บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ชาไทยอร่อยได้ประโยชน์
ชาไทยอร่อยได้ประโยชน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ชาไทยอร่อยได้ประโยชน์ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มของไทยนั้นมีหลากหลายมากเพราะไทยเป็นประเทศที่ชอบเอาสมุนไพรมาทำเครื่องดื่ม เช่น ชาไทยเป็นต้นรู้หรือไม่ชาไทยอร่อยและได้ประโยชน์ และสมัยนี้มีคนแปรรูปเยอะแล้ว

 

ชาไทยเป็นเครื่องดื่มที่เสิร์ฟทั้งร้อนและเย็นและมีต้นกำเนิดมาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (โดยเฉพาะประเทศไทยตามที่ระบุ) มันทำมาจากใบชาดำที่ชงอย่างมากเสิร์ฟพร้อมกับน้ำตาลและนมและส่วนใหญ่จะเสิร์ฟบนน้ำแข็ง ขึ้นอยู่กับเครื่องดื่มที่จะเสิร์ฟจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่กี่ที่จะดื่มเครื่องดื่ม

 

ชาที่ออกสีส้มแดงที่ชงจากชาผงที่ทำขึ้นในไทย ชาผงพวกนี้ใช้วัตถุดิบชาซีลอนด้อยคุณภาพ ที่ชงแล้วสีไม่สวย สีเหลืองซีดจาง แล้วนำมาผ่านกระบวนการปรับปรุงคุณภาพโดยการแต่งสี แต่งกลิ่น เป็นชาที่ใช้แพร่หลายทั่วไปในไทย ในฐานะชาดำอย่างฝรั่ง ถูกนำมาทำเป็นชาร้อนใส่นมขนมหวาน หรือชาเย็นที่เติมนมข้นหวาน และชาเย็นที่เติมน้ำตาล เครื่องดื่มนี้คนไทย เรียกสั่งกันเป็น ชาร้อน

 

พลังงาน

ไม่ว่าจะเป็นสีดำหรือน้ำตาลนมและน้ำตาลที่แข็งแรงชาไทยเป็นเครื่องดื่มที่จะให้พลังงานแก่คุณ ชาดำมีประมาณ 40 mg ของคาเฟอีนในแต่ละถ้วย (มากกว่าสองเท่าของปริมาณชาเขียว) คู่ที่มีช้อนโต๊ะน้ำตาลและจะทำให้เครื่องดื่มที่จะทำให้คุณได้ดีผ่านมานอนของคุณ

ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

แม้ว่าในชาเขียวจะมีสารต้านอนุมูลอิสระไม่สูงนัก แต่ชาดำในชาไทยก็มีสารต้านอนุมูลอิสระในการต้านมะเร็งเช่นกัน สารต้านอนุมูลอิสระจะต่อสู้กับไวรัสและโรคในร่างกายได้ดีทำให้ผู้ดื่มชามีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วย ประกอบด้วยสาร thearubigen และ theaflavin ซึ่งไม่พบในชาเขียว แต่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเหมือนกับสิ่งที่พบในเครื่องดื่มจีน

 

ลดคอเลสเตอรอล

คอเลสเตอรอลสูงสามารถลดลงได้ด้วยการดื่มชาไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าน้ำตาลและนมต่ำ หากคนยังสามารถรักษาอาหารที่ดีต่อสุขภาพและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนอกจากการดื่มชาไทยแล้วโอกาสในการลดคอเลสเตอรอลยังดียิ่งขึ้น เมื่อคอเลสเตอรอลลดลงหัวใจจะมีสุขภาพดีขึ้น

 

นมและน้ำตาล

ได้ยินคำว่านมและน้ำตาลก็คงจะตกใจไม่หายเพราะฟังดูแล้วไขมันต้องเยอะแน่ๆ แต่หารู้ไหมถ้าเรานำ น้ำตาลดอกมะพร้าว มาผสม กับชาไทย ความหวานนั้นจะเป็นประโยชน์ ก็คือสั้นๆง่ายๆ น้ำตาลดอกมะพร้าวเป็นความหวานที่ดีต่อร่างกาย

พูดถึงกานแปรรูปนั้นสมัยนี้การกินอาหารจะสะดวอกขึ้นมาก เพราะแปรรูปเน้นไปที่กินง่าย พกไปไหนก็ได้ ชาไทยก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่แปรรูปเยอะมาก แต่รู้หรือไม่ว่า

 

นมอัดเม็ดรสชาไทยนั้นฮิตมาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดรสชาไทย

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว และใน ชาไทย ยังสามารถแก้ไขสารพัดโรคได้ เช่น ต้านอนุมูลอิสระ ที่เกิดขึ้นภายในเซลของร่างกายต้านอาการอักเสบ ต้านอาการอักเสบ ต้านเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทาน นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature) นอกจากจะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อยในรสชาติชาไทยแล้ว ยังได้สารอาหารที่มีประโยชน์อีกด้วย

     เมนูของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ  บรรดาเครื่องดื่มทุกชนิดบนโลก ชาไทยเย็น (Thai Iced Tea) ของไทยเราติดอันดับที่ 27 ของเครื่องดื่มที่อร่อยที่สุด จากทั้งหมด 50 อันดับทั่วโลก และนอกจากที่ชาไทยจะเป็นเครื่องดื่มที่อร่อยแล้ว ลองแบ่งออกมาทำเมนูขนมอร่อยๆ เพิ่มความอร่อย เพิ่มประโยชน์ และเพิ่มมูลค่าสร้างอาชีพ จากชาไทยก็ดีเหมือนกัน

 

ข้อควรระวังในการดื่มชา

-สำหรับบางคน การดื่มชาอาจจะไม่เหมาะสมและอาจทำให้เกิดโทษได้ ได้แก่ ผู้ที่ไตทำงานบกพร่องหรือมีอาการไตวาย ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและลำไส้ กระเพาะเป็นแผล สตรีที่รับประทานยาคุมกำเนิด สตรีตั้งครรภ์ สตรีให้นมบุตร ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ผู้ที่มีไข้สูง ผู้ที่เป็นโรคนอนไม่หลับ รวมไปถึงเด็กที่อายุต่ำกว่า 3 ขวบก็ไม่ควรดื่มชา

-ผู้ที่มีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ นอนหลับยาก หรือเป็นโรคนอนไม่หลับ ไม่ควรดื่มชาก่อนเข้านอน เพราะคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาจะมีฤทธิ์กระตุ้นประสาท ทำให้ไม่ง่วงนอน และลดความสามารถและระยะเวลาในการนอนหลับ

-ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ ไม่ควรดื่มชา เพราะคาเฟอีนจะทำให้หัวใจเต้นเร็ว หลอดเลือดหดตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจได้ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น

-คาเฟอีนยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงได้อีกด้วย ดังนั้นชาจึงไม่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน

-ส่วนผู้ที่มีไข้สูง สาเหตุที่ไม่ควรดื่มชาก็เพราะจะทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น หัวใจเต้นเร็ว ยิ่งทำให้ตัวร้อนมากขึ้น และแทนนินยังทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาน้อย

 

     การจะดื่มชาหรือกินชานั้น ต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ กับแต่ละวันนะครับ แต่ถ้าอยากได้ความสะดวกสบายคำนวน แคลให้แล้ว บอกให้แล้วว่าควรบริโภคเท่าไหน ก็ นมมะพร้าวอัดเม็ดรสชาไทยและก็ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูล จาก ourhappylifeบทความที่น่าสนใจ

มะพร้าว...ผลิตภัณฑ์คุณค่าแห่งชีวิต
ขนมทานเล่น นมมะพร้าวอัดเม็ด มี สารอาหาร อะไรบ้าง