทานได้ 

จากข้อมูลที่รวบรวมมาเราบอกได้เลยว่า เป็นการหาของกินเล่นที่มีประโยชน์และหาท่านได้ง่ายมีประโยชน์หากสนใจหรือกำลังบทความดีๆ คลิกที่นี่

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mannature



บทความที่น่าสนใจ

ขนมทานเล่น นมมะพร้าวอัดเม็ด มี สารอาหาร อะไรบ้าง
กลิ่นทุเรียน ทำไมบางคนหอม ทำไมบางคนเหม็น ?